Đội Bảo Anh và Chi Pu thắng “áp đảo” trước đội Trọng Hiếu và Kay Trần trong vòng Tứ kết 1 của Street Dance Việt Nam

Tối ngày 24/6, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam đã chính thức lên sóng tập 10. Tiếp nối tập 9 ở tuần trước, tập 10 tiếp tục phần thi đấu của 4 đội Trọng Hiếu, Bảo Anh, Chi Pu và Kay Trần trên sân khấu nước hoành tráng.

Trong vòng thi đấu đầu tiên, đội Kay Trần giành chiến thắng áp đảo trước đội Bảo Anh và đội Chi Pu cũng chiến thắng đội Trọng Hiếu với tỷ số khá suýt soát. Vòng thi đấu thứ 2 và thứ 3 trong tập 10 được coi là quyết định “số phận” của 4 đội, xem đội nào có thể bảo toàn đội hình, hoặc phải loại tổng cộng bao nhiêu thành viên sau trận Tứ kết Street Dance Việt Nam.

Ở vòng Tứ kết của Street Dance Việt Nam, luật thi đấu như sau: 4 đội được chia thành 2 nhóm đấu đối kháng. 2 đội trong cùng một nhóm sẽ đấu với nhau qua 3 vòng, các Đội trưởng phải tham gia nhảy trong ít nhất 1 vòng, nhiều nhất 2 vòng tuỳ theo chiến thuật của mỗi đội. Mỗi đội sẽ lần lượt được chọn nhạc để thi đấu 1 vòng, Ban tổ chức sẽ cung cấp nhạc vòng cuối cùng.

Sau mỗi vòng, Ban giám khảo là đại diện các cơ quan báo chí – truyền thông, người có chuyên môn nhảy, khán giả sẽ bình chọn cho đội mình yêu thích bằng cách ném khăn lên sân khấu. Giành chiến thắng ở mỗi vòng sẽ được cộng 1 điểm, nếu thua sẽ bị mất 1 điểm, tương đương với việc phải loại 2 tuyển thủ. Như vậy, khi tổng kết, đội nào chiến thắng cả 3 vòng đấu sẽ bảo toàn số lượng tuyển thủ, còn đội nào thua từ 1 – 2 – 3 vòng sẽ bị loại tương đương 2 – 4 – 6 tuyển thủ.

Ở vòng thi đấu thứ 2 giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần, Đội trưởng Bảo Anh giữ tinh thần lạc quan khi tỏ ra “không nhớ” phần thua ở vòng thi đấu đầu tiên. Đáp lại sự “nhớ nhớ quên quên” này, Đội trưởng Kay Trần lại tiếp tục làm thơ cực hài hước: “Gió đưa cành trúc la đà. Battle một chút ai dè thắng luôn”. Âm nhạc của vòng 2 do đội Bảo Anh thực hiện – We Are Champions với phần sáng tác của Music Producer Hoà Prox, lời do rapper Lil Wuyn thể hiện.

Đội Bảo Anh và đội Kay Trần đều chọn trang phục trắng, sử dụng những sợi dây như một đạo cụ để gắn kết các tuyển thủ trong phần trình diễn này. Nếu đội Bảo Anh gây ấn tượng bởi màn nhảy cùng nước rất đồng đều, bùng nổ năng lượng và tinh thần đồng đội thì các tuyển thủ của đội Kay Trần lại thể hiện kỹ năng cá nhân nổi trội. Kết vòng thi đấu thứ 2, tuyển thủ Small Tiger ở đội Bảo Anh đã bị chấn thương cổ khá nguy hiểm. Còn Đội trưởng Kay Trần trong khi nhảy cũng bị té rất mạnh từ trên cao xuống đất và chia sẻ mình rất buồn khi chủ quan trước sân khấu nước.

