Cuộc sống của bộ ba Á Quân (Hứa Minh Đạt), Duy Dương và Quang Khải (Quốc Anh) vốn dĩ náo nhiệt trước khi Đậu Bắp xuất hiện. Bất kể Á Quân đã lập gia đình, anh chàng vẫn tham gia nhiệt tình. Mọi chuyện xoay chuyển 180 độ khi Đậu Bắp bước vào cuộc sống của ba ông bố “bất đắc dĩ”.

Sự vụng về, chân tay lóng ngóng của Á Quân, Duy Dương và Quang Khải lúc chăm sóc cậu bé đã đưa đến những tình huống “dở khóc dở cười” mà trước giờ không ai nghĩ sẽ xảy ra với mình. Đậu Bắp chính là thầy giáo nhí giúp ba ông bố biết tới hai chữ “trách nhiệm” và học cách lắng nghe tâm lý trẻ con. Không biết từ khi nào, Đậu Bắp dần trở thành một phần cuộc sống của Á Quân, Duy Dương và Quang Khải.

Mặc dù bộ ba đã dành hết tình thương yêu nhưng không đủ để Đậu Bắp có được hạnh phúc trọn vẹn. Giờ đây, một gia đình riêng có đủ cả bố lẫn mẹ mới có thể mang lại sự đủ đầy cho cậu bé. Trong một lần Duy Dương tranh cãi với Minh Thư về việc cho nuôi Đậu Bắp, cậu bé đã vô tình nghe thấy toàn bộ câu chuyện. Với suy nghĩ đơn giản của cậu bé lên năm, Đậu Bắp trở về phòng khóc nấc vì nghĩ chú Dương không cần mình nữa.

Đậu Bắp nhận cú đả kích tâm lý lớn từ lúc đó, giờ đây cậu bé chỉ muốn tìm và gặp mẹ. Đậu Bắp hỏi Bảo Hân (Kiều Trinh) “làm sao để có thể ra đảo?”. Cô bảo mẫu không chút nghi ngờ và chỉ cách ra bến tàu. Biết cách ra đảo tìm mẹ, Đậu Bắp bỏ đi trong lúc Hân đang loay hoay nấu ăn. Bảo Hân đã gọi điện cho Duy Dương, Á Quân và Quang Khải chia nhau để đi tìm Đậu Bắp. Bế tắc khi tìm khắp nơi vẫn không thấy, Duy Dương đã hỏi Hân một câu khiến cô nhận ra có lẽ Đậu Bắp đang ở bến tàu để ra đảo gặp mẹ.

May mắn tìm được Đậu Bắp trở về, nhưng cậu bé vẫn giận hờn và lạnh lùng đối với Duy Dương. Biết không thể giấu mãi Đậu Bắp, Duy Dương, Á Quân và Quang Khải đã quyết định nói sự thật và đưa cậu con trai bé bỏng về thăm mẹ. Nhìn sự háo hức của Đậu Bắp khi chuẩn bị được gặp mẹ khiến ai cũng phải nấc nghẹn.

Ngồi bệt trước mộ của mẹ, Đậu Bắp khóc nấc liên tục hỏi “tại sao mẹ không ở với con”. Giây phút nhìn cậu con trai gặp lại mẹ trong hoàn cảnh âm dương cách biệt, ba ông bố gắng kìm nén nước mắt vào trong. Họ chợt nhận ra nỗi đau mà Đậu Bắp đang phải chịu đựng cũng là nỗi đau của cả ba.

Tập 33 “Gia đình là số 1” phần 3 được phát sóng vào lúc 19h55 thứ 2 ngày 13/7/2020 trên kênh HTV7.

Công Phát