Hardwell “quẩy” set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt

     Hardwell vừa mang đến set nhạc 2 tiếng với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng trong đại nhạc hội EDM tại Hà Nội vào tối 20/05.

Đại nhạc hội EDM với sự góp mặt của headliner là DJ Top 3 thế giới – Hardwell cùng những tài năng đến từ hãng thu âm Revealed của anh: Kill The Buzz, Jewelz & Sparks. Nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại chương trình cũng gồm những tên tuồi DJ hàng đầu: SlimV, Nimbia,… cùng những tài năng trẻ của giới DJ Việt Nam: Olly P, Duy Tuấn (Giải nhất Spin Awards 2017).

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 2.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 3.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 4.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 5.

Toàn cảnh sự kiện

Cái tên đã nói lên tất cả, đẳng cấp của Hardwell được thể hiện rất rõ ràng qua các nhạc hội EDM lớn những năm trở lại đây. Fan hâm mộ của anh tại Việt Nam cũng rất đông, nên khi Hardwell xuất hiện bầu không khí nóng lên rõ rệt sau intro rất chất của anh. Cùng với dàn âm thanh ánh sáng được ban tổ chức chuẩn bị kỹ càng, Hardwell đã chơi một set nhạc toàn diện muôn màu muôn vẻ.

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 6.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 7.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 8.

Anh bắt đầu bằng những track Electro House Bigroom quen thuộc. như “Live the Night hay “Going Crazy”. Khác với những năm trước, Hardwell cũng sử dụng khá nhiều track Electro House giữ nhịp và Progressive House có vocal để giúp khán giả không bị quá mệt với âm thanh Bigroom dồn dập.

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 9.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 10.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 11.

Trong khoảng 20 phút kết set nhạc, Hardwell đưa khán giả đến hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, anh đẩy cao trào và điểm nhấn trong set nhạc bằng Reggaeton với Badam, sau đó tới Psytrance với track nhạc đình đám “Great Spirit” của Vini Vici và một loạt các track Hardstyle đình đám như “Don’t Let Me Down” Remix hay “Lucky Remix”. Hạ màn là một Single mới mà anh mới cho ra mắt trong thời gian gần đây, một track Future Bass nhẹ nhàng nhưng rất bắt tai cộng tạc cùng Austin Mahone có tên là “Creatures of the Night”. Phản ứng của fan hâm mộ rất mãn nguyện và họ không quên dành cho Hardwell một những lời cảm ơn và tràng pháo tay lớn.

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 12.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 13.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 14.

Chơi sau một DJ lớn như Hardwell quả không phải là một điều đơn giản với bất cứ DJ nào. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà Jewelz & Sparks được chọn là Special Guest và kết show. Một loạt các hit đình đám làm mưa làm gió tại các night club lớn, Jewelz & Sparks đã kéo lại show diễn một lượng khan giả đáng kể ở lại tới cuối show sau set nhạc 2h đồng hồ cực cháy của Hardwell.

Những track nhạc của Jewelz & Sparks có âm thanh làm nhạc riêng rất lạ, bass mạnh và giữ nhịp giúp người nghe có thể nhún nhảy không ngừ với những track như “Crank”, “Motor”, “Grand Opera” đến những track Progressive House như “Parallel Line”. Ngoài ra, họ còn thường xuyên mashup những vocal hay đình đám như “Paris”, “Closer”, “How Deep is Your Love” với các track do chính chủ chơi để giúp set nhạc trở nên hấp dẫn hơn với người nghe. Ngoài khả năng set list hay, Jewelz & Sparks còn có khả năng scratching rất tốt, họ cũng tặng fan một vài màn scratching đẳng cấp đan xen mỗi khi mix nhạc.

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 15.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 16.

Sau set nhạc khá thành công của SlimV, Kill the Buzz đã lên sân khấu với nhiều sự háo hức của fan hâm mộ. Kill the Buzz là một DJ/Producer thường xuyên xuất hiện trong các show diễn của Hardwell. Không phải tự nhiên mà Hardwell thường xuyên rủ Kill the Buzz đi theo mình trong mỗi show diễn, Kill the Buzz là một người khá kín tiếng không thường xuyên MC khi chơi nhạc, nhưng anh là một DJ giữ nhịp rất tốt, kết hợp nhuần nhuyễn Electro House, Jungle Terror và Progressive House khiến người nghe không ngừng nhún nhảy. Dòng nhạc mà anh chơi cũng không quá mạnh phù hợp để warmup cho Hardwell.

 
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 17.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 18.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 19.

Không hổ danh là một trong những DJ/Producer hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam. SlimV chơi một set nhạc giữ nhịp rất tốt. có thể nói là hay hơn set nhạc năm ngoái chơi tại show của Armin rất nhiều. Thể loại mà anh lựa chọn là sự pha trộn của Electro House, Bass House và những track Progressive House đầy cảm xúc dành cho fan EDM.

Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 20.
Hardwell quẩy set nhạc 2 tiếng đầy màu sắc dành tặng khán giả Việt - Ảnh 21.

Sự kiện được đánh giá tương đối thành công về mọi mặt. Chất lượng tổ chức được nâng cao tuy nhiên lineup nghệ sĩ cần có sự đa dạng hơn về phong cách âm nhạc cũng như những yếu tố underground của thế giới để dần đưa khán giả Việt gần hơn với nền nhạc điện tử toàn cầu.

Nguồn: Trí Thức Trẻ.