Bảo Anh cũng bật khóc sau khi hoàn thành phần trình diễn, cô đã ngã vài lần và không thực hiện được cú đá nike như dự định. Bảo Anh còn liên tục nghẹn ngào nói sợ bản thân thực hiện không tốt nên ảnh hưởng tới kết quả của cả đội. Dù không thể thực hiện cú đá nike khi trình diễn, nhưng Bảo Anh đã tiến ra thể hiện cú đá nike cực ngầu trong phần giao lưu. Tuyển thủ CK của đội Bảo Anh cũng tiết lộ, nữ Đội trưởng đã dành rất nhiều thời gian để tập luyện mọi bộ môn như Popping, Waacking, Hip Hop Dance… Tuyển thủ CK còn hài hước chia sẻ: “Tiết mục này thắng hay thua thì đội em cũng thắng trong tim mọi người rồi”.

Trước khi công bố kết quả, Host Trấn Thành bất ngờ hỏi về phần nhạc đội Bảo Anh làm cho đội Kay Trần không được ấn tượng như khi đội mình nhảy: “Ai là người đứng sau âm mưu tàn nhẫn đó?”. Tuyển thủ CK chia sẻ, âm nhạc đưa cho đối thủ cũng là một chiến thuật trong cuộc thi, nhưng chính đội Kay Trần cũng đưa ra phần nhạc dành cho thể loại Breaking khi đội Bảo Anh chỉ có duy nhất 1 BBoy. Kết quả bình chọn của vòng thi đấu thứ 2 giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần khiến mọi người ngỡ ngàng với tỷ số y chang vòng thi đấu đầu tiên – 20/52. Nhưng lần này, đội Bảo Anh đã giành được 52 phiếu bình chọn và chiến thắng áp đảo trước đội Kay Trần.

Vòng thi thứ 2 giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu diễn ra với phần âm nhạc do đội Trọng Hiếu lựa chọn – Ice Do It, sáng tác bởi Music Producer Masew. Trọng Hiếu, Chi Pu và các tuyển thủ đã mang đến màn trình diễn “lên rừng xuống biển” mãn nhãn dành cho các khán giả. Các tuyển thủ của Đội Trọng Hiếu đã làm nên cả một khu rừng nhiệt đới với các loài động vật phong phú, còn Chi Pu lại biến sân khấu thành “nhà tắm” cùng màn gội đầu cực tinh nghịch, sáng tạo. Tuyển thủ MC Buck chia sẻ, ý tưởng gội đầu trên sân khấu đến từ Đội trưởng Chi Pu, phù hợp với âm nhạc đến nỗi khiến Trọng Hiếu cảm thấy nhạc đội mình làm mà như làm riêng cho đội Chi Pu.

Tỷ số trong phần thi đấu giữa đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu là 25/47. Cuối cùng, đội Chi Pu giành chiến thắng áp đảo với 47 phiếu bình chọn, tiếp tục bảo toàn số lượng tuyển thủ trong đội sau 2 vòng thi đấu. Đội Trọng Hiếu đã thua 2 điểm, và sẽ mất tới 4 tuyển thủ. Các giám khảo khách mời chia sẻ, đội Chi Pu “cháy” hơn và giữ nhiệt tốt ở vòng thi đấu thứ 2. Tuyển thủ từ đội Chi Pu cũng tiết lộ, để chuẩn bị cho vòng Tứ kết của Street Dance Việt Nam, Chi Pu đã “chơi lớn” đầu tư hẳn một sân khấu nước để các anh em tập luyện 3 ngày liên tục. Chi Pu hài hước nói “mọi người nói mình chịu chi, nhưng tên mình là Chi mà, nên mình phải chi thôi!”.

Vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần diễn ra với âm nhạc do Ban tổ chức cung cấp – Con Rồng Cháu Tiên, sáng tác bởi Maiki, lời do rapper Lil Wuyn thể hiện. Các tuyển thủ của đội Kay Trần sử dụng đòn gánh và nón lá, làm nên hình ảnh quen thuộc, gần gũi với đa số người Việt Nam. Trong khi đó, tuyển thủ của đội Bảo Anh dù không sử dụng nhiều đạo cụ nhưng lại thể hiện tinh thần đồng đội xuất sắc và cái kết sáng tạo, thông minh của C2 Low. Phần trình diễn của cả 2 đội đều mang đậm tinh thần văn hoá Việt Nam, khi đội Kay Trần chọn thể hiện tinh thần tự hào với lịch sử Việt Nam thì đội Bảo Anh tái hiện lại trận đánh trên sông Bạch Đằng.

