Đội Kay Trần và đội Trọng Hiếu giành chiến thắng đầu tiên ở vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam

Trong tập 13 Street Dance Việt Nam, để hỗ trợ phần thi đấu của 4 đội là sự xuất hiện của những nghệ sĩ khách mời như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Orange. Theo Đội trưởng Chi Pu, vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam là “phần thi đấu của những quán quân", còn Đội trưởng Bảo Anh cho rằng các tuyển thủ nên mang tinh thần của một nghệ sĩ trình diễn thay vì tâm thế thi đấu.

Trong vòng Bán kết, Ban tổ chức Street Dance Việt Nam sẽ mời những vũ sư, biên đạo hàng đầu Việt Nam để giúp các tuyển thủ thử thách ở thể loại nhảy mới: jazz, dân gian, đương đại, dancesport. Các tuyển thủ sẽ phải biến bản thân thành một cá thể khác, mang một năng lượng khác, với một ngôn ngữ cơ thể hoàn toàn khác so với thể loại nhảy họ từng theo đuổi. Ở vòng này, sẽ có 79 vị giám khảo bao gồm phóng viên, đại diện các cơ quan báo chí – truyền thông và người có chuyên môn về nhảy múa như dancer, biên đạo.

Trước khi vòng Bán kết diễn ra, 4 Đội trưởng đã lần lượt bốc thăm để quyết định thể loại nhảy mới mà các tuyển thủ phải thi đấu. Kết quả, đội Bảo Anh sẽ đối đầu đội Kay Trần ở 2 thể loại jazz và dancesport, còn đội Chi Pu sẽ đối đầu đội Trọng Hiếu ở 2 thể loại đương đại và dân gian.

Mở màn vòng bán kết 2 là phần thi đấu từ 2 tuyển thủ Quốc Tít và Lê Hiếu của đội Kay Trần, thuộc thể loại Dancesport. Biên đạo Thảo Uyên sẽ kết hợp cùng Quốc Tít và Lê Hiếu, tạo nên phần trình diễn độc đáo, tái hiện mối tình tay ba giữa một cô gái với chàng hắc công tử và bạch công tử. Trên nền nhạc của ca khúc Mộng Chiều Xuân, bộ ba Quốc Tít – Lê Hiếu – Thảo Uyên đã mở ra không gian đầy hoài niệm, xưa cũ, sau đó, đưa cảm xúc của khán giả đến đoạn kịch tính, cao trào với phần khiêu vũ trên nền nhạc Latin.

Đối đầu với đội Kay Trần, 2 tuyển thủ từ đội Bảo Anh – C2 Low và Nega sẽ kết hợp cùng biên đạo Tuấn Đạt trong thể loại Dancesport. Bộ ba đã hóa thân thành nhân vật trong một trò chơi điện tử mang tên Street Dance Việt Nam. Được đánh giá cao về phần ý tưởng, tuy nhiên, màn trình diễn của C2 Low và Nega lại thiếu đi những yếu tố đặc trưng của dancesport. Host Trấn Thành cho rằng, việc mang quá nhiều dancer lên sân khấu phụ họa đã làm mờ đi 3 nhân vật chính.

Kết quả cuối cùng ở thử thách dancesport giữa đội Kay Trần và đội Bảo Anh, tỷ số là 28 : 49. Cặp tuyển thủ Quốc Tít và Lê Hiếu đã xuất sắc giành được 49 phiếu bình chọn và giành 1 điểm đầu tiên cho đội Kay Trần ở vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam.

Đội Trọng Hiếu bước vào phần thi thuộc thể loại đương đại với tuyển thủ Hoàng Đại và sự hỗ trợ của biên đạo Hà Lộc. Phần âm nhạc của tiết mục này được trình diễn live trên sân khấu Street Dance Việt Nam bởi bộ đôi Hoàng Dũng và Orange, ca khúc Khi Em Lớn. Hoàng Đại và Hà Lộc đã đưa khán giả lên chuyến hành trình một đứa trẻ tìm hiểu về bên trong bản thân mình đầy cảm xúc. Sau khi thưởng thức phần trình diễn, Host Trấn Thành liên tục lau nước mắt vì cảm động. Hoàng Dũng chia sẻ, nam ca sĩ bị run khi hát vì năng lượng mà Hoàng Đại và Hà Lộc tạo ra trong lúc nhảy, còn Orange bày tỏ niềm hạnh phúc bởi được trình diễn Khi Em Lớn tại Street Dance Việt Nam.

Đối đầu với đội Trọng Hiếu ở thể loại đương đại, tuyển thủ Đăng Quân từ đội Chi Pu mở ra một không gian điện ảnh lãng mạn, kịch tính cùng biên đạo Hải Anh. Ca sĩ Uyên Linh với giọng ca đầy nội lực đã trình diễn live ca khúc Can We Kiss Forever – nhạc phim Joker trong phần trình diễn này. Đăng Quân đã có màn hóa trang thành Joker, còn biên đạo Hải Anh trở thành người tình tên Sophie của anh chàng Joker. Trên sân khấu của Street Dance Việt Nam, bộ đôi tái hiện lại chuyện tình yêu vừa hạnh phúc, vừa nhuốm màu nước mắt của Joker và Sophie.

Host Trấn Thành chia sẻ, đây cũng là một trong những lần hiếm hoi 2 biên đạo đỉnh cao của Việt Nam – Hà Lộc và Hải Anh phải đối đầu nhau trên sân khấu. Uyên Linh chia sẻ, việc ca sĩ lùi lại một chút trên sân khấu để hát, hỗ trợ cho các bạn tuyển thủ thi đấu là một vinh dự rất lớn, cô trân trọng nỗ lực và sự yêu nghề của các dancer. Hai phần trình diễn của đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu được nhiều giám khảo nhận xét là “một chín một mười” vì độ ngang tài ngang sức trong thể hiện của tuyển thủ, cũng như ý tưởng, câu chuyện và dàn dựng.

Kết quả cuối cùng ở thử thách đương đại giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu, tỷ số là 29 : 48. Tuyển thủ Hoàng Đại đã giành chiến thắng với 48 lượt bình chọn, đem về 1 điểm đầu tiên cho đội Trọng Hiếu trong vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam.

Trong tuần tới, Street Dance Việt Nam sẽ tiếp tục phát sóng tập 14 – vòng Bán kết với phần thử thách ở 2 thể loại jazz và dân gian. Đây cũng là trận chiến cuối cùng để 4 đội tìm ra những “ứng cử viên” xuất sắc nhất thi đấu tại vòng Chung kết của Street Dance Việt Nam.