Thời gian gần đây, MV rap hot hit của rapper O Buồn (Quốc Anh Welax) và Jay Bach mang tên “Bài ca Mlem” đang trở nên viral khắp mạng xã hội. Bên cạnh sự hài hước, nữ chính trong MV được cộng đồng mạng chú ý hơn cả. Ngay lập tức, thông tin của về cô nàng xinh đẹp này được mọi người “săn lùng”.

Nàng thơ ấy là Huệ Chi, 21 tuổi, hiện đang là sinh viên thiết kế đồ họa trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Huệ Chi còn được biết đến với công việc là diễn viên, người mẫu ảnh tự do.

Huệ Chi trong MV “Bài ca Mlem”.

– Chào Huệ Chi, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với nghệ thuật?

Mình yêu thích nghệ thuật từ khi còn nhỏ, mình có năng khiếu hội họa và múa. Công việc người mẫu ảnh của mình là do được người quen giới thiệu. Mình coi sự tình cờ này như một cái duyên giúp mình gắn bó với công việc này.

Trước đây, cả mình và gia đình đều nghĩ sẽ học và làm công việc liên quan đến ngành học thiết kế đồ họa của mình. Tuy nhiên khi được làm việc trong môi trường nghệ thuật thoải mái, tự to, được thể hiện cái tôi, cá tính bản thân đã khiến mình bị thu hút.

– Gia đình phản ứng như thế nào khi biết bạn theo đuổi nghệ thuật?

May mắn mình được gia đình hoàn toàn ủng hộ cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn hy vọng sau một thời gian nữa, mình sẽ gác lại công việc để hoàn thành chuyên ngành thiết kế.

– Là một người trẻ bắt đầu bước chân vào nghề Huệ Chi đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Cũng giống như nhiều bạn làm nghệ thuật, thời gian đầu mình có rất nhiều thiếu sót. Vốn là người cầu toàn nên mỗi buổi quay, chụp hình mình đều phải tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều để sản phẩm tốt nhất. Do đó, quỹ thời gian của mình dành cho những việc riêng, bạn bè dần ít lại. Thậm chí, Chi còn không dám nghĩ đến việc có bạn trai vì quá bận. (cười)

Cho đến hiện tại, Chi cũng không dám khẳng định mình đã dày dặn kinh nghiệm. Nhưng mình rất vui vì thấy bản thân tiến bộ từng ngày. Đặc biệt, khi làm việc được ekip và khách hàng hài lòng, dành nhiều lời khen về thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp là động lực để mình tiếp tục cố gắng, nỗ lực.

– Sau MV “Bài ca Mlem” dường như lượng người theo dõi Huệ Chi tăng đột biết. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn? 

Mình cảm thấy bất ngờ và cảm kích khi được nhiều bạn biết đến và yêu mến như vậy. Từ trước đến nay, mình vẫn luôn nhận thức rõ ràng những gì nên và không nên làm trên mạng xã hội. Do vậy, việc được nhiều người quan tâm không làm thay đổi quá nhiều cuộc sống của mình. Chỉ là từ giờ, mỗi sản phẩm của mình sẽ càng phải chỉnh chu, hoàn thiện hơn nữa để gửi đến khán giả.

– Đối với những người làm nghệ thuật, khi thăng hoa thường được tung hô nhưng khi mắc sai lầm cũng sẽ bị chỉ trích nặng nề từ phía khán giả. Hơn nữa, làn sóng anti nghệ sĩ trong thời gian gần đây đang rất mạnh mẽ, bạn nghĩ sao về điều này?

Bản thân mình yêu thích cuộc sống người làm nghệ thuật, nó làm cho chúng ta rèn luyện được cách kiểm soát được lời nói lẫn cách hành xử. Quan điểm của mình cũng rất rõ ràng trong con đường nghệ thuật là sẽ không dính vào tiêu cực. Nếu mình làm đúng mà vẫn bị chỉ trích thì lúc đấy có nghĩa là vì mình có sức ảnh hưởng với mọi người.

Bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật, bạn có dự lấn sân sang một lĩnh vực nào khác không?

Ngay từ khi bắt đầu thời sinh viên mình đã xác định rõ thanh xuân của mình là làm nghệ thuật. Nếu không làm nghệ thuật thì mình không biết mình làm được gì nữa. Mình chỉ muốn khi còn trẻ có thể cố gắng trau dồi kinh nghiệm để phát triển hơn nghiệp mẫu và diễn viên. Gặt hái được thành công nhất định nào đó để đặt dấu mốc đáng nhớ trong tuổi trẻ của mình.

– Một câu nói, phương châm sống hay một nguyên tắc nào đó mà Huệ Chi luôn làm theo?

Mình luôn tự đặt ra cho bản thân câu hỏi rằng: “Tại sao người ta làm được mà mình không làm được?” để luôn có lửa làm việc bằng 200% sự cố gắng đạt được những điều mà người giỏi hơn mình làm được.

– Dự định sắp tới của bạn là gì?

Mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình 5 năm đại học. Song song đó, mình vẫn sẽ tiếp tục công việc người mẫu, diễn viên hiện tại và tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt để giúp công việc của mình phát triển.

Cảm ơn Huệ Chi về những chia sẻ!

Trúc Hà