Giới trẻ đi du lịch : Bao nhiêu tiền là đủ?

Du lịch luôn là một trong những sở thích phổ biến của con người. Ông cha ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm mà càng trải nghiệm con người càng thấy bản thân nhỏ bé và rồi họ lại càng muốn đi, muốn bước ra ngoài khoảng trời của mình để bản thân trưởng thành hơn. Tuy nhiên bao nhiêu là đủ cho chi phí một chuyến đi? Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ tự hào về những chuyến du lịch giá rẻ của mình. Tuy nhiên, bên cạnh sự ngưỡng mộ những bạn trẻ dám đi khi còn trẻ dù kinh tế hạn chế , thì cũng nhiều ý kiến cho rằng nên đi du lịch khi tài chính đã vững vàng.


Hình ảnh :  Xu hướng ngày càng nổi bật chính là đi du lịch

(Nguồn : Mạng Internet)

Du lịch giá rẻ khi kinh tế hạn chế, xu hướng hot hiện nay.

Cuốn sách “Xách ba lô lên và đi” của Huyền Chip

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với những bạn tuy không dư dả hoặc rủng rỉnh về kinh tế nhưng vẫn có thể thực hiện những chuyến du lịch đến nhiều nơi, thậm chí là cả những nước mang danh xưng “đắt đỏ” trên thế giới. Điều này thực sự cũng dễ hiểu bởi khi còn trẻ, nhất là sinh viên  hay người mới ra trường đi làm, cái tuổi còn nhiều việc bấp bênh, việc ai đó có thể đi làm việc và xoay xở tiết kiệm để đi du lịch tự túc thật sự không phải điều dễ dàng.

Đi du lịch để trải nghiệm hay thỏa mãn?

Đi để trưởng thành

Bên cạnh xu hướng còn trẻ thì quan niệm: “Cứ đi khi còn có thể” đang được nhiều bạn trẻ đồng tình,tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng việc cầm trong tay số tiền quá it ỏi đi du lịch trời Âu hay đi nhiều nơi cùng một lúc là điều … không tưởng, khó mà xảy ra. Và nếu có thể đi thì cũng chỉ mang tính chất “ cưỡi ngựa xem hoa” là chính, không thể thưởng thức hết trọn vẹn những thứ nổi bật của đất nước đó, còn phải luôn luôn nghĩ tiêu như thế nào cho tiết kiệm thì nhiều lúc cũng gây khó khăn cho chính bản thân mình, bởi du lịch là để thư giãn, để giải trí chứ không phải để gồng mình lên suy tính. Chúng ta nên  đi du lịch khi kinh tế không còn là vấn đề thì mới có thể đi nhiều nơi, thực sự trải nghiệm hết các dịch vụ hay có thể ăn uống một cách thoải mái mà không cần lo nghĩ. Đó mới thật sự là ý nghĩa của những chuyến đi.

Hãy đi khi cảm thấy cần đi, nên đi và có khả năng đi.

Và “Tuổi trẻ là những chuyến đi”

“ Ít tiền hay đủ rồi hẵng đi” vẫn kéo theo rất nhiều tranh cãi chưa có hồi kết. Một bên là ra sức ủng hộ những bạn trẻ dám đi dù “ví tiền” chưa thực sự nhiều, một bên thì cho rằng với số tiền đó, chính bản thân họ chưa thể thực sự hiểu và biết được thêm nhiều thứ vùng đất mình trải nghiệm. Cuộc tranh luận vẫn kéo dài nhưng vấn đề chủ yếu là đến từ quan điểm cá nhân và việc xác định đi như thế nào và khi nào của bản thân mỗi bạn trẻ. Đi khi mình còn ít tuổi thì  tài chính chưa vững vàng, mình sẽ có những trải nghiệm mới khi sống cuộc sống của những người bình dân, nhưng đổi lại mình có thêm hiểu biết và những cơ hội tiếp xúc mới với nền văn hóa mới, bầu trời mới. Đi khi tài chính vững vàng thì có thể mình đã không còn quá trẻ nhưng  bản thân có thể tận hưởng được mọi thứ ở vùng đất đấy một cách rõ ràng nhất, khi đó sẽ là du lịch nghỉ dưỡng chứ không đơn thuần chỉ là “phượt “ là du lịch “bụi”. Mỗi cách đi đều có những lợi thế riêng của nó, lựa chọn như thế nào là chính bản thân cân nhắc từ cơ sở mình có và cuộc sống hiện tại.

Thực sự điều nên xác định ở đây là đặt ra mục tiêu về đi du lịch và phải làm như thế nào để thực hiện điều đó. Chỉ có chúng ta biết chúng ta muốn như thế nào, nếu đi “ ít tiền” thì giải pháp của chúng ta là gì, cách nào thiết thực và hợp lý để giảm giá tiền khi di chuyển và ăn ở: đi du lịch vào tháng nào sẽ tốt hơn, săn vé máy bay rẻ như thế nào, book vé khách sạn ở đâu rẻ và cách để giảm giá tiền phòng… còn nếu đi khi mình cảm thấy tài chính cá nhân đủ đảm bảo cho chuyến đi thì : đi sao cho hợp lý, với số tiền đó nên đi địa điểm nào… Vào các thời điểm khác nhau và tùy “ví tiền”  thì chúng ta sẽ có những cách sắp xếp khác nhau, chúng ta “ đi để trở về” đi du lịch an toàn và sau cùng là hiểu biết thêm, mở mang thêm hiểu biết về thế giới.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi lựa chọn riêng, điều quan trọng nhất mà Sao Style muốn nhắn nhủ đến bạn đọc là: “Hãy cố gắng làm tất cả để tuổi trẻ là khoảng kí ức đẹp đẽ nhất của đời người“.

Kim Oanh – Sao Style