Hành trình trở thành giám đốc kinh doanh của thương hiệu mỹ phẩm Dr.Lacir của chàng trai tỉnh lẻ

Trước khi làm giám đốc kinh doanh của mỹ phẩm Dr.Lacir, Mai Quang Huy đã từng nhiều lần thất bại do sự thiếu chuyên nghiệp và không có định hướng xa, cũng 1 phần do sự chủ quan của mình.

Có lẽ nhiều người sẽ rất bất ngờ khi doanh nhân trẻ Mai Quang Huy xuất phát là dân công nghệ thông tin. Anh chàng sinh năm 1991 là cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Thời sinh viên của Quang Huy cũng giống nhiều bạn trẻ khác, đi làm thêm kiếm tiền từ việc phục vụ ở quán cà phê hay thậm chí là phụ hồ.

Với chuyên ngành chính của mình, sau khi tốt nghiệp đại học, Mai Quang Huy vào làm tại FPT. Sau đó một thời gian, anh vào làm kĩ thuật cho một công ty sơn của Việt Nam. Thời điểm lúc bấy giờ, công việc của anh mang lại thu nhập 14 – 18 triệu/tháng, là niềm mơ ước của nhiều người.

Doanh nhân trẻ Mai Quang Huy.

Khi quyết định từ bỏ với mức lương cao như vậy để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh, Mai Quang Huy vấp phải sự phản đối từ gia đình. Bởi lẽ, không dễ gì để kiếm được một mức lương đáng mơ ước như vậy ở thời điểm đó. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm nghỉ việc và cố gắng chứng minh cho mọi người thấy đây là một bước đi đúng đắn.

“Ngay từ nhỏ mình vẫn luôn đam mê kinh doanh. Hơn nữa, mình mong muốn có thể giúp gia đình có một cuộc sống tốt hơn nên mình luôn nghĩ phải kinh doanh mới giàu. Vì phi thương bất phú mà”, Mai Quang Huy chia sẻ.

Năm 2017, mặt hàng đầu tiên anh lựa chọn để kinh doanh online là nước hoa. Sau một thời gian, anh chuyển hướng sang bán các loại ngũ cốc, hạt mầm. Nhưng vì không có kinh nghiệm, cũng chưa có nhiều kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này nên gặp thất bại.

Năm 2018, anh kết hợp chuyên ngành vốn có của mình là công nghệ thông tin để làm công việc kinh doanh phần mềm bán hàng online và mở văn phòng đại diện tại Bình Dương. Mặc dù là thế mạnh nhưng công việc này lại khá bấp bênh và kinh tế không ổn định.

Mai Quang Huy từ bỏ công việc kĩ thuật với mức lương đang mơ ước để theo đuổi đam mê kinh doanh.

Đầu năm 2019, anh bắt đầu biết đến mỹ phẩm Dr.Lacir, cuộc đời anh bắt đầu bước sang trang mới từ đây. Vì nhiều lần khởi nghiệp thất bại nên khi đến với mỹ phẩm Dr.Lacir, Mai Quang Huy và vợ chỉ còn số vốn ít ỏi là 7 triệu đồng để bắt tay vào kinh doanh.

Nhắc đến vợ, Mai Quang Huy vô cùng cảm kích khi đó là người duy nhất không phản đối mà còn rất ủng hộ anh trong việc kinh doanh. Anh chia sẻ: “Khi bắt đầu khởi nghiệp, bố mẹ và gia đình một mực phản đối. Chỉ duy có vợ mình là tin tưởng và ủng hộ. Thời gian đầu, có những hôm mình phải tìm tòi, nghiên cứu đến tận 3 giờ sáng. Gia đình thấy mình đam mê như vậy nên cũng dần dần đồng cảm và làm hậu phương vững chắc cho mình”.

Công việc kinh doanh mỹ phẩm hiện tại mang lại cho anh mức thu nhập từ 40 – 80 triệu/tháng.

Hiện tại, dù đã rất thành công trên cương vị một giám đốc kinh doanh của mỹ phẩm Dr.Lacir nhưng anh vẫn chưa thể quên khoảng thời gian khó khăn nhất của mình.

“Đó là khoảng thời gian cuối năm 2018 đầu năm 2019, khi mình đóng cửa văn phòng và hoàn toàn sụp đổ hệ thống mầm, ngũ cốc. Khoảng thời gian lúc đó rất tồi tệ với mình nhưng lại vô cùng đáng nhớ. Lúc đấy, mình đã tưởng bản thân sẽ dừng lại và bỏ cuộc nhưng rồi cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa mới mở ra. Bén duyên với mỹ phẩm chính là cánh cửa tươi sáng của mình. Tưởng con trai không có duyên với mỹ phẩm, ai ngờ duyên không tưởng”, Quang Huy bày tỏ.

Hiện tại, Mai Quang Huy đang là giám đốc kinh doanh cho mỹ phẩm Dr.Lacir với đội nhóm hơn 100 người phủ rộng khắp toàn quốc.

Qua những lần thất bại của mình, doanh nhân trẻ Mai Quang Huy cũng muốn gửi gắm một thông điệp đến với các bạn trẻ hiện nay rằng “Hãy cứ cháy hết mình với đam mê, rồi thành công sẽ đến với bạn”.

Trúc Hà