Bà Hoàng Bích Tâm – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Dịch vụ Cuộc sống Xanh Green Life, kiêm Nhà sáng lập cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair

Giữa rất nhiều những cuộc thi thời trang, Vietnam Top Fashion and Hair 2020 có điều gì đặc biệt để thu hút giới mộ điệu và ấn tượng trước truyền thông?

Trong những năm trở lại đây, có rất nhiều các cuộc thi từ các lĩnh vực diễn ra rầm rộ, đặc biệt là về Người mẫu và Thiết kế thời trang. Nhưng để có 1 cuộc thi tổng hợp các lĩnh vực của thời trang là Thiết kế thời trang, người mẫu và thời trang Tóc thì chưa có đơn vị nào tổ chức.

Riêng lĩnh vực Thời trang Tóc cũng có khá nhiều cuộc thi nhưng quy mô chỉ gói gọn trong ngành tóc, chỉ người trong ngành biết với nhau. Trong khi đó các bạn thấy mái tóc rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của con người, trên mọi sàn diễn, các model rất khó toả sáng nếu không có một mái tóc đẹp và ấn tượng.

Chính vì điều đó đã thôi thúc tôi làm sao để có 1 sân chơi mà ở đó nhà tạo mẫu tóc được thể hiện tài năng của mình bên cạnh các lĩnh vực thời trang khác, tạo nên nét đẹp tổng thể của một con người. Khi triển khai cuộc thi này và đặc biệt sau buổi họp báo ra mắt cuộc thi, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đơn vị truyền thông, của giới nhà tạo mẫu tóc, họ rất vui mừng vì có 1 sân chơi lớn và chuyên nghiệp như vậy.

Tại sao C:EHKO lại quyết định tổ chức cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020?

Thật lòng mà nói với cá nhân tôi cũng như C:EHKO Việt Nam chưa bao giờ nghĩ tới sẽ làm một cuộc thi về ngành tạo mẫu tóc vì tôi thấy cũng có nhiều ý kiến trái chiều và các thí sinh sau khi bước ra khỏi cuộc thi cũng không có sự khác biệt rõ rệt.

Tuy nhiên, sau khi làm việc và hợp tác với N Group tôi thấy đây là 1 cơ hội để chúng tôi có thể mở rộng cuộc thi ở quy mô lớn, là cơ hội để quảng cáo về ngành thời trang Tóc một cách rộng rãi, giúp mọi người hiểu hơn về sự quan trọng và tính nghệ thuật của thời trang tóc.

Đặc biệt, chúng tôi có điều kiện hơn trong việc hỗ trợ được thí sinh trong suốt quá trình dự thi và sau cuộc thi kết thúc. Theo đó, các thí sinh khi đạt giải sẽ được tiếp tục hỗ trợ về truyền thông, được tham gia các sân chơi thời trang mang tầm quốc tế – đó là điều tôi luôn ấp ủ trong 10 năm qua.

Chị đánh giá như thế nào về chất lượng thí sinh năm nay? Chị kì vọng gì ở các thí sinh?

Cuộc thi năm nay, chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất đông đảo từ các nhà tạo mẫu là khách hàng của C:EHKO trải dài trên tất cả các tỉnh thành và cả ở nước ngoài tham dự thi nữa (thí sinh là người Việt Nam làm việc tại Campuchia và Lào).

Chất lượng thí sinh nhìn chung khá tốt, các tác phẩm dự thi được chau chuốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thậm chí, có những bạn thí sinh đã từng đoạt giải ở các cuộc thi tóc khác cũng đăng ký dự thi. Đến hiện tại số lượng thí sinh đăng ký đã đạt mức 600 thí sinh. Để lọc lấy ra 60 thí sinh xuất sắc vào vòng đối đầu đối với BGK và BTC cũng rất vất vả và khó khăn.

Theo chị, để đi sâu vào cuộc thi và chinh phục ngôi vị cao nhất các thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020 đòi hỏi các thí sinh phải có đầy đủ các kỹ năng của 1 nhà tạo mẫu tóc: Từ kỹ thuật cắt, kỹ thuật thiết kế màu nhuộm (vòng đối đầu) cho đến kỹ thuật hoàn thiện tóc biểu diễn trên sân khấu (vòng bán kết), kỹ năng lên ý tưởng và thực hiện Bộ sưu tập (vòng chung kết).

Đáng chú ý, năm nay ban giám khảo hầu hết là các chuyên gia trên thế giới và các NTM tóc nổi tiếng tại Việt Nam với trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, họ rất đề cao trình độ và tính chuyên nghiệp của NTM tóc. Vì vậy, các bạn thí sinh cần chuẩn bị sẵn cho mình đầy đủ các kỹ thuật, kỹ năng để hoàn thiện một mái tóc đẹp và quan trọng vẫn là tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Theo thể lệ, nhà tạo mẫu tóc không bắt buộc phải sử dụng sản phẩm của C:EHKO khi tham gia cuộc thi. Liệu rằng những thí sinh sử dụng các sản phẩm của hãng khác có bị ảnh hưởng đến kết quả thi hay không?

Trong cuộc thi này, để tránh áp lực không đáng có cho thí sinh, chúng tôi không bắt buộc thí sinh phải sử dụng sản phẩm của C:EHKO để thực hiện tác phẩm của mình. Các thí sinh có thể sử dụng những sản phẩm của các nhãn hàng khác, nhưng BTC sẽ có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng để tham gia cuộc thi đó là: Các sản phẩm phải có giấy Công bố chất lượng được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nếu thí sinh cần sự hỗ trợ từ C:EHKO, chúng tôi có thể hỗ trợ sản phẩm cho các thí sinh để thực hiện tác phẩm của mình hoàn toàn miễn phí.

Chị có lời nhắn dành cho thí sinh tham gia cuộc thi?

Thật vui khi nhận được câu hỏi này, trên cương vị là người đi trước tôi mong rằng các bạn thí sinh có thể cháy hết mình với đam mê, liên tục trau dồi kiến thức, kỹ năng về làm tóc. Từ đó, khi đối mặt với thành công hay thất bại các bạn hãy giữ cho mình phong cách làm việc, ứng xử chuyên nghiệp. Nếu không các bạn sớm muộn cũng sẽ bị đào thải.

Phạm Tâm