Hai cha con nghệ sĩ Hoàng Sơn diễn ăn ý trong vở kịch “Gã thợ may”

Sân khấu của NSND Hồng Vân vừa công diễn vở “Gã thợ may” vào tối 21/5. Vở diễn thuộc thể loại hài, kinh dị do đạo diễn Đinh Mạnh Phúc cầm trịch.

Gã thợ may (tác giả và đạo diễn: Đinh Mạnh Phúc) từng được sân khấu Hồng Vân dàn dựng khoảng năm 2018. Nay vở làm lại với ê kíp mới. Ngoài là tác giả và đạo diễn, Đinh Mạnh Phúc đảm nhiệm luôn vai chính của vở, ông Sơn – gã thợ may mang nhiều đau đớn.

Gần đây, nghệ sĩ Hoàng Sơn về hợp tác với sân khấu Hồng Vân ở cả vai trò đào tạo và diễn viên.  Con trai lớn của ông là diễn viên trẻ Hoàng Hải thời gian qua được nghệ sĩ Hồng Vân tin cậy giao nhiều vở để anh làm đạo diễn.

Vở diễn còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Hoàng Mèo – ông Nam, nghệ sĩ Lê Nam – Nhị Ca, nghệ sĩ Đinh Mạnh Phúc – thợ may Sơn, Võ Đăng Khoa – Hợp…

Gã thợ may kể về câu chuyện của một người đàn ông làm nghề thợ may hiền lành, chất phát. Anh có mối tình với Trinh – con gái một phú ông giàu có. Tuy nhiên, vì không có đủ 50 cây vàng để hỏi cưới, anh đã liên tục làm việc ngày đêm. Biến cố ập đến khi Nhị ca, Đại ca, Tiểu tam Hợp đào mộ người chết và lấy đồ cổ quý giá đem chôn. Sau đó, họ vẽ bản đồ trên một sấp vải đem chia bản đồ làm 3 phần.

Sau cùng, cả ba tìm đến Sơn – người làm thợ may để nhờ ráp lại 3 tấm bản đồ với giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, tấm bản đồ bị đánh cắp khiến 3 gã trộm mộ nghĩ rằng, do Sơn tham lam giấu mất dẫn đến việc anh bị đánh què chân, mù một mắt, còn Trinh – người yêu của anh bị giết chết.

Để trả thù 3 kẻ gây ra cái chết cho người yêu mình và cô gái lấy trộm bản đồ, Sơn đã xây mật đạo và bắt nhốt 4 người để hành hạ. Mọi chuyện bị phát hiện khi ông Nam – một cảnh sát về hưu – phát hiện và khuyên Sơn cải tà quy chính.

Kịch bản được xây dựng lớp lang, có nhiều nút thắt. Trong đó, để giảm căng thẳng cho câu chuyện, vở diễn còn đan xen những mảng miếng hài duyên của Lê Nam, Hoàng Sơn… Vở diễn mang thông điệp về tình yêu, cái ác sẽ phải trả giá và cuối cùng là thông điệp về tình người.