Diễn viên Cát Tường: ‘Hai năm ra khỏi vòng tay bố mẹ là những hố đen’

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đã có những quan điểm và chia sẻ thẳng thắn về vấn đề có nên có nên sống một mình để rèn luyện sự tự lập hay không đối với các bạn trẻ.

“Sức sống thanh xuân” tuần này, Vân Trang, Huy Khánh, Trương Thảo Nhi và Bi Max bàn luận sôi nổi xoay quanh chủ đề có nên ra riêng để rèn luyện tính tự lập khi còn trẻ hay không. Trong khi Trương Thảo Nhi, Bi Max hay Vân Trang đều cho rằng đó là điều cần thiết và nên làm thì MC Cát Tường lại thẳng thắn phản đối. Theo chị, việc ở riêng để rèn luyện sự tự lập khi còn quá trẻ thì sẽ dễ bị sa ngã.

Tôi không ngần ngại chia sẻ những hố đen của cuộc đời tôi toàn là những lúc tôi ở một mình, còn khi tôi ở với ba mẹ thì tôi không bị như vậy”, nữ diễn viên chia sẻ. Cô lấy ví dụ rằng mình phải xa bố mẹ hai năm khi bắt đầu lên thành phố học đại học, đó là thời gian Cát Tường được tự do tung hoành với đúng tuổi trẻ của mình. “Tôi có người yêu, tôi sống với ba mẹ thì tôi sẽ đi chơi tới 11 giờ đêm rồi về. Nhưng khi đó tôi ở ký túc, mà ký túc thì 11 giờ đóng cửa, tôi đi chơi tới 12h đêm hay 1 giờ sáng rồi leo rào vào”, cô nói thêm.

Vân Trang – Huy Khánh

Bản thân Cát Tường cũng tự nhận mình rất ngoan và cũng không muốn thoát ra khỏi sự kềm cặp của bố mẹ.  Nữ diễn viên khẳng định: “Sống trong sự kìm kẹp của bố mẹ sẽ khiến các bạn đôi lúc thấy bức bối nhưng nó sẽ tốt cho tương lai của các bạn sau này. Sau 2 năm tôi sống một mình thì giờ tôi đã khác, những bạn bè thân của Cát Tường đều biết chỉ cần đi chơi tới 11 giờ thì mẹ sẽ gọi. Tường đi tới 4 giờ sáng thì mẹ cũng sẽ đợi Tường đến 4 giờ sáng”.

Còn Vân Trang thì lại cho rằng ở những năm tuổi trẻ, việc ra riêng và sống tự lập là điều hoàn toàn cần thiết vì bản thân cô cũng đã xa nhà từ năm 12 tuổi. Cô kể lại rằng mình đã khăn gói lên Sài Gòn từ năm lớp 8 và cô đã trưởng thành hơn, trở thành niềm tự hào của gia đình. “Em sống nội trú và em tự lo mọi thứ về sinh hoạt cá nhân, em được giao lưu nhiều người và đến giờ em vẫn muốn cảm ơn ba mẹ. Đó là cơ hội cho em va chạm, va chạm trong môi trường nhỏ để ra môi trường lớn không bị bỡ ngỡ”, diễn viên Vân Trang chia sẻ.

Giọng ca “Bốn chữ lắm” Trương Thảo Nhi muốn ra ở riêng không phải không muốn ở ba mẹ mà muốn bản thân trưởng thành nhiều hơn khi đưa ra những quyết định. Dù quyết định đó đúng hay sai thì cũng sẽ để lại cho bản thân nhiều bài học và có thể sẽ theo mỗi người cho đến lúc trưởng thành. Cô nói thêm mình cũng đã từng đau ốm, nằm liên tục 3 ngày và tự mình vượt qua những điều đó để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Bi Max cũng đồng quan điểm này và dù gia đình cũng ở TPHCM nhưng chàng diễn viên trẻ cũng đã chuyển ra ngoài khá sớm từ khi 18 tuổi.

Trương Thảo Nhi – Bi Max

Với ông bố quốc dân như Huy Khánh thì anh lại đồng quan điểm với Cát Tường rằng không nên sống riêng, anh kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình: “Các bạn ra ngoài ở riêng là đã khiến ba mẹ các bạn lo lắng, có thể là đau tim chút xíu. Ở nhà mình cũng có thể tự lập được nếu bản thân mình là người tự lập. Ra riêng nhiều thứ phải lo nào tiền nhà, lúc ốm đau rồi ba mẹ phải lo thêm rất nhiều”.

Trước rất nhiều sự tranh luận từ các khách mời, Cát Tường chốt lại rằng mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhất là cuộc sống hiện đại với nhiều sự mới mẻ. “Ra riêng để hoàn thiện bản thân chứ không phải lấy lý do tự lập. Ra riêng để tự trải nghiệm và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Chừng nào mình tự tin sẽ bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của xã hội thì hãy ra riêng chứ đừng vì lý do tự lập. Hãy ra riêng và sẽ thấy gia đình luôn là nơi tuyệt vời nhất của mình”, nữ diễn viên kết luận.

MC Cát Tường và các nghệ sĩ

Các nghệ sĩ khép lại chương trình bằng một trò chơi vận động nhẹ nhàng, vui vẻ. Quan trọng nhất, sau mỗi số phát sóng “Sức sống thanh xuân”, tất cả các khán giả được nghe những chia sẻ, phân tích, những câu chuyện từ các khách mời về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, mỗi người sẽ có thêm nhiều bài học, kinh nghiệm và có thể thay đổi suy nghĩ, khiến bản thân tích cực hơn mỗi ngày.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ phát sóng ngày 20/03/2020.

Mạnh Long