Đội tóc giả để chữa bệnh hói đầu, người cha trở thành trò hề

Tham gia buổi kén rể cho con gái, người cha vô tình bị phát hiện đội tóc giả vì mắc bệnh hói đầu.

Tập 71 chương trình Sống khỏe đời vui có chủ đề “Phát hiện và điều trị bệnh rụng tóc hói đầu ngay từ sớm bằng thảo dược thiên nhiên”. Chương trình với sự tham gia tư vấn của ThS.BS Nguyễn Lê Việt Hùng – Bệnh viện Y học TP.HCM, cùng sự kết nối của MC Thanh Phương. Tiểu phẩm mở đầu tình huống tuần này có sự tham gia của các diễn viên: Thanh Tuấn, Thành Tá, Đại Ngọc Trâm và Trọng Hiếu.

Đến ngày chọn rể cho con gái, người cha mất một món đồ vô cùng quan trọng. Ông nói: “Không được rồi con ơi. Bây giờ mà không có nó là cha không có tiếp khách được đâu”. Thấy vậy, cô con gái dò hỏi thì biết được ba mình đang đi tìm một bộ tóc giả vì ông đang bị hói đầu. Biết được sự tình, người con nhanh chóng lấy ngay bộ tóc giả của mình cho cha mượn.

Ngay sau đó, 2 người con trai cũng đến để coi mắt con gái ông. Với hình hài trong bộ tóc dài của người cha đã khiến họ bật cười. Vì tranh nhau đến để gặp nhạc phụ đại nhân, 2 người con trai đã “phanh phui” chuyện rụng tóc của nhau. Nghe đến chuyện này, người cha liền hỏi: “Hai đứa cũng bị rụng tóc nữa hả?”. Sau đó, cả hai người con trai đều cho biết nguyên nhân gây ra rụng tóc là vì công việc quá nhiều, suy nghĩ nhiều.

Ngay lập tức, ông liền hố hàng cho biết: “Đừng để rụng tóc nha. Rụng tóc rồi hối đầu giống như bác vậy đó”. Nghe xong, 2 người con trai liền hiểu ngay lý do người cha của bạn gái mình phải đội tóc giả. Họ còn cho biết bản thân đã sử dụng nhiều sản phẩm thiên nhiên và cách điều trị nhưng vẫn không khỏi. Biết được sự tình, người con gái liền nhờ bác sĩ tư vấn về tình trạng này.

Theo dõi câu chuyện tình huống, ThS.BS Nguyễn Lê Việt Hùng cho biết: “Bệnh rụng tóc là bệnh lý có thể gặp ở người già, người trẻ, ở cả nữ giới và nam giới. Bình thường thì tóc có thể rụng theo sinh lý từ 50 đến 100 cọng tóc một ngày. Tuy nhiên, tóc rụng trên 100 cọng một ngày thì bắt đầu giai đoạn bệnh lý. Ở nam giới từ tuổi 40 thì chỉ số Testosterone giảm, Dihydrotestosterone tăng lên sẽ gây nên triệu chứng rụng tóc, hói đầu. Ở nữ giới thường rụng tóc ở giai đoạn dậy thì, sau khi sinh, tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Ngoài ra còn có các nguyên nhân gây ra rụng tóc như stress, mất ngủ, căng thẳng, ăn uống thiếu chất, sử dụng chất kích thích,…”.

Để cải thiện tình trạng rụng tóc, vị bác sĩ đưa ra lời khuyên: “Thứ nhất, tránh căng thẳng stress, hạn chế thức khuya, ăn uống đủ chất, bổ sung protein có trong thịt, trứng, sữa,… các loại thực phẩm có nhiều chất béo như Omega – 3 như cá thu, hàu,… Thứ hai, gội đầu bằng các loại thảo dược, hạn chế hóa chất làm tóc. Sử dụng các thảo dược có chứa Poly Aktiv, kẽm L’Arginine,… giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh đen, chắc khỏe hơn. Cuối cùng, kiên trì sử dụng thảo dược trên từ 3 tháng để giúp tóc khỏe, hạn chế rụng tóc và mọc lại tóc mới ổn định hơn”.