Giọng hát Việt nhí: Vòng Thách đấu gay cấn hơn với format mới lạ

Thay đổi luật chơi vòng thách đấu vốn đã quen thuộc từ các mùa trước sẽ là lợi thế hay mang lại nhiều bất lợi cho các thí sinh?

Giọng hát Việt nhí là chương trình tìm kiếm các tài năng ca hát nhí ở độ tuổi 9 đến 15 tuổi. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 từ năm 2013 đến nay đã thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả. Các thí sinh tham gia cuộc thi phải trải qua 3 vòng thi: Đối đầu, Thách đấu và đêm Liveshow được truyền hình trực tiếp.

Ảnh: Internet

Kết thúc vòng Đối đầu, The Voice Kid – Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ bước vào vòng thi tiếp theo – vòng Thách đấu. Năm 2019, ban tổ chức đã gây bất ngờ khi có những sự thay đổi trong luật chơi. Ba thí sinh đến từ ba đội sẽ đối đầu trực tiếp với nhau trên sân khấu và chỉ có một bé được đi tiếp. Đặc biệt hơn, việc lựa chọn người đi tiếp còn có sự tham gia của hội đồng chuyên môn thay vì chỉ là các huấn luyện viên như các mùa trước. Hội đồng chuyên môn bao gồm các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của V-biz. Họ sẽ là người quyết định chính trong việc ra đi hay ở lại của các tài năng nhí tham gia chương trình.

Với việc thay đổi luật chơi, các thí sinh cần phô diễn hết khả năng thanh nhạc cũng như kỹ năng làm chủ sân khấu của mình. Việc xử lý các kĩ thuật trong giọng hát, các vấn đề về âm thanh, giao lưu với khán giả, biểu cảm trên sân khấu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc đi tiếp hay dừng lại của từng thí sinh. Luật chơi mới cũng đem đến nhiều khó khăn cho các huấn luyện viên khi phải tìm mọi cách để bảo vệ các thí sinh của đội mình trước sự khắt khe từ ban chuyên môn.

Hội đồng chuyên môn bao gồm: ca sĩ – nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Á quân “The Voice Kids 2013” Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca sĩ – nhạc sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ – nhạc sĩ Andiez Nam Trương, nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần. Với những kinh nghiệm của mình, hội đồng chuyên môn sẽ đưa ra những lời nhận xét khách quan nhất cho từng thí sinh.

Các giám khảo: Hoàng Nhã, Nguyễn Minh Cường, Dũng Hà ( từ trái sang phải) Ảnh: Internet
Addy Trần, Andiez, Hứa Kim Tuyền, Bùi Lan Hương (từ trái sang phải) Ảnh: Internet
Quốc Bảo, Phương Mỹ Chi, Chi Dân (từ trái sang phải) Ảnh: Internet
Ba cặp huấn luyện viên: Dương Khắc Linh – Phạm Quỳnh Anh; Lưu Hương Giang – Ali Hoàng Dương; Hương Giang – Dương Cầm ( từ trái sang phải) Ảnh: Internet

Trong đoạn teaser mới nhất của tập 8 Giọng hát Việt nhí 2019 hé lộ một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các huấn luyện viên. Bộ đôi huấn luyện viên Lưu Hương Giang và Phạm Quỳnh Anh cùng nắm tay nhau, tạo ra một tiết mục vô cùng đặc biệt để đối đầu với bộ đôi Hương Giang và Dương Cầm. Một bầu không khí căng thẳng được tạo ra cùng với những lời nhận xét thẳng thắn từ hội đồng chuyên môn, Hương Giang phải chia sẻ rằng: “Đang khó xử thực sự”. Luật chơi mới của chương trình năm nay đã tạo ra những rào cản đối với chính thí sinh và các huấn luyện viên. 

Bầu không khí căng thẳng sẽ bao trùm toàn bộ buổi phát sóng hay sẽ có sự bùng nổ bởi một màn trình diễn sôi động nào khác? Tất cả sẽ có trong tập 8 của “The Voice Kids – Giọng hát Việt 2019” lên sóng ngày 07/09 trên kênh VTV3 lúc 21h.    

Đỗ Thị Hằng