Gà đẻ trứng vàng: Thừa nhận không thiếu tiền, Cao Thiên Trang, Quốc Anh quyết ‘chơi tới bến’ và cái kết

Mạo hiểm từ chối quả trứng trị giá 50 triệu đồng, Cao Thiên Trang và Quốc Anh quyết tâm “chơi tới bến” để truy tìm quả trứng giá trị nhất chương trình là 100 triệu đồng.

Tập 17 “Gà đẻ trứng vàng”  là màn lội ngược dòng ở “phút 89” của đội “Gà tây” gồm Cao Thiên Trang, Quốc Anh trước đội đối thủ “Gà ta” gồm Jang Mi và Tronie Ngô.

Trong lượt đầu tiên cho gà đẻ trứng, Cao Thiên Trang và Quốc Anh đã sở hữu số tiền kha khá, vốn có “máu chịu chơi” Cao Thiên Trang quyết định cho chú gà của mình đẻ tiếp với lí do vui là chính, còn tiền thì không hề thiếu”.

Vừa dứt lời, cả bốn nghệ sĩ “oà” lên vì phát ngôn của cô. Lúc này MC Thành Trung bảo: “Em không thiếu, nhưng anh thiếu”. Nghe xong, cả Tronie Ngô và Jang Mi cũng bỏ chỗ ngồi bảo: “Tụi em thiếu tiền nhiều lắm, hay là chị Trang nhường lại cho tụi em đi!”. Không đáp lại, Cao Thiên Trang chỉ biết cười trừ vì nhận định không chính xác của mình.

Trong phần thử thách kiến thức cá nhân, Cao Thiên Trang và Tronie Ngô đã có màn so kè kiến thức với nhau. Đứng trước câu hỏi về đề tài thơ ca, Cao Thiên Trang còn tiết lộ lúc nhỏ có từng sáng tác thơ. Tò mò với với năng khiếu này của cô người mẫu, MC Thành Trung đưa yêu cầu cô đọc lại bài thơ mình đã sáng tác.

Đáp lại lời yêu cầu, Cao Thiên Trang đọc vanh vách bài thơ thuở nhỏ mình từng sáng tác cho cô giáo: “Ước gì tôi biết làm thơ – Nhưng thơ khó quá, lơ ngơ xoa đầu – Đầu dơ chí rớt mưa ngâu – Thơ đâu không thấy, cái đầu rối tung”. Đọc xong, hai MC và khách mời đều ngã ngửa trước năng khiếu thơ ca của Cao Thiên Trang. Cũng trong thử thách này, dù cố gắng nhưng Cao Thiên Trang đành chấp nhận thua cuộc với tỉ số sát sao và để đội “Gà ta” giành quyền cho gà đẻ.

Tiếp tục giành chiến thắng ở vòng 3 và sở hữu được nhiều chú gà hơn đội “Gà tây”, Jang Mi, Tronie Ngô nắm được lợi thế lớn để bước vào vòng trong khi sở hữu 54 triệu đồng. Ít hơn đội bạn đến 31 triệu đồng, Cao Thiên Trang và Quốc Anh đứng ở thế khó khi chỉ còn được quyền chọn một chú gà cuối cùng. Sau một hồi phân vân, cả hai đưa ra quyết định mạo hiểm khi trông cậy vào chú gà số 08, mà đội đối thủ đã cho đẻ 3 quả trứng trước đó.

Lúc này, hy vọng được thắm lên cho đội “Gà tây” khi chú gà số 08 vẫn tiếp tục cho ra quả trứng thứ 4 và mang về số tiền 25 triệu đồng. Vẫn thua đội đối thủ 6 triệu, với tinh thần “không có gì để mất”, Cao Thiên Trang, Quốc Anh tiếp tục trông chờ chú gà số 08 để đẻ ra quả trứng thứ 5 dù khá mong manh. Nhưng bất ngờ đã xảy ra ở “phút 89”, quả trứng thứ 5 trị giá 15 triệu đồng đã xuất hiện, qua đó đưa đội “Gà tây” tiến đến vòng đặc biệt với số tiền 63 triệu đồng.

“Trúng tủ” với bộ câu hỏi xoay quanh về cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2019, Cao Thiên Trang và Quốc Anh trả lời trót lọt ba câu hỏi mà chương trình đưa ra và giành được quyền sở hữu hai chú gà đẻ trong vòng đặc biệt. Thấy chú gà số 08 mang lại may mắn, cả hai quyết định tiếp tục cho đẻ.

Nối tiếp bất ngờ, khi chú gà này vẫn còn trứng thứ 6, với số tiền trị giá 50 triệu đồng. Sở hữu tiền thưởng lên đến 113 triệu đồng, MC Thành Trung tỏ ý cảnh báo hai khách mời: “Đây là quả trứng thứ 6 rồi, nếu quyết định cho gà đẻ tiếp mà không có trứng thì xem như mất trắng 50 triệu, các bạn hãy xem xét thật kĩ”.

Niềm tin dâng lên, Quốc Anh, Cao Thiên Trang đồng thanh khi quyết định “chơi tới bến”: “Em nghĩ chị gà yêu mình rồi đấy, nên tụi em quyết định chơi tới luôn!”. Nhưng không may, quả trứng thứ 6 cũng là quả trứng cuối cùng của chú gà này và cả hai đã đánh mất 50 triệu đồng.

Tiếp tục truy lùng quả trứng 100 triệu đồng, khi cả hai đặt niềm tin vào chú gà số 10. Nhưng may mắn không mỉm cười, đến lượt đẻ thứ ba thì gà đã hết trứng. Qua đó, Cao Thiên Trang và Quốc Anh ra về với số tiền thưởng trị giá 63 triệu đồng, bỏ qua 50 triệu đồng trong đáng tiếc.

Tập 18 “Gà đẻ trứng vàng” phát sóng lúc 20h30 thứ tư, ngày 25/03 trên kênh VTV3.

Mạnh Long