Trước đó, dựa trên cảm hứng từ bức ảnh của phóng viên Lưu Trọng Đạt và tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoa hậu Khánh Vân và ba vẽ bức tranh “Những trái tim dũng cảm” nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, gửi lời tri ân đến các y bác sĩ và mong muốn đấu giá bức tranh ủng hộ tiền cho quỹ phòng chống dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Tuy nhiên, sau đó hoa hậu Khánh Vân có cơ hội được nói chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ chị bác sĩ Bùi Hồng Hạnh – nhân vật chính trong bức tranh. Khi thấy bức tranh “Những trái tim dũng cảm” đăng tải lên mạng xã hội và có hình ảnh của chính mình, chị Hồng Hạnh vô cùng xúc động nên nhắn tin chia sẻ câu chuyện cùng Khánh Vân. Cụ thể, chị Hồng Hạnh là bác sĩ thuộc đội cơ động phòng chống dịch của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình, hiện đang công tác tại khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình. Hôm ấy, chị cùng đồng nghiệp nhận nhiệm vụ vào khu cách ly tiếp nhận đoàn cách ly từ Angola (Châu Phi) – nơi đang bùng phát dịch, trở về Việt Nam và được cách ly 14 ngày. Trong đoàn có nhiều trẻ em, nhưng do còn quá nhỏ, việc chăm sóc cho các em gặp nhiều khó khăn.

Bản thân chị Hồng Hạnh khi nhận nhiệm vụ, chỉ nghĩ đến việc có thể hỗ trợ, giúp đỡ đoàn cách ly chứ không nghĩ sẽ được hoa hậu Khánh Vân vẽ tranh. Khánh Vân tâm sự: “Chị Hồng Hạnh và rất nhiều người khác đang ngày đêm làm những công việc thầm lặng vì cộng đồng, xã hội. Mọi người hy sinh thời gian riêng, cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ khó khăn mà không phải ai cũng dám làm. Với Vân, các anh, các chị chính là những trái tim dũng cảm – thầm lặng nhưng giá trị mang đến cho cộng đồng là rất lớn”. Chính vì điều này, Hoa hậu Khánh Vân và ba quyết định gửi tặng chị Hồng Hạnh bức tranh “Những trái tim dũng cảm” như một lời cảm ơn vì những điều ý nghĩa chị và đồng đội đã làm.

Bên cạnh đó, hoa hậu Khánh Vân và ba cũng tự tay vẽ bức tranh “Những trái tim yêu thương” để đấu giá ủng hộ tiền cho quỹ phòng chống dịch Covid-19. Bức tranh là tâm huyết mà Khánh Vân và ba thực hiện. Để hoàn thành bức tranh, Hoa hậu Khánh Vân và ba mất 05 ngày, bao gồm việc lên ý tưởng, vẽ phác thảo và vẽ màu.

Trong tranh, có hình ảnh chính Khánh Vân với tà áo dài trắng – sự tri ân, cảm ơn của cô đến với các y bác sĩ, chiến sĩ… Ngoài ra, còn có hình ảnh bác sĩ tận tâm chăm sóc cho em bé; chiến sĩ công an đã không quản ngày đêm chiến đấu với đại dịch Covid-19. Cuối cùng là hình ảnh người bà, người mẹ Việt Nam giữ vai trò “hậu phương” ủng hộ tiền tuyến chống dịch. Bao quát bức tranh là hình ảnh quả địa cầu toả sáng, hy vọng cả thế giới cùng chung tay, đoàn kết chiến thắng đại dịch.

Hoa hậu Khánh Vân hy vọng bức tranh sẽ sớm được các mạnh thường quân quan tâm và ủng hộ, để cô có thể đóng góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.