Diễn viên Charlie Win: “Muốn thành công phải sẵn sàng dấn thân”

Chiều 15/11, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với diễn viên Charlie Win với chủ đề “Hành trình đến với điện ảnh Việt Nam”.

Chương trình giao lưu trực tuyến có sự tham gia của nam diễn viên người Mỹ Charlie Win – nam diễn góp mặt trong các dự án phim truyền hình và kịch như “Giọt nước của dòng sông” (2018); “Duyên định” (2019)… Đồng thời chương trình còn có sự góp mặt của Ths. Trần Thị Phương Lan – giảng viên khoa Phát thanh – Truyền hình cùng đông đảo sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

13 năm gắn bó với Việt Nam

Mở đầu chương trình, diễn viên Charlie Win chia sẻ về hành trình đưa anh tới với Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế chính trị tại Viện Đại học California – Berkeley, diễn viên Charlie Win có cơ hội làm việc cho một tổ chức phi Chính phủ về rà phá bom mìn tại Việt Nam vào năm 2010. Trên hành trình sinh sống và làm việc ở một đất nước xa lạ, diễn viên Charlie Win đã có nhiều lần trải qua các nghề nghiệp khác nhau từ nghiên cứu sinh, lập trình viên, kinh doanh… 

Diễn viên Charlie chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị tại buổi giao lưu.

Nói về lý do lựa chọn Việt Nam để sinh sống và phát triển sự nghiệp, nam diễn viên tin rằng đó là cái duyên. Bởi lẽ, lý do đưa anh tới với Việt Nam là công việc, tuy nhiên để gắn bó với dải đất hình chữ S là bởi thiện cảm với cảnh sắc thiên nhiên và con người Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam đã đưa tới cho nam diễn viên cơ hội bén duyên với môn nghệ thuật thứ bảy.

 “Khi tham gia lĩnh vực nghệ thuật – giải trí, mình như được đánh thức đam mê. Cùng với cơ hội vốn có, mình nghĩ rằng bản thân cần nắm bắt và nỗ lực để thành công tại mảnh đất này”, diễn viên Charlie Win chia sẻ. 

Không chỉ lắng nghe những chia sẻ về hành trình tìm kiếm đam mê, khán giả còn có cơ hội giao lưu trực tiếp với nam diễn viên.

Gắn bó với Việt Nam 13 năm, nam diễn viên người Mỹ đã đến 45 tỉnh thành tại Việt Nam. Trong quá trình sinh sống tại Việt Nam, năng lượng của mọi người, những món ăn ngon đã khiến nam diễn viên không khỏi ấn tượng… Ngoài ra, 13 năm sống tại Việt Nam cũng đem đến cho diễn viên Charlie Win những người hâm mộ, bạn bè thân thương mà nam diễn viên đặc biệt trân trọng.

Bước đi trên con đường nghệ thuật 

Nam diễn viên Charlie Win sinh ra trong một gia đình nghệ thuật. Chính vì vậy, Charlie Win được tiếp lửa đam mê chinh phục mục tiêu: “Đến với nghệ thuật, mình được sống với những cảm xúc cá nhân và được sử dụng tư duy logic để phát triển hơn trong công việc”.  

Bắt đầu trở thành diễn viên tại một đất nước xa lạ, nam diễn viên người Mỹ không tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, điều khiến anh cảm thấy thử thách nhất chính là học tiếng Việt: “Tiếng Việt là một ngôn ngữ khó học, đặc biệt phong cách nói chuyện của người Việt thường rất sâu sắc.”

Chính vì vậy, bên cạnh việc học ngôn ngữ, anh cũng rất cố gắng tìm hiểu thêm văn hóa, phong tục để hiểu được cặn kẽ từng câu chuyện, thông điệp mà mọi người muốn truyền đạt.

Diễn viên Charlie Win chia sẻ về hành trình đến với điện ảnh của mình.

Đến nay, diễn viên Charlie Win đã góp mặt trong 8 tác phẩm kịch và phim truyền hình, được thử sức với nhiều các vai diễn khác nhau, từ chính kịch lịch sử đến các bộ phim truyền hình lãng mạn, hiện đại. Trong đó, vai diễn mà diễn viên Charlie Win yêu thích nhất là David trong bộ phim “Đừng nói khi yêu” bởi nó mang lại cho anh nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà anh chưa có cơ hội trải qua. 

Người hâm mộ ghi lại khoảnh khắc đẹp với nam diễn viên.

Ngoài ra, nam diễn viên chia sẻ về tâm niệm đối với sự nghiệp diễn xuất. Charlie Win cho rằng nếu bản thân anh chỉ vội vàng nghĩ đến kết quả, đến danh tiếng thì khó có thể thành công trên con đường này. Chính vì vậy, bản thân mình trước hết nên học cách yêu quá trình mình nỗ lực để có thêm động lực cố gắng. Bên cạnh đó, Charlie vẫn cố gắng phát triển các mối quan hệ, những cơ hội và làm những dự án xã hội để lan tỏa nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng. 

Buổi giao lưu đã mang tới những chuyện thú vị về một hành trình bền bỉ trên con đường theo đuổi nghệ thuật của nam diễn viên. Đồng thời, các độc giả, khán giả cũng được tiếp thêm động lực khi theo đuổi mục tiêu của mình.