Hà Trần xác nhận Đen Vâu là khách mời đặc biệt tại live concert “Thiên hà tinh khôi”

Mới đây, ban tổ chức live concert “Thiên hà tinh khôi” của Hà Trần đã công bố Đen Vâu là khách mời cuối cùng bên cạnh các giọng ca được giới thiệu trước đó như Thanh Lam, Trung Quân, Phan Mạnh Quỳnh.

Hà Trần nói vốn thích nghe nhạc của Đen Vâu qua các MV Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa hè, Đi về nhà, Nấu ăn cho em. Khi ngỏ lời mời, chị không nghĩ rapper sẽ nhận lời vì cả hai chưa từng cộng tác. Lúc gặp nhau, cả hai “bắt sóng” khá nhanh do cùng phong cách, quan điểm làm việc. “Tôi thích cách Đen Vâu luôn dùng âm nhạc để truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng”, chị nói.

Nói về quy mô của live concert Thiên hà tinh khôi, giọng ca Bản nguyên cho biết: “Hà đã từng có nhiều buổi liveshow lớn nhỏ, solo hoặc chung với 1-2 ca sĩ do người khác tổ chức, nhưng lần này thực sự khác biệt. Bởi quy mô và mức độ tập trung đầu tư cho lần này là không gian âm nhạc của Hà cho khán giả trên 30 năm qua & đủ thế hệ người nghe nhạc đồng hành. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu vốn liếng sân khấu, bao ân tình với khán giả xa gần sẽ được gói ghém trong concert lần này  rất đáng trông đợi đấy”.

Bên cạnh nam rapper Đen Vâu vừa mới công bố, sẽ có 6 nghệ sĩ khách mời đồng hành xuyên suốt với Hà Trần trong cả 2 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội gồm: gia đình của diva có bố là NSND Trần Hiếu, chú là NS Trần Tiến, cháu gái Marzuz, một người chị mà nữ ca sĩ xem như người thân NSND Thanh Lam, Trung Quân người thường thân mật gọi nữ ca sĩ là “ngoại”. Đây đều là những tên tuổi gắn bó thân thiết với Hà Trần trong suốt quãng đường nghệ thuật: có thể là người thân trong gia đình, những người bạn tri âm tri kỉ trong nghề… Và trên hết đó đều là những nghệ sĩ tài hoa hết mực.

Bên cạnh đó, mỗi đêm diễn cũng có những khách mời đặc biệt riêng, tại TP.HCM đó sẽ là Phan Mạnh Quỳnh, Orange và 1 khách mời bí ẩn. Trong khi đó, khách mời riêng của đêm diễn tại Hà Nội sẽ là Tóc Tiên và Lân Nhã.

Hà Trần là con gái Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu. Chị từng ra mắt các album Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Nhật thực, Hà Trần 98-03, Tự họa (hát nhạc Trần Tiến), Tình ca qua thế kỷ, Cánh cung (hát nhạc Đỗ Bảo). Năm 2002, album Nhật thực – Hà Trần thực hiện cùng Ngọc Đại, Đỗ Bảo và Vi Thùy Linh – được bầu chọn là sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm. Chị theo đuổi nhiều dòng nhạc từ pop, jazz đến world music, dân gian đương đại, ghi dấu suốt nhiều năm với phong cách đa dạng. Hà Trần được truyền thông xem là một trong bốn diva đương đại của Việt Nam, bên cạnh Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh.

Chị từng đoạt nhiều giải thưởng như: Clip ca nhạc yêu thích của VTV – Bài hát tôi yêu với Chuyện tình thảo nguyên năm 2003, giải Album của năm cho Đối thoại 06 tại Cống hiến năm 2006 và Chuyện của mặt trời – Chuyện của chúng ta (với Đỗ Bảo) năm 2013.