Vào ngày 27/7 vừa qua, Bộ Y tế đã công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19. Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định giãn cách xã hội tới toàn người dân trong thành phố. Từ 13h ngày 26/7, Đà Nẵng yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với nhau…

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 quay trở lại Đà Nẵng, nhiều nghệ sĩ buộc phải hủy show.

  • Đàm Vĩnh Hưng

Nhận thấy tình hình dịch bệnh phức tạp tại Đà Nẵng, Đàm Vĩnh Hưng đã tiên phong hủy show để làm gương cho khán giả. Cụ thể, anh đã quyết định tạm hoãn buổi gặp gỡ người hâm mộ tại Đà Nẵng vào ngày 29/7 tới. Ngoài ra, nam ca sĩ còn hủy luôn 2 sự kiện đã được lên kế hoạch sẵn từ trước.

“Xin thông báo lại! Tình hình Covid tại Đà nẵng đang là vấn đề của xã hội! Vì vậy chúng ta phải làm gương trước! Hưng và các fan đồng lòng huỷ buổi họp fan miền Trung vào ngày 29/7 này nhá! Hưng cũng tự xin huỷ 2 cái event ngoài đó luôn!” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang cá nhân.

Dòng trạng thái thông báo hủy show đầy hài hước của ông hoàng nhạc Việt- Đàm Vĩnh Hưng
  • Nam Cường

Nam Cường cũng hủy tham gia chương trình Đêm hội Thanh Niên Việt Nam ngày 28/7 và một show lớn cuối tháng 8. Trước đó, anh đã đặt vé máy bay và khách sạn cho các thành viên trong ê-kíp.

Giọng ca “Bay giữa ngân hà” chia sẻ: “Bị hủy show thực sự rất buồn. Nhưng điều lo lắng hơn cả là sức khỏe và sự an nguy của Đà Nẵng nói riênh và Việt Nam nói chung lúc này. Khó khăn chúng ta đã nếm trải nửa năm nay. Có khó khăn nữa cũng phải vượt qua cả nhà nhé”.

Ca sĩ Nam Cường ngậm ngùi khi phải hủy show
  • Cara Phương

Vừa qua, Cara Phương đã viết dòng tâm sự dài trên trang cá nhân, thông báo đến người hâm mộ tình hình hiện tại của mình sau chuyến công tác tại Đà Nẵng. Cô cho biết mọi chuyện vẫn đang ổn, cô và NoWay cũng đã quyết định huỷ lịch trình sự kiện trong thời gian tới để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đây là động thái cần thiết, kịp thời của nữ nghệ sĩ và ekip trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp mới tại Thành phố Đà Nẵng. 

Cara chia sẻ: “Bản thân Cara, NoWay và 2 công ty quản lý đều ý thức được trách nhiệm cá nhân trong việc giữ gìn, bảo vệ an toàn chung của cộng đồng. Chính vì vậy, xin phép được chủ động huỷ tất cả lịch trình đến nơi tập trung đông người trong 14 ngày tới”. Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi đến fan cũng như phía BTC vì quyết định này.

Mặc dù phải hủy show nhưng Cara Phương vẫn không quên gửi lời nhắn nhủ khán giả thực hiện tốt quy định phòng dịch

Tương tự, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi cũng đồng loạt thông báo hủy show như Minh Quân, Thái Trinh, SuNi Hạ Linh… 

Đông Âu – quản lý của Suni Hạ Linh cũng đã ngầm thông báo về show diễn sắp tới sẽ bị huỷ
Buổi minishow của Thái Trinh không thể diễn ra như dự kiến.

Thông báo huỷ show diễn của sao Việt thời điểm này có thể nói là một quyết định đúng đắn. Nó thể hiện sự chung tay, đồng lòng cùng Đảng và nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Tuy không thể gặp gỡ thần tượng của mình nhưng khán giả vẫn không phản đối, thậm chí sẽ có cái nhìn tốt hơn về các nghệ sĩ.

Trần Hào