Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thủy Tiên lội kênh bẩn dọn rác

Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tiễn, Hoa hậu Ngọc Châu đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp các em phần nào hiểu hơn về tầm ảnh hưởng của rác thải nylon, góp phần nâng cao ý thức phân loại rác, bảo vệ môi trường của các mầm non tương lai.

Ngọc Châu tâm đắc nhất với công tác giáo dục và chia sẻ về ý thức bảo vệ môi trường đối với các trẻ em. Vì giáo dục luôn là phương pháp tốt nhất để xây dựng ý thức cho các em từ khi còn nhỏ, các em là thế hệ tiếp nối và đóng vai trò quan trọng. Do đó, trên cương vị của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu đã và đang tích cực triển khai các dự án thiện nguyện, dự án cộng đồng liên quan đến trẻ em và môi trường.

Trước đó, Ngọc Châu cùng Á hậu Thủy Tiên, á hậu Tường San, Hoa khôi Diễm Trinh và người đẹp Đan Tiên đã cùng nhóm Khát Vọng Xanh tham gia dọn một con kênh bẩn ở quận Tân Bình, TP.HCM. Các cô gái tỏ ra rất hào hứng khi được các tình nguyện viên hướng dẫn mặc đồ bảo hộ và nhanh chóng hoà nhập cùng mọi người để bắt tay vào “hồi sinh” dòng kênh đen ngòm. Mặc dù phải trải qua cơn mưa bất chợt khi đang làm việc nhưng Ngọc Châu cùng mọi người vẫn rất nhiệt huyết và hăng say đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trải qua ngày dài đi thu gom rác thải, Ngọc Châu có những chia sẻ thú vị: “Châu đặc biệt ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết và chuỗi hoạt động của chiến dịch. Niềm vui chung của tất cả mọi người là đạt được từng mục tiêu đề ra. Được cùng nhau góp công sức cải thiện môi trường, làm sạch cho các con kênh, nhìn lại từng thành quả, mọi người đều rất hạnh phúc”.

Hai lần tham gia chiến dịch, Ngọc Châu thể hiện sự tâm huyết, nhiệt tâm bởi đây là một hoạt động ý nghĩa. Ở lần hai này, Ngọc Châu hội ngộ á hậu Thủy Tiên, Tường San và hoa khôi Diễm Trinh, cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Ngọc Châu chia sẻ: “Số lượng tình nguyện viên tham gia đông đảo hơn khiến tôi và các anh chị Limloop rất hạnh phúc khi đã lan tỏa được những giá trị tích cực. Điều này chứng tỏ mọi người ngày càng quan tâm những vấn đề liên quan đến môi trường, rác thải nhựa và nylon”.

“Khi bước xuống các con kênh, Tiên cũng xác định có thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm, vì nhiều mảnh vỡ, kim tiêm…nhưng tất cả các thành viên tham gia tình nguyện đều được trang bị đồ bảo hộ an toàn nên có thể tự tin và hăng say khiến mình cảm thấy vô cùng khâm phục và được truyền thêm sự mạnh mẽ và động lực để hoàn thành nhiệm vụ” – Á hậu Thủy Tiên chia sẻ cảm nhận khi tham gia chiến dịch.

Mùa hai của chiến dịch có quy mô lan rộng trên nhiều tỉnh thành, kênh bẩn được dọn dẹp sạch sẽ, nhiều người hơn sẽ trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường sống và hiểu được tác hại của rác thải nhựa. Từ đó, giáo dục hành vi và hạn chế tình trạng xả rác ra môi trường xung quanh và sử dụng các vật phẩm thân thiện với môi trường sống.

Bên cạnh Ngọc Châu, mẫu nhí Hoàng Misaki, cô bé học viên tài năng của Xuân Lan sẽ đảm nhiệm vai trò đại sứ hình ảnh của Destination Runway Fashion Week 2023. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng con trai Polo, gia đình diễn viên Thân Thuý Hà, ca nhạc sĩ Khánh Đơn cũng sẽ tham gia Desstination Runway Fashion Week 2023 tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Photo: Luu Vũ