Đối với giới trẻ ngày này, cụm từ barber shop đã trở thành thuật ngữ quen thuộc trong công thức làm đẹp của cánh mày râu. Khác với những tiệm cắt tóc thông thường, những barber shop thường không ồn ào, náo nhiệt mà có chất riêng, không gian thoải mái khiến nhiều khách hàng tin tưởng.

Tại Hà Nội, nhiều barber shop nổi lên nhưng ấn tượng nhất có lẽ phải nhắc đến Thanks Barber Shop. Nhiều khách hàng cho biết thường xuyên đến đây một phần vì gu của cửa hàng, phần khác vì “phải lòng” anh chủ – nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Chí Thanh.

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Chí Thanh

Chí Thanh, nhà tạo mẫu trẻ sinh năm 1992 đã có kinh nghiệm hơn 10 năm “cầm kéo”. Do đó, anh thường xuyên đưa ra những gợi ý hoàn hảo dành cho những vị khách “không biết cắt gì cho hợp”. Với sự duyên dáng cũng như tay nghề cao, Chí Thanh hiện đang quản lý Thanks Barber Shop với 8 cơ sở tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Nhà tạo mẫu trẻ chia sẻ: “Câu chuyện bén duyên với nghề tóc đối với mình rất đặc biệt. Khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa, sau khi tốt nghiệp THPT, họ đều nhất quyết thi Đại học còn mình thi phân vân không biết nên theo học tiếp hay đi học nghề. Đứng giữa những lựa chọn, chính bố là người đã định hướng cho mình theo ngành nghề cắt tóc này. Cho đến hiện tại, mình cảm thấy may mắn và biết ơn với lựa chọn ấy”.

Đội ngũ Thanks Barber Shop

Sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc nhưng Chí Thanh đã quyết định Nam tiến để học nghề. Cuộc sống tự lập nơi xa quê gặp không ít khó khăn nhưng cũng giúp anh thay đổi khá nhiều. “Mình theo học tại trường dạy nghề ở quận 3, vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm tiền trang trải. Nhớ những ngày học thực hành, phải di chuyển quãng đường 30 – 50km chỉ để cắt một mái tóc thực sự rất khó khăn”, anh tâm sự.

Ban đầu, Chí Thanh xuất phát điểm là thợ cắt tóc cho nữ nhưng qua thời gian làm việc, anh dần định hướng lại và theo đuổi hẳn nghề cắt tóc nam. Với tính cách ham tìm tòi, học hỏi, Nguyễn Chí Thanh đã tự tạo được phong cách riêng cho bản thân và ngày một phát triển kỹ năng.

Hiện tại, sau 10 năm làm nghề, anh đã là chủ của một cửa hàng tóc có tiếng tại Hà Nội với 8 chi nhánh. Anh quan niệm, muốn được nhiều khách hàng ghé đến cửa hàng, yếu tố lớn nhất phải đến từ đội ngũ nhân viên. Anh chia sẻ: “Mình luôn dặn các bạn nhân viên rằng phải luôn cố gắng tỉ mỉ, cẩn thận, đặt cả tâm huyết trong từng tác phẩm. Không những vậy, phải luôn coi những vị khách như những người anh em của mình, tạo sự thoải mái thì mới làm tốt được”.

Thanks Barber Shop thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện như cắt tóc miễn phí cho sinh viên và người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật…

Đối với anh, phương châm sống đơn giản chỉ là “Hãy cứ cho đi và bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng”. Còn trên cương vị của là chủ barber shop, Chí Thanh luôn tâm niệm phương châm nghề nghiệp: “Cảm ơn sự tin tưởng của bạn, tôi sẽ trân trọng bằng cả trái tim”.

Đó cũng chính là bí quyết để Nguyễn Chí Thanh có thể gặt hái được nhiều thành công như ngày hôm nay. Nhà tạo mẫu tóc trẻ cũng muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ đang phân vân trên con đường mình lựa chọn rằng “hãy luôn tin tưởng những người bạn đồng hành và làm mọt việc bằng tất cả cái tâm, bạn chắc chắn sẽ thành công”.

Hà Thị Cẩm Trúc