Diễn viên Hoàng Hải hóa thân thành chiến sĩ biên phòng trong phim mới

Diễn viên Hoàng Hải – từng hóa thân thành công vai Lưu “nát” trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” trở thành người lính già Quang dành cả cuộc đời nơi biên giới.

Những tập đầu tiên của Cuộc chiến không giới tuyến đã lên sóng. Câu chuyện về những chiến sĩ ở đồn biên phòng cửa khẩu Mường Luông hăng say làm nhiệm vụ, bảo vệ biên cương Tổ quốc và cuộc sống người dân miền biên giới ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Không chỉ canh giữ biên giới, lực lượng vũ trang còn phải đương đầu với một thế lực vô cùng nguy hiểm: buôn lậu và buôn ma túy. Phim khai thác những mối quan hệ bí ẩn, những bí mật bất ngờ, những âm mưu được khoác quá nhiều lớp ngụy trang khiến quá trình phá án của các chiến sĩ gặp khó khăn, thậm chí rơi vào bế tắc.

Ba năm sau khi Mùa xuân ở lại phát sóng, đề tài về những chiến sĩ bộ đội biên phòng được khai thác trở lại trên phim truyền hình. Điều thú vị là cả hai bộ phim đều do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thực hiện. Phim được ghi hình chủ yếu tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Cuộc chiến không giới tuyến được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong phim có nhiều cảnh quay hoành tráng tái hiện những cảnh tập trận trên biển, truy bắt tội phạm vùng biên giới… Dự kiến phần 2 sản xuất vào đầu năm 2024.

Diễn viên Hoàng Hải – từng hóa thân thành công vai Lưu “nát” trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao trở thành người lính già Quang dành cả cuộc đời nơi biên giới. Anh nỗ lực đưa đời sống người dân đi lên và kiên định với mục tiêu chống lại những hủ tục lạc hậu. Khán giả sẽ có những khoảnh khắc nghẹt thở cùng những cuộc chiến của anh và đồng đội trong phim.

Chính nam diễn viên cũng thừa nhận, khi tham gia Cuộc chiến không giới tuyến anh mới được tiếp cận và hiểu biết nhiều hơn về các chiến sĩ biên phòng. Từ đó, Hoàng Hải càng thêm yêu và tự hào khi được trở thành một phần trong dự án lần này. Nhiều khán giả nhận định, đây sẽ trở thành dự án mới bùng nổ của nam diễn viên sau vai diễn Lưu “nát”.

Ngoài ra, phim còn có Việt Anh đóng vai Trung – anh đồn trưởng mới về tràn đầy nhiệt huyết, khát khao thay đổi và cống hiến nhưng gặp vô vàn khó khăn. Hà Việt Dũng trong này sẽ vào vai phản diện với vẻ bề ngoài chỉnh chu nhưng cực kì mưu mô, xảo quyệt. Còn Thu Quỳnh là một nữ y tá dân tộc Mông nhiệt huyết và dám đấu tranh.

Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên Trần Kiên, Việt Hoàng, Hoàng Dương. Các diễn viên đã phải rèn luyện thể lực để phục vụ cho những cảnh quay hành động, đuổi bắt ở địa hình rừng núi hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt.

Phim đang phát sóng lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần trên VTV1.