Trở về sau 3 ngày ở Gia Lai, Bùi Ngọc Công chia sẻ đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhóm bạn, khám phá thêm nhiều điểm check-in đẹp ở phố núi Tây Nguyên.

Nếu đang tìm kiếm địa điểm du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới, bạn có thể tham khảo lịch trình của blogger 9X dưới đây.

Tổng quan chuyến đi

Mo cua du lich anh 2

Ngọc Công chia sẻ đã lên kế hoạch du hí Gia Lai cùng nhóm bạn để chuyến đi thêm vui và tiết kiệm chi phí. Blogger 9X cho biết lựa chọn đến phố núi Tây Nguyên vào tháng 3 vì thời tiết đẹp, thuận tiện di chuyển và chụp hình đẹp.

“Gu du lịch của mình là thích rừng núi, những nơi có thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn. Gia Lai chính là một trong những nơi như thế”, Công nói về lý do lựa chọn điểm du lịch nổi tiếng Tây Nguyên.

Nhóm bạn xuất phát từ Hà Nội, chọn di chuyển bằng máy bay. Vé khứ hồi Hà Nội – TP Pleiku là 1,5 triệu đồng. Về điểm lưu trú, 9X lựa chọn ở farmstay. Mỗi người chi trả 225.000 đồng cho 2 đêm.

“Khác những chuyến đi trước, lần này bọn mình được người quen cho mượn xe máy nên đỡ tiền thuê. Giá thuê xe máy ở đây dao động 100.000-120.000 đồng/ngày”, Công chia sẻ.

Blogger 9X cho biết ở Gia Lai có nhiều món địa phương đặc trưng như gà nướng cơm lam, bê thui… Chi phí ăn uống cũng khá rẻ khi đi nhóm đông.

Lịch trình

Trong 3 ngày ở Gia Lai, nhóm bạn cho biết tận dụng tối đa thời gian để ghé thăm được nhiều điểm đến. Lịch trình được chia thành thứ tự ghé thăm các điểm check-in.

Mo cua du lich anh 3

Ngày 1

Hàng thông trăm tuổi

“Đây là địa điểm đáng ghé thăm trong chuyến vi vu Gia Lai. Bên cạnh hàng thông có một đồi chè lớn cũng là điểm check-in không thể bỏ qua”, Ngọc Công nói. Blogger gợi ý nên mặc đồ sáng màu khi chụp hình tại đây.

Mo cua du lich anh 4

Con hẻm ven biển hồ

Công cho biết đây địa điểm chưa nhiều người biết đến. Ở đây nhìn ra biển hồ, xung quanh nhiều hoa và cây cỏ. Con hẻm này nằm bên phải trước khi đến hàng thông trăm tuổi.

Ngày 2

Vườn hoa cà phê

Hoa cà phê sẽ rơi vào tháng 2, sang tháng 3 là cuối mùa hoa. Thời điểm Công và nhóm bạn đến đây hoa vẫn chưa rụng hết nên chụp được nhiều ảnh đẹp. “Hoa đẹp tựa bông tuyết, mùi thơm rất dễ chịu”, 9X chia sẻ.

Đập Tân Sơn

Địa điểm này cách TP Pleiku khoảng 25 km, không gian rộng và thoáng, có thể mang lều đến cắm trại gần đập. “Trước khi tới đập sẽ đi qua Biển Hồ và hàng thông trăm tuổi nên bạn có thể kết hợp đi cùng một cung đường”, Công nói.

Đồi cỏ hồng, đồn điền cao su, điện gió Đắk Đoa

3 địa điểm này trên một cung đường. Đi qua điện gió Đắk Đoa sẽ đến đồi cỏ hồng và đồn điền cao su. Công chia sẻ đây là lần đầu được thấy điện gió nên hơi bất ngờ về độ to và cao của công trình này. “Đường đến điện gió hơi vòng vèo. Ngoài xem bản đồ, mọi người nên hỏi đường người dân để tránh lạc”, 9X gợi ý.

Mo cua du lich anh 6Mo cua du lich anh 5

Ngày 3

Ngày cuối, nhóm bạn 4 người dậy sớm đón bình minh trên những con phố trong TP Pleiku, ngắm hoàng hôn trên đường Trường Chinh.

“Ngày thứ 3, nhóm mình dành nhiều thời gian di chuyển đến cung đường Bàu Cạn và ghé qua chùa Minh Thành. Tuy nhiên, chùa đang đóng cửa nên chỉ có thể ngắm cảnh từ phía ngoài”, Công chia sẻ.

Cung đường Bàu Cạn

Địa điểm này có nhiều con dốc đẹp, đường đi ít xe qua lại nên có thể dễ dàng chụp hình. Cung đường này cách TP Pleiku khoảng 20 km, đi theo bản đồ không khó tìm.

“Trên đường đi, chúng mình tình cờ tìm thấy con hẻm Hồ Tùng Mậu nên dừng lại check-in luôn. Chụp hình buổi sáng lên màu đẹp, nước ảnh trong vắt”, Công chia sẻ.

Mo cua du lich anh 8Mo cua du lich anh 7

“Ở Gia Lai còn nhiều địa điểm rất đẹp. Thời gian có hạn nên nhóm mình chưa thể đi hết, trong đó có núi lửa Chư Đăng Ya, thác K50 hay thác Phú Cường”, 9X bày tỏ. Công chia sẻ có thể sẽ quay lại Gia Lai vào mùa đẹp nhất là cuối năm để ngắm hoa dã quỳ nở rộ trên núi lửa.

Theo Zing