Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình “Chia sẻ yêu thương” với hơn 3 tỷ đồng trao tay lực lượng tuyến đầu

Với hơn 3 tỷ đồng được trao cho các thí sinh là lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch và nhiều phần quà trao tặng, Hát cho ngày mai mùa đầu tiên đã chính thức khép lại hành trình chia sẻ yêu thương.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai mùa đầu tiên vừa khép lại đã “gặt hái” được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Để làm nên thành công của chương trình là sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, Mỹ Linh, Phương Thanh, Thanh Lam, Vũ Quốc Việt, Ưng Hoàng Phúc…. đã tham gia với vai trò giám khảo. Bên cạnh đó là sự chia sẻ của 88 thí sinh là các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên cả nước. Họ đã mang đến chương trình những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn và không ít lần lấy đi nước mắt của người xem.

Qua 33 tập phát sóng, chương trình Hát cho ngày mai đã trao đi tổng cộng 3,085 tỷ đồng cho 88 thí sinh, giúp họ tiếp tục công việc trao yêu thương cho những mảnh đời khốn khó khác. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh còn thay mặt chương trình và nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia chương trình.

Trong đó, nam MC đã tặng 1 xe máy cho điều dưỡng Vũ Thị Chinh (Bệnh viện Nhân dân Gia Định); 02 mái tôn cho gia đình điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc (Bệnh viện Da Liễu) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn; 20 chiếc xe lăn cho tình nguyện viên Đặng Hoàng An; 02 xe bánh mì cho anh Huỳnh Quang Khải và các phần quà cho Lớp học tình thương Ngọc Việt do anh Khải sáng lập.

Là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình Hát cho ngày mai, MC Quyền Linh cho biết đây là một chặng đường nhiều cảm xúc. Đối với anh, nó đã đem đến năng lượng tích cực để xóa đi muộn phiền cuộc sống, đặc biệt là xóa đi nỗi đau trong đại dịch vừa qua. “33 tập đại diện cho toàn bộ cảm xúc của người dân trong mùa đại dịch. Đã có quá nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống trong chương trình. Trong đó có giọt nước mắt vì sự ám ảnh, có giọt nước mắt hạnh phúc và cũng có giọt nước mắt về sự chia sẻ. Nó cứ như một giấc mơ vậy, nhắm mắt lại là thấy sự ám ảnh bởi cơn đại dịch để lại, mở mắt ra nhìn lại cuộc sống này chúng ta lại cảm giác hạnh phúc hơn bao giờ hết”, nam MC nói thêm.

Và khi đã trải qua khoảng thời gian ám ảnh đó thì chính những lời ca tiếng hát của các thí sinh là những liều thuốc bổ để xoa dịu đi nỗi đau thương và mang đến những năng lượng tích cực cho cuộc sống. “Các thí sinh góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc, đó là bức tranh về giá trị nhân văn trong cuộc sống này”, nam MC nói thêm.

Không chỉ riêng MC Quyền Linh, thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An – thí sinh bị liệt đôi chân cho biết khi đến với chương trình anh đã nhận về nhiều hơn những gì mình mong muốn. “Từ lúc tham gia ‘Hát cho ngày mai’ tôi nhận được rất nhiều tình thương từ mọi người. Được anh Quyền Linh xuống nhà tặng 20 chiếc xe lăn, được kết nối với nhiều thí sinh khác đã góp mặt trong chương trình và còn quen biết thêm nhiều bạn mới. Có người đã xem tập có tôi tham gia và tìm cách liên hệ để bày tỏ sự đồng cảm với tôi, động viên tôi trong cuộc sống. Và tới hiện tại, chúng tôi đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Tôi thấy đó là những giá trị lớn nhất, trân quý nhất mà tôi đã nhận được”, anh Hoàng An chia sẻ thêm.

Nhiều khán giả theo dõi chương trình cũng bày tỏ sự yêu thích lẫn niềm tiếc nuối khi tập cuối chương trình được phát sóng. Khán giả có tài khoản tên Châu Hoài Nam Trần để lại bình luận: “Rất mong muốn chương trình Hát cho ngày mai sẽ quay lại trong thời gian gần nhất, để nghe lại những việc làm của tuyến đầu chống dịch đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam”. Khán giả có tên Hiền Thái bày tỏ: “Rất tiếc phải chia tay chương trình. Mong mùa 2 sớm quay trở lại”.

Hay khán giả có nick name Van Nguyen cũng bày tỏ: “Không hiểu sao mỗi tuần lại mong đến chương trình này nhưng lúc nào cũng không cầm được nước mắt. Chương trình hay, đầy cảm xúc. Cảm ơn chương trình cũng như tình cảm của các người chơi, anh Quyền Linh và cả ban giám khảo rất nhiều”.

Với sứ mệnh “Chia sẻ yêu thương”, chương trình Hát cho ngày mai đã thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi giúp người xem nhận ra được giá trị của tình thương, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong đại dịch.

Chương trình Hát cho ngày mai do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).