Lau dai Quinta da Regaleira anh 1Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu, nhưng có hàng loạt điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Trong đó, lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra nằm trong rừng có vẻ đẹp lạ lùng và huyền bí. Ảnh: Portugalvirtual.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 2Nơi này gồm một lâu đài theo kiến trúc La Mã và một nhà nguyện, kèm công viên có hồ nước, hang động, giếng xoáy sâu xuống lòng đất như các tòa tháp ngược. Ảnh: Ieenews.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 4

Lau dai Quinta da Regaleira anh 3Được xây dựng năm 1904 bởi một người tên António Augusto Carvalho Monteiro, nơi này thể hiện niềm đam mê của chủ nhân với huyền học, hội Tam Điểm và giả kim thuật. Biểu tượng của Rosicrucianism, Hiệp sĩ Đền thánh và Hội Tam điểm được ẩn dấu trong kiến trúc ngoạn mục của lâu đài. Ảnh: Earthlymission.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 5Quinta da Regaleira có hai giếng lớn được đào xuống lòng đất như các tòa tháp, với bậc thang và cửa sổ. Giếng lớn hơn sâu gần 30 m, với đáy là một sàn lát theo hình chiếc la bàn và cây thập tự của Hiệp sĩ Đền thánh. Ảnh: Reddit.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 6

Một cầu thang xoắn ốc chạy men theo tường, với 9 đoạn, mỗi đoạn gồm 15 bậc, được cho là tượng trưng cho 9 tầng địa ngục trong tác phẩm Hỏa ngục của Dante. Ảnh: Earthlymission

Lau dai Quinta da Regaleira anh 8Lau dai Quinta da Regaleira anh 7

Chiếc giếng nhỏ hơn, được gọi là “giếng dang dở”, gồm một cầu thang thẳng, nối hai sàn hình nhẫn với nhau. Số lượng bậc thang được cho là tuân theo nguyên tắc của Tam Điểm. Ảnh: Boredpanda.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 9

Hai chiếc giếng này chưa từng giữ nhiệm vụ trữ nước, mà được cho là để thực hiện các nghi lễ nhập môn của hội. Dù không có gì khẳng định mục đích của chúng, sự tính toán chi tiết trong kiến trúc cũng như các biểu tượng Tam Điểm khiến nhiều du khách tò mò. Ảnh: Locationscoot.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 11Hệ thống đường hầm phía dưới nối hai chiếc giếng với nhau, dẫn đến nhiều hang động và tượng đài khác nhau, với các lối vào ở hang đá, nhà nguyện, hồ Waterfall… Ảnh: Boredpanda.

Lau dai Quinta da Regaleira anh 10

Lau dai Quinta da Regaleira anh 11Hệ thống đường hầm phía dưới nối hai chiếc giếng với nhau, dẫn đến nhiều hang động và tượng đài khác nhau, với các lối vào ở hang đá, nhà nguyện, hồ Waterfall… Ảnh: Boredpanda.

Theo Zing