Gợi ý những kiểu trang trí nhà ngày Halloween cực chất khiến ai đến cũng “tròn mắt”

     Halloween sắp đến rồi, đừng bỏ qua những kiểu trang trí nhà cửa ấn tượng mà siêu đơn giản dưới đây nhé!

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Từ “Halloween” có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, đó là từ kết hợp của hai từ Hallows Eve (ngày lễ thánh hóa hay còn gọi là ngày lễ các thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. 

Ngày lễ Halloween sau đó đã du nhập sang rất nhiều nước khác nhau, nhưng mỗi nước đều biến tấu nó đi để ngày lễ Halloween là của mình. Tại Việt Nam, những năm trở lại đây, ngày lễ Halloween này cũng bắt đầu được giới trẻ biết đến như bao ngày lễ hội khác và dần trở nên sôi nổi ở khắp nơi.

Ngày Halloween sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng gì trang trí cho căn nhà của mình chưa? Hãy xem ngay những cách trang trí nhà ngày Halloween ấn tượng dưới đây nhé!

1.Làm con ma từ bóng và chai nhựa, vải xô/nilon

Cách làm rất đơn giản như hình vẽ, từ vải xô hoặc vải nilon và bóng nhựa, bạn có thể tạo ra kiểu con ma treo hoặc bày trên bàn đều được.

Đối với con ma để bàn, dùng bóng trắng gắn lên trên miệng chai nhựa trong suốt không màu, sau đó uốn hai que sắt mỏng thành tay. Trùm vải xô lên và gắn thêm hai mắt cho con ma là bạn đã hoàn thành.

Với con ma treo trên cây hay trên cửa, tường, thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần gắn dây vào bóng nhựa sau đó cắt một lỗ trên miếng vải xô/vải nilon rồi luồn dây qua, vẽ thêm mắt mũi cho con ma là xong. Buổi tối mà nhìn những con ma trắng bay bay trước cửa thì đúng là… hết hồn!

2.Bóng bay ma quái

Làm bóng bay ma quái còn dễ hơn nữa. Ngoài bóng bay bán sẵn, bạn có thể tự mua bóng bay màu về rồi thổi lên và vẽ thêm mắt mũi, hình nhện, dơi,… cho sinh động. Nếu không có khí bơm vào bóng, bạn có thể gắn chúng lên tường, trông cũng độc đáo không kém.

3.Tái chế cốc nhựa dùng 1 lần thành nhện ma

Bạn chuẩn bị cốc nhựa dùng 1 lần, keo dán, màu vẽ,… Đầu tiên, đục 8 lỗ đối xứng hai bên thân cốc sao cho vừa với đường kính ống hút. Tận dụng phần gập của ống hút để làm thành chân nhện, gắn một đầu ống hút vào lỗ vừa đục, dính keo lại cho chắc rồi vẽ màu trang trí tùy thích.

4.Đèn chữ phát sáng độc đáo

Bạn dùng lon kim loại cũ, sơn màu rồi đục lỗ theo hình chữ ở thành lon rồi thắp nến hoặc gắn bóng đèn vào trong là xong. Đèn này có thể đặt ở các bậc cầu thang hoặc trong vườn,… đều rất độc đáo

5.Hình vẽ gắn tường, cửa

Chẳng cần mất nhiều công sức, bạn chỉ cần lên mạng tải vài hình dơi, bí ngô, nhện,… về sau đó in ra giấy bìa màu và cắt theo, sau đó gắn lên tường hay cửa để trang trí.

  1. Khung hình mạng nhện

Bạn chuẩn bị một khung gỗ có kích thước vừa phải, nhện giấy, dây len, keo dán và sơn màu. Đầu tiên, sơn màu cho khung gỗ, sau đó quấn dây len quanh khung (quấn ngang sau đó cuốn dọc sao cho các đường cuốn gặp nhau ở giữa khung hình, rồi tiếp tục buộc các đoạn dây thành hình mạng nhện.

Gắn chú nhện giấy lớn vào một góc hoặc giữa khung hình là bạn đã hoàn thành khung hình mạng nhện rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với những ý tưởng trang trí nhà ngày Halloween độc lạ trên!

Theo Khám phá.