Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung: “Hãy tôn trọng việc phẫu thuật thẩm mỹ của chị em phụ nữ”

     “1 tỷ” đó là con số mà Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đã bỏ ra để tài trợ cho việc  làm đẹp chị em phụ nữ. Xung quanh vấn đề con số “1 tỷ” và “làm đẹp” thì không ít người đang thắc mắc đặt câu hỏi vô vàn “tại sao” Hoàng Dung lại làm việc này. Vậy để trả lời cho những thắc mắc này chúng ta sẽ cùng trò chuyện với Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung để hiểu rõ hơn về việc làm này của chị.

Việc chị chi 1 tỷ để giúp 1 số chị em làm đẹp đã gây xôn xao dư luận những ngày qua, có một số ý kiến cho rằng: “chị làm việc đó là để PR đánh bóng tên tuổi của bản thân mình”. Chị nghĩ sao về lời nhận xét này?

Theo quan điểm của Dung thì nếu một số bạn nghĩ nó là PR thì nó là PR, còn nếu một số bạn nghĩ nó là từ thiện thì nó là từ thiện. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn của bạn. Việc Dung làm cũng vậy có bạn cho là như thế này nhưng lại có bạn cho là như thế kia, điều đó cũng dễ hiểu vì mỗi người có quyền suy nghĩ riêng của mình. Dung tôn trọng ý kiến suy nghĩ các bạn.

Nếu bây giờ người bạn mà chị tài trợ đi phẫu thuật thẩm mỹ không may gặp sự cố bị phẫu thuật hỏng hay sức khỏe có vấn đề, thì cái việc vướng vào sự chỉ trích của dư luận thì sẽ xảy ra đối với chị. Nếu bị rơi vào tình cảnh vậy thì chị sẽ làm như thế nào?

Trước hết, người được chọn phẫu thuật phải là người có đủ năng lực hành vi và hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Cũng giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, người được phẫu thuật phải ký cam kết đồng ý phẫu thuật và hiểu được những rủi ro có thể xảy ra vì trong y tế không thể đảm bảo 100% không có biến chứng. Ngoài ra, bạn đó còn phải trải qua rất nhiều xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật, nếu đủ điều kiện về sức khoẻ thì mới được làm. Về phía tôi, tôi là người tài trợ tiền và có trách nhiệm tìm ekip giáo sư, bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc để giúp cho bạn ấy. Tôi có kinh nghiệm và niềm tin trong việc này. Còn nếu sợ dư luận chỉ trích thì chắc chắn tôi sẽ không dám làm gì cả. Và như thế thì tôi sẽ không giúp được ai.

Có một khán giả nhận xét: “Con gái bây giờ nhiều người đã xinh rồi mà cứ chạy theo trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ đi thẩm mỹ về nhìn cứ đơ như tượng trông còn chẳng tự nhiên nữa”. Theo Hoàng Dung chị có nghĩ là phẫu thuật thẩm mỹ là một trào lưu của bây giờ?

Bây giờ nhiều người họ có những chỗ trên cơ thể chưa hoàn hảo  thì họ sẽ xem xét rồi nghiên cứu để phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục, nhưng bên cạnh đó cũng có người chạy theo trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, cũng có người khôn ngoan làm ở mức độ vừa đủ để khắc phục khiếm khuyết của bản thân. Nhiều người phẫu thuật xong bị “đơ” như bạn nói, nhưng cũng rất nhiều người trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Tôi nghĩ những người khôn ngoan và tỉnh táo sẽ không chạy theo trào lưu đâu.

Nhiều khán giả thắc mắc, Hoàng Dung cũng đang làm việc trong lĩnh vực làm đẹp. Vậy Hoàng Dung đã phẫu thuật thẩm mỹ bao giờ chưa? Nếu có thì là ở bộ phận nào trên cơ thể?

Thông tin về tôi có lẽ không khó tìm hiểu, vì tôi đã từng chia sẻ rất nhiều. Tôi không khởi nghiệp hay làm giàu từ nghề làm đẹp. Tôi đã có 1 sự nghiệp vững chắc từ trước đó. Chính xác hơn, tôi đam mê tìm hiểu những phương pháp làm đẹp, và rất mong muốn chia sẻ cho mọi người. Còn nơi nào tôi từng phẫu thuật thẩm mỹ ư? Hãy theo dõi trang cá nhân của tôi, các bạn sẽ biết. Bởi ở đó các bạn có thể dung nạp thêm chút ít kinh nghiệm từ chính trải nghiệm của tôi. Sắp tới có một số phương pháp làm đẹp mới mà tôi rất tâm đắc. Nếu bạn muốn làn da và vóc dáng hoàn hảo hơn, hãy theo dõi nhé.

Có những chị em đi phẫu thuật thẩm mỹ phải giấu người thân vì sợ phản đối, mọi người xung quanh thì bàn tán, dị nghị, châm chọc “có gì mà xinh toàn phẫu thuật, nhìn thẩm mỹ cái mặt giả tạo,…” khen thì ít mà chê thì nhiều khiến một số chị em thấy bị mặc cảm, áp lực trong việc làm đẹp. Hoàng Dung nghĩ sao về việc này?

Tôi nghĩ đó là những hành động và suy nghĩ thiếu nhân văn. Nếu như trong gia đình họ có con, em bị khiếm khuyết về ngoại hình, và họ chứng kiến con em mình đã phải khó khăn thế nào trong cuộc sống vì khiếm khuyết đó, thì lúc ấy họ mới hiểu tính nhân văn của phẫu thuật thẩm mỹ là như thế nào. Phụ nữ có quyền làm đẹp, miễn là điều đó không ảnh hưởng đến ai. Và có cả những phụ nữ kém may mắn có quyền phẫu thuật thẩm mỹ để đạt đến thang điểm “bình thường” về ngoại hình. Hãy nhìn mọi thứ một cách công bằng và tôn trọng lựa chọn trong cuộc sống của người khác.

Hoàng Dung có thể chia sẻ một vài lời khuyên tới một số chị em đang có ý định và chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Tôi nghĩ mọi người nên bỏ thời gian tìm hiểu xem mình cần làm gì trước tiên, sau đó tìm hiểu các phương pháp có thể làm để khắc phục nhược điểm của mình. Kế đến là tìm tới nơi thật uy tín để trao gửi nhan sắc và sức khoẻ của mình. Làm được như vậy thì bạn sẽ hạn chế tối đa được rủi ro cho bản thân sau mỗi cuộc phẫu thuật.

Nhân đây ngày mùng 8/3 sắp tới Hoàng Dung chúc các chị em luôn xinh đẹp, vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười.

Cảm ơn Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung về những chia sẻ của chị với Nhipdapshowbiz.vn, chúc cho chị thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, thành công trong công việc và hi vọng chị sẽ có thêm nhiều chương trình tài trợ cho các bạn nữ về làm đẹp.

Trang Nguyễn – Nhipdapshowbiz.vn