Dubai sẽ có thêm đảo nhân tạo giá tỷ đô

     Dubai là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới, với những công trình vượt ngoài sức tưởng tượng như các hòn đảo nhân tạo hoàn toàn.

Giữa tháng 5, chính quyền Dubai đã công bố tập đoàn Jumeirah sẽ chịu trách nhiệm xây dựng thêm hai hòn đảo nhân tạo. Hai đảo này sẽ nằm hai bên khách sạn nổi tiếng hình cánh buồm Burj Al Arab, với chi phí xây dựng lên tới 1,7 tỷ USD và sẽ đem lại cho thành phố thêm 2,4 km bờ biển. Công trình này sẽ khởi công vào tháng sáu và hoàn tất trước thời điểm du khách đến Dubai tham dự Hội chợ Thế giới 2020.

Dubai se co them dao nhan tao gia ty do hinh anh 1
Hai hòn đảo được xây dựng cạnh Burj Al Arab. Ảnh: CNN.

Hai hòn đảo này sẽ tạo ra hơn 371.000 m2 không gian mới, được gọi là Marsa Al Arab. Theo Reuters, một đảo là nơi đặt sân khấu – trụ sở tương lai của đoàn xiếc Cirque du Soleil đầu tiên ở Trung Đông, cùng với nhiều khu nghỉ dưỡng, công viên hải dương học và 300 căn hộ. Đảo còn lại sẽ có 140 biệt thự sang trọng, một khách sạn và một bến du thuyền. Hai đảo sẽ cung cấp thêm 2.400 phòng khách sạn mới cho Jumeirah – tập đoàn do Quốc vương Dubai, ông Mohammed bin Rashid Al Maktoum, sở hữu phần lớn.

Dubai se co them dao nhan tao gia ty do hinh anh 2
Hai quần đảo nhân tạo khổng lồ của Dubai. Ảnh: Business Insider.

Marsa Al Arab không phải là đảo nhân tạo đầu tiên ở Dubai. Khách sạn Burj Al Arab cũng được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo hoàn tất năm 1994. Quần đảo Palm với hàng loạt đảo nhỏ được tạo ra trong khoảng 2001-2006 là nơi đặt hơn 20 khách sạn và hàng trăm biệt thự tư nhân. Ngoài ra, dự án quần đảo The World gồm 300 đảo sang trọng cũng đã được khởi động trở lại.

Nguồn: Zing.vn