Gương mặt đứng sau tạo hình ấn tượng của “ba lùi” Nguyên Thảo, diễn viên Phương Lan

Quyết định trở lại với công việc stylist sau 4 năm tạm nghỉ, Hoàng Quốc Anh đang từng bước khẳng định được bản thân với những dự án thành công cùng một số nghệ sĩ như Phương Lan, Nguyên Thảo… Stylist genZ hứa hẹn sẽ lấn sân sang cả mảng thiết kế trong tương lai.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc về người đứng sau tạo hình “beauty queen” của “ba lùi” Nguyên Thảo khi dự thi Miss Grand VietNam 2022 hay vẻ ngoài biến hoá của diễn viên Phương Lan ở nhiều chương trình truyền hình, không ai khác đó chính là nhờ đôi bàn tay của stylist trẻ Hoàng Quốc Anh.

Hoàng Quốc Anh là cái tên không mới nhưng cũng chưa quá quen trong làng mốt Việt. Cách đây 4 năm, với niềm đam mê đặc biệt dành cho thời trang anh từng thử sức làm stylist cho một số nghệ sĩ, song chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức lẫn mối quan hệ trong nghề nên vẫn chưa thực sự được chú ý. 

Sau khi tạm dừng hoạt động ở lĩnh vực stylist, Hoàng Quốc Anh làm nhiều công việc liên quan đến truyền thông, trợ lý nghệ sĩ, trợ lý sản xuất gameshow truyền hình…để học hỏi, xây dựng thêm nhiều mối quan hệ. Đến tháng 7/2022, khi nhận được lời khuyên và sự ủng hộ trở lại làm stylist của 2 người chị thân thiết là diễn viên Phương Lan và Nguyên Thảo, Hoàng Quốc Anh đã quyết định thực hiện một bộ ảnh, chính thức “comeback”.

“Tôi là một người yêu cái đẹp và thời trang, muốn bản thân sẽ kết nối với nó để tạo ra những sản phẩm đẹp nhất. Ví dụ như chị Phương Lan hay Nguyên Thảo đến một sự kiện nào đó được tất cả mọi người khen hôm nay mặc bộ trang phục này, layout hài hoà đẹp thì bản thân cảm thấy rất vui. Stylist hay ngành nghề nào thì cũng phải luôn làm mới bản thân, học hỏi, trau dồi”, Stylist Hoàng Quốc Anh chia sẻ.

Có thể thấy đến thời điểm hiện tại Hoàng Quốc Anh vẫn là cái tên được Phương Lan và Nguyên Thảo lựa chọn, giao trọng trách chăm chút về hình ảnh mỗi khi xuất hiện. Sau khi “comeback”, Hoàng Quốc Anh đã đồng hành cùng “ba lùi” Nguyên Thảo trong việc xây dựng hình ảnh ấn tượng dự thi Miss Grand VietNam 2022, cũng như định hình phong cách đa dạng cho diễn viên Phương Lan. 

Mới dây, stylist Hoàng Quốc Anh có dịp đồng hành cùng NTK Brian Võ trong show diễn ra mắt BST mới “Heart Of Light” trong khuôn khổ sự kiện “Brave Heart Fashion Show” của Hoa hậu Khánh Vân.

“Trước khi đồng hành cùng anh Brian Võ, tôi cũng từng làm việc với những ngôi sao lớn rồi nhưng lần này với cương vị stylist trong một buổi trình diễn thời trang hoành tráng như vậy cảm xúc rất khó tả, rất vui và tự hào. 

Có thể coi đây là thành công với bản thân ở thời điểm hiện tại khi được anh Brian Võ chọn mặt gửi vàng đảm nhận vị trí stylist cho show. Làm việc với các bạn mẫu, anh Brian Võ, chị Khánh Vân…mọi người rất chuyên nghiệp khiến bản thân tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ phong thái, cách thức làm việc”, Stylist Hoàng Quốc Anh chia sẻ.

Gặt hái được những thành công nhất định, nhưng stylist Hoàng Quốc Anh vẫn cảm thấy bản thân đang bị đóng khung trong phong cách beauty queen, hay nhẹ nhàng thanh lịch. Nam stylist hướng đến việc tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có, đồng thời học hỏi, cập nhật những xu hướng mới của thời trang để “cân” được nhiều phong cách khác nhau. Đồng thời để ngỏ khả năng lấn sân sang lĩnh vực thiết kế thời trang bên cạnh stylist.

“Đâu thể nào nói trước được điều gì, có thể sang năm tới hoặc 1-2 năm nữa không còn là stylist Hoàng Quốc Anh nữa mà sẽ là nhà thiết kế Hoàng Quốc Anh thì sao? Hy vọng những mong muốn của bản thân sẽ thành hiện thực vì tôi yêu thời trang thì muốn làm nhiều thứ lắm. Và rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ, đón nhận từ tất cả mọi người trên hành trình phía trước” – Stylist Hoàng Quốc Anh chia sẻ.

Sắp tới vào dịp Xuân 2023, stylist Hoàng Quốc Anh sẽ tham gia cộng tác trong một dự án đặc biệt của VTP Entertainment, cũng như show diễn của một số nhà thiết kế sẽ được bật mí trong thời gian tới.