Host Trấn Thành quyết định công bố kết quả đội Bảo Anh và đội Kay Trần ở cuối tập 10, sau khi đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu thi đấu. Âm nhạc trong vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu do Ban tổ chức cung cấp – remix bởi Music Producer Masew, lời do rapper Liu Grace thể hiện. Trọng Hiếu cùng các tuyển thủ của mình đã mang Aquaman và nàng tiên cá lên sân khấu, tái hiện một đại dương sống động, quyến rũ. Những chàng trai của đội Chi Pu đã mang đến một phần trình diễn đồng đều, thể hiện nhiều skills khó và thế mạnh của từng tuyển thủ.

Cuối tập 10, Host Trấn Thành đã công bố kết quả chung cuộc của vòng Tứ kết Street Dance Việt Nam. Tỷ số vòng thi đấu thứ 3 giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần là 22/45, đội giành chiến thắng chính là Bảo Anh. Như vậy, đội Bảo Anh sẽ mất 2 tuyển thủ sau vòng Tứ kết, còn đội Kay Trần mất tới 4 tuyển thủ. Sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng, Đội trưởng Bảo Anh quyết định để tuyển thủ Hitman (Nguyễn Trọng Hoàng Nam) và tuyển thủ HC Mas (Lê Hoàng Hiệp) ra về. Đội trưởng Kay Trần không kìm được nước mắt khi phải chia tay tới 4 tuyển thủ, đó là: South Tee (Chu Văn Nam), Quay Trần (Trần Minh Quang), Mighty Soul (Đinh Công Trường),  Rufu (Nguyễn Đình Xuân Vy).

Ở vòng thi đấu thứ 3 giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu, Host Trấn Thành công bố tỷ số bình chọn là 11/62. Đội Trọng Hiếu đã giành chiến thắng áp đảo với 62 phiếu bình chọn, ghi được 1 điểm và phải loại 4 tuyển thủ. Đội Chi Pu ghi được 2 điểm, sẽ phải loại 2 tuyển thủ. Đội trưởng Chi Pu đã quyết định loại tuyển thủ Tố Linh bởi chấn thương rất nặng, không thể tiếp tục tham gia chương trình. Tuyển thủ thứ 2 của đội Chi Pu phải ra về là Loi The Boi (Lý Xuân Lợi). Đội trưởng Trọng Hiếu chia tay với 4 tuyển thủ: Tony (Hoàng Quân), Tae Nhi (Nguyễn Thị Thảo), Nam Anh, Chéc (Nguyễn Gia Linh).

Cùng nhau tập luyện hết mình cho sân khấu nước trong nhiều ngày đêm, việc phải chia tay các tuyển thủ trong đội khiến tất cả không kìm được nước mắt, kể cả Host Trấn Thành. Sau vòng Tứ kết 1 của Street Dance Việt Nam, có 12 tuyển thủ phải dừng cuộc chơi, 4 đội sẽ tiếp tục bước vào vòng Tứ kết 2 trong tập 11 với chủ đề lửa và gió.

Ở phần ăn lẩu cuối tập 10, các Đội trưởng cùng Host Trấn Thành đã nhìn lại vòng thi đấu trên sân khấu nước đầy cảm xúc. Đội trưởng Chi Pu chia sẻ khi nhìn mọi người té rất nhiều mà thấy xót, còn Kay Trần đã phải thi đấu trong lúc đau bao tử. Còn Bảo Anh thì cho biết, không sợ đau nhưng luôn buồn sau khi té ngã vì lo sẽ ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội. Trọng Hiếu hài hước chia sẻ, mình buồn đến mức “mặt dài như bơm” sau khi loại tuyển thủ.