Hoa hậu H’Hen Niê hạnh phúc vì tự tay trồng 1ha rừng đầu tiên tại Bến En

Sau khi cam kết dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ facebook để trồng 5ha rừng, Hoa hậu H'Hen Niê đã có chuyến đi trồng 1ha rừng đầu tiên tại Bến En (Thanh Hoá). Cô không giấu cảm xúc hân hoan, phấn khởi cho chuyến hành trình ý nghĩa này.

Vừa kết thúc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 tại Đắk Lắk, Hoa hậu H’Hen Niê và ekip vội di chuyển đến Thanh Hoá cho chuyến đi trồng rừng, kết hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Vào ngày kỷ niệm 05 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê đã chia sẻ câu chuyện muốn trồng 5ha rừng trong năm nay và cam kết dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ facebook, cũng như sự ủng hộ của mọi người để trồng rừng. Sau 25 ngày kể từ ngày phát động,  Hoa hậu H’Hen Niê đã có đủ chi phí trồng 1ha rừng đầu tiên. Chuyến đi Bến En (Thanh Hoá) lần này nhằm thực hiện trồng 1ha rừng thuộc dự án của H’Hen Niê.

H’Hen Niê chia sẻ: “Ai trồng cây người đó có bóng mát nhưng Hen trồng cây được mọi người chung tay, bóng mát là tất cả của chúng ta. Hen rất vui và hạnh phúc, từ những cây con ngày hôm nay, sẽ lớn lên, phát triển và tạo thành những cây lớn cho các thế hệ mai sau. Sự sống vẫn tiếp nối và duy trì. Hen yêu màu xanh của cây và không khí trong lành khi được đặt chân vào những khu rừng như thế này. Hen hy vọng rằng 4ha rừng còn lại sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu để Hen có thể tự tay mình trồng rừng”. Trong đợt này, Hoa hậu H’Hen Niê và đoàn trồng tổng cộng 1.190 cây, gồm cây Lim và cây Giổi Xanh.

Hoa hậu H’Hen Niê trực tiếp cùng mọi người ươm trồng 1.190 cây theo các vị trí tại Bến En. Vốn yêu thích núi rừng, H’Hen Niê tràn đầy năng lượng và hăng hái “dẫn đầu” cả đoàn. Cô liên tục pha trò, kể chuyện giúp xua tan đi cảm giác mệt mỏi khi di chuyển trong rừng. Đã tham gia nhiều chuyến đi cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia nên H’Hen Niê có kinh nghiệm khi đi rừng. Không quần áo cầu kỳ, chỉ còn lại một H’Hen Niê bình dân, giản dị, sẵn sàng cầm cây cuốc, sẵn sàng dùng tay bới đất. Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã bắt được các khoảnh khắc đáng yêu của H’Hen Niê trong lúc cô đang tận hưởng không khí ở rừng. Khi gùi cây lim con trên lưng, H’Hen Niê thủ thỉ: “Đây là lúc Hen nhìn vào cây Lim cổ thụ hơn 1.000 năm và trong dòng suy nghĩ của Hen là những cây Lim nhỏ Hen trồng và mọi người trồng cũng sẽ phát triển và tồn tại rất nhiều năm như vậy”.

Sau 1ha rừng này, H’Hen Niê sẽ tiếp tục trồng 4ha rừng còn lại sau khi có đủ kinh phí. Hiện H’Hen Niê vẫn đang thu thập tiền kiếm được từ facebook và bạn bè ủng hộ cho dự án trồng rừng. Đây cũng là món quà của cô nhân kỷ niệm 05 năm đăng quang.“Trên con đường sự nghiệp của mình, Hen luôn cố gắng cống hiến cho cộng đồng qua những dự án ý nghĩa, tạo tác động tích cực lâu dài. Nhân dịp Ngày thế giới trồng rừng tháng 3 này, Hen triển khai trồng 1190 cây tương đương 1ha rừng đầu tiên. Thật hạnh phúc khi được tự tay gieo trồng những mầm xanh tươi mới và Hen mong rằng mỗi một mầm xanh gieo xuống không chỉ mang lại lợi ích về sinh thái nói chung mà còn truyền một niềm tin và khát vọng về một tương lai xanh bền vững” – H’Hen Niê tâm sự. Sau Bến En, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đi VQG Cúc Phương để triển khai hoạt động trồng rừng cùng Gaia.