Dù thắng hay thua, U23 vẫn là “người hùng” trong lòng mỗi người dân Việt

     Trước thềm trận chung kết có ý nghĩa quan trọng đối với lịch sử bóng đá nước nhà, bất cứ ai cũng mong muốn ngày 27 này sẽ được đón một chiến thắng mĩ mãn. Tuy nhiên, dù thắng hay thua, U23 cũng đã vô cùng xuất sắc và trở thành những người hùng trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
Nếu định nghĩa “người hùng” là người mang lại những điều kì diệu thì U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với danh xưng này.


Đã 10 năm rồi bóng đá Việt Nam mới có cơ hội được “nở mày nở mặt” trên đấu trường quốc tế. Những câu nói như “Thật không thể tin được” vẫn được lặp đi lặp lại, cho thấy sự không tưởng mà U23 đã mang lại.


Không chỉ là những người hùng trên sân cỏ, nguồn sức mạnh từ chiến thắng của các anh còn có sứ lan tỏa mãnh liệt đến cả đất nước. Tối ngày 23 vừa qua, Hà Nội trải một màu đỏ, chen chúc nhau trong niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao. 10 năm rồi đúng không khí này mới quay trở lại, bùng lên như ngọn lửa.


Xuống đường đón “bão” mừng chiến thắng “lịch sử” của U23 Việt Nam, chắc hẳn ai cũng xúc động bởi những cái chạm tay của những con người xa lạ nhưng chung niềm tự hào, những âm vang hò hét, cùng hướng về một màu cờ sắc áo.


Niềm tin, niềm hy vọng về một chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt là điều mà ai cũng có, nhưng đó không phải là những gánh nặng hay áp lực mà cổ động viên Việt Nam đặt lên đôi vai các tuyển thủ. Trên hết, dù là Quán quân hay Á quân, những cung bậc cảm xúc, những sức mạnh mà U23 Việt Nam truyền đến cho mọi  người dân, dù trong nước hay nước ngoài mới là điều đáng trân trọng, quý báu hơn cả. Vì vậy, mong rằng đội tuyển của chúng ta sẽ ra trận với một tâm thế thật thoải mái và để cho lá cờ đỏ sao vàng được treo cao một lần nữa.

Ngọc Huyền – Saostyle.vn