Tập 14 vừa kết thúc với đêm thi về những ca khúc nổi tiếng nhất về Hà Nội của nhạc sĩ Phú Quang cùng cơn mưa điểm 10 của Top 4 “Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020”. Bên cạnh đó, hành trình âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang và một dòng ca khúc mang đậm phong cách ông với đầy chất lãng mạn và trau chuốt trong từng giai điệu và ca từ cũng được tái hiện đầy mới mẻ nhưng vẫn rất cảm xúc với sự sáng tạo của các ca sĩ trẻ.

Ca sĩ Mỹ Hạnh

Danh ca Thái Châu

BTV Minh Đức

“Lãng đãng chiều đông Hà Nội” được Trương Diễm mang đến với màn trình diễn đầy mới mẻ. Cô chọn cách bắt đầu bài hát thật mộc mạc với cách hát thủ thỉ, tâm tình để làm nổi bật lên phần điệp khúc mạnh mẽ, nghẹn ngào. Trương Diễm cũng tiết chế giọng hát của mình để mang đến những cảm xúc sâu lắng hơn và phù hợp hơn với ca khúc.

Ca sĩ Mỹ Hạnh khẳng định phần làm mới ca khúc của Trương Diễm không giống ai, chị khen ngợi nữ ca sĩ trẻ vì đã thay đổi cách hát trong hai phần của bài hát khiến màn trình diễn trở nên màu sắc hơn. Danh ca Thái Châu đánh giá Trương Diễm đã thực sự bùng cháy trong cả hai đêm thi chủ đề nhạc sĩ Phú Quang, nam danh ca hoàn toàn bị chinh phục bởi sự cuốn hút của nữ ca sĩ trong phần trình diễn.

Trương Diễm

Biên tập Minh Đức cũng khen ngợi sự thông minh của Trương Diễm trong cách xử lý bài hát. Sau cơn mưa lời khen, Trương Diễm nhận ngay 6 con điểm 10 cho 2 màn biểu diễn tuần trước và tuần này, nữ ca sĩ xuất sắc giành chiến thắng vòng thi chủ đề nhạc sĩ Phú Quang.

Một trong những ca khúc kinh điển về Hà Nội được Tuyết Mai chọn thử thách trong màn trình diễn đầu tiên là “Em ơi Hà Nội phố”. Với phần hòa âm mới và đơn giản hơn bản phối kinh điển trước đây, Tuyết Mai khoe giọng hát tự sự, êm ái ở những phân đoạn trầm nhưng cũng đầy uyển chuyển, nảy nốt mượt mà trong phân đoạn cao trào.

Tuyết Mai

Biên tập Minh Đức đánh giá phần trình diễn của Tuyết Mai tròn trịa nhưng lại hơi an toàn, khiến anh chưa thực sự cảm thấy “đã”. Đồng tình với anh, ca sĩ Mỹ Hạnh cho biết nếu chọn một bài hát gai góc hơn thì Tuyết Mai sẽ có nhiều đất diễn để phô trương khả năng của mình. Chị thậm chí còn thú nhận, trong mỗi chương trình của nhạc sĩ Phú Quang, chính chị còn không dám hát “Em ơi Hà Nội phố” vì bài hát quá kinh điển, quá nổi tiếng, đến mức chị bây giờ cũng không biết phải hát như thế nào cho khác đi.

Henry Ngọc Thạch tiếp tục đêm thi với phần thử thách cùng ca khúc “Mơ về nơi xa lắm”. Đây cũng là một ca khúc được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc từ bài thơ nổi tiếng “Yêu Hà Nội” của nhà thơ Thái Thăng Long. Vì đây là ca khúc từng được rất nhiều giọng hát khủng thể hiện thành công trước đây nên Henry Ngọc Thạch chọn làm mới bản phối với phong cách trẻ trung hơn, mang đậm phong cách hiện đại, một phong cách rất Henry Ngọc Thạch.

Henry Ngọc Thạch

Biên tập Minh Đức đánh giá cao nam thí sinh về mặt biểu diễn, tuy nhiên anh cho rằng Henry Ngọc Thạch hát hay nhưng chưa đủ tươi tắn cho một bản phối mới mẻ như vậy. Trong khi đó, ca sĩ Mỹ Hạnh bộc bạch chị rất thích giọng hát “vừa đẹp vừa ngọt” của Henry Ngọc Thạch.

Tuy nhiên trong màn biểu diễn này, chị lại thấy quá nhiều hình ảnh của Tấn Minh chứ không phải là nam thí sinh. danh ca Thái Châu rất thích bản hòa âm mới của Henry Ngọc Thạch, anh đặc biệt thích những bước đi vũ đạo thoải mái và tự nhiên của nam thí sinh, nam danh ca cũng dành nhiều lời góp ý cho phần còn thiếu sót của Henry Ngọc Thạch.

Đăng Nguyên

Bài hát cuối cùng trong đêm thi thứ 14 vòng thi chủ đề nhạc sĩ Phú Quang là “Hà Nội ngày trở về” cùng với phần dự thi của nam ca sĩ Đăng Nguyên. Với giọng nam cao trời phú, Đăng Nguyên không dễ bị làm khó trong những nốt cao, mà anh còn thoải mái thể hiện cảm xúc qua từng câu hát để chinh phục khán giả.

Ca sĩ Mỹ Hạnh chia sẻ bản thân rất lo lắng khi biết Đăng Nguyên chọn ca khúc này để thể hiện, vì mỗi lần nghe “Hà Nội ngày trở về” chị đều nghĩ đến Ngọc Tân, người đã thể hiện quá thành công ca khúc này, nhưng ca sĩ trẻ Đăng Nguyên đã làm rất tốt trong ca khúc này.

Chị cũng đánh giá Đăng Nguyên có một giọng nam cao rất đặc biệt và hiếm có, khiến những nốt cao của anh trở nên rất dễ dàng, nhưng điều này lại khiến chị cảm thấy chưa đủ dữ dội. Danh ca Thái Châu khen ngợi cảm xúc rất tốt và trọn vẹn của Đăng Nguyên đã đi thẳng vào trái tim anh. Biên tập Minh Đức khẳng định Đăng Nguyên đã mang đến một màn trình diễn thành công.

Bên cạnh những màn dự thi đầy phá cách của các ca sĩ trẻ, giọng hát trầm ấm gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Phú Quang, nữ ca sĩ Mỹ Hạnh cũng dành tặng các khán giả ca khúc “Thương lắm tóc dài ơi” với màn thể hiện đầy cảm xúc.

“Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020” đêm thi thứ 15 cùng chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy sẽ lên sóng lúc 21h thứ 5, ngày 21/5/2020 trên kênh THVL1.

Vĩnh Bảo