Fan Hàn Quốc hả hê khi thầy Park mạnh mẽ đáp trả HLV Nishino

Truyền thông Hàn Quốc thi nhau đưa tin HLV Park Hang-seo đáp trả ông Nishino về vụ chê Bùi Tiến Dũng. Các fan xứ Kim chi cũng nhiệt tình đưa ra bình luận, chỉ trích HLV Nhật Bản.

Trong buổi họp báo chiều qua, HLV Park Hang-seo đã đáp trả HLV Nishino về việc chê bai trung vệ Bùi Tiến Dũng ở cuộc đối đầu giữa Việt Nam – Thái Lan hôm 5/9. Thầy Park nói:

‘Vấn đề này thì tôi có xem trên báo. Tôi có nghe Nishino đánh giá Tiến Dũng. Tôi là HLV nên cũng không muốn nói về điều này. Nhưng trên thực tế, mọi đánh giá về cầu thủ đối phương thì cũng phải cẩn trọng. Nên xem cầu thủ đội mình đã xứng đáng chơi đẹp hay không. Đội Thái Lan chơi ở King’s Cup vừa rồi cũng không đẹp đâu.

Tôi nghĩ rằng là, trước khi đánh giá về ai đó, có thể là cách tâm lý chiến, nhưng chúng ta cũng nên xem bản thân mình. Chỉ có một điều nhấn mạnh, tôi không bao giờ dạy cầu thủ Việt Nam chơi xấu, kéo dài thời gian. Khi chiến đấu là phải chiến đấu hết mình. Tôi không tha thứ cho cầu thủ lui lại phía sau trong các cuộc tranh chấp, thi đấu’.

Báo chí Hàn Quốc đã thi nhau trích dẫn lại phát ngôn mạnh mẽ này của HLV Park Hang-seo. Và bên dưới các bài viết, fan Hàn Quốc cũng nhiệt tình ủng hộ thầy Park, chĩa sự công kích về ông Nishino.

‘Chuẩn rồi. Đấy là một trận đấu, ông Nishino đừng có tìm cách đối phó như vậy với ông Park’.

‘Đừng quên ông đã câu giờ thế nào trước Ba Lan ở World Cup 2018’.

‘Hãy nghĩ về nó như một sự tự ti của Nishino và bỏ qua thôi’.

‘Khi bạn đã câu giờ gần 20 phút ở World Cup, gây ra một những tiếng xấu lớn mà còn dám nói về việc câu giờ sao?’.

‘Đây là cách nhìn của một HLV thành công, còn ngược lại đối phương là người đang đi tìm kiếm sự thành công’.

‘Lần tới, HLV Park Hang-seo sẽ không cần đấu khẩu với Nishino nữa mà bằng một chiến thắng tuyệt vời trước Thái Lan’.

Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nền bóng đá hàng đầu châu lục, có sự cạnh tranh rất lớn. Vì thế, dễ hiểu khi NHM Hàn Quốc càng thêm gay gắt với ông Nishino, người đã đụng chạm tới Việt Nam cùng thầy Park, vốn là 2 đối tượng đang được hâm mộ ở xứ Kim chi.

Nguồn: Tiin.vn