Cách khoảng 30 phút từ thị trấn Hinatuan ở Barangay Cambatong, sông Hinatuan đã trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Philippines. Con sông này còn được người dân gọi là ‘sông mê hoặc’ bởi những câu chuyện thần bí xoay quanh.

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 1Sông Hinatuan đặc trưng với sắc xanh thẳm tuyệt đẹp. (Ảnh: goontripindia)

Không ai biết nước của sông chảy đến từ đâu. Nguồn gốc của nó đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Dòng sông có làn nước trong như pha lê, đến mức bạn có thể nhìn thấy đáy sông ngay cả ở phần sâu nhất. Nếu nhìn vào những bức ảnh về sông Hinatuan, nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng đã được chỉnh sửa bởi photoshop, nhưng vẻ đẹp ở con sông này hoàn toàn có thật.

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 2Nước trong đến mức có thể nhìn thấu cả đoạn sông sâu nhất. (Ảnh: crismari90)

Khu vực này được bao quanh bởi cây cối và những vách đá cao tới 40m. Sông Hinatuan sâu khoảng 24m, và khá ngắn, chỉ đủ dài để được coi là một con sông. Sông Hinatuan được chú ý bởi một điểm nhấn là làn nước xanh thẳm đặc trưng ở những phần sâu nhất.

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 3Khung cảnh ấn tượng nhất ở con sông Hinatuan. (Ảnh: truelocalph)

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 4(Ảnh: mondoyecao)

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 5(Ảnh: mondoyecao)

“Dòng sông mê hoặc” còn có khoảnh khắc kỳ diệu nhất vào đúng 12 giờ trưa, người trông coi sẽ bấm chuông yêu cầu mọi người rời khỏi dòng sông vì đó là giờ cho cá ăn. “Bài thánh ca của Hinatuan” được phát ra và một đàn cá đông đúc như xuất hiện từ hư không, tập trung gần cửa sông khi người chăm sóc bắt đầu cho chúng ăn.

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 6

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 7Cứ đến 12 giờ trưa, mọi người được yêu cầu lên bờ để người dân địa phương cho cá ăn.

Theo những người lớn tuổi sống gần khu vực này, việc bơi lội trên sông chỉ được đến khoảng 6 giờ tối hoặc trước khi trời tối, “nhường” lại không gian cho các “linh hồn bảo vệ”.

Người ta tin rằng dòng sông được bảo vệ bởi một số linh hồn, còn được gọi là “Engkantos”. Các linh hồn được miêu tả là hai người phụ nữ với mái tóc dài màu vàng và một người đàn ông da xanh, đang đi bộ trên sông và biến mất trong không trung. Và các linh hồn này có nhiệm vụ trông coi dòng sông, giữ cho vùng nước nguyên sơ và tài nguyên thiên nhiên nơi đây tránh bị tổn hại.

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 8Con sông xanh biếc trong vắt hấp dẫn những tay bơi đắm mình trong làn nước. (Ảnh: partiu_mundoafora)

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 9(Ảnh: travel_eat_havefun1)

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 10Sông Hinatuan là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. (Ảnh: ricardo_dalisay83)

‘Dòng sông mê hoặc’ bí ẩn nhất Philippines với làn nước xanh thẳm nhìn thấu đáy - 11Những năm gần đây, vẻ đẹp tráng lệ của dòng sông này nhận được rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới, giúp phát triển ngành du lịch của thành phố Hinatuan. (Ảnh: iamjerand)

Theo VTC News