ĐÊM NHẠC GÂY QUỸ KẾT HỢP ĐẤU GIÁ ‘TUYẾN’: KHI ÂM NHẠC KẾT NỐI NHỮNG TẤM LÒNG

Ngày 17/05, Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến”, được tổ chức bởi nhóm sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông, trực thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM sẽ chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên (643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM).

“Bện chặt” niềm tin bằng “sợi dây” âm nhạc kết nối

Khảo sát về nhu cầu thưởng thức đêm nhạc gây quỹ lấy chủ đề Trust Issue (vấn đề tâm lý về lòng tin) từ 370 bạn trẻ tại TP.HCM cho biết: Có đến 71,9% sinh viên cho rằng ảnh hưởng lớn nhất của Trust Issue đánh mất đi các mối quan hệ xung quanh. 97,8% sinh viên cho rằng vấn đề Trust Issue cần được giải quyết. Và 68,7% sinh viên đồng ý tham gia một đêm nhạc tạo cơ hội để người tham gia thấu hiểu và tin tưởng nhau nhiều hơn.

Chính vì vậy, các bạn sinh viên trẻ Khoa Báo chí và Truyền thông đã đi đến quyết định tổ chức: Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến”. Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.

Nhóm sinh viên Khoa Báo chí & Truyền thông lên ý tưởng làm thiện nguyện với hình thức độc đáo.

Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến” sẽ được tổ chức vào lúc 17h00 ngày 17/5,  tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM).

Lấy cảm hứng từ trò chơi đan dây Ayatori, tên chương trình “Tuyến” chứa đựng mong muốn sẽ kết nối những tâm hồn đang gặp phải vấn đề về lòng tin và là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Với sứ mệnh là nơi “âm nhạc cất lên, trái tim hòa quyện và niềm tin được thắp sáng”, đêm nhạc được tổ chức nhằm giúp khán giả có không gian giải trí, giao lưu và hòa mình vào âm nhạc. Các nghệ sĩ được đông đảo người trẻ theo dõi và yêu mến như Phùng Khánh Linh, Tùng Maru, Saabirose, m tú, MaiQuinn (Hiền Mai), KOLD… hứa hẹn sẽ cống hiến những phần trình diễn đặc sắc.

Bên cạnh các nghệ sĩ trẻ, chương trình còn nhận được sự tham gia lan tỏa từ gần 30 Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Đồng hành như Ca sĩ Lương Bích Hữu, Ca sĩ Sĩ Thanh, Diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà, Diễn viên Diệp Bảo Ngọc, Giảng viên – Content Creator Thầy Beo U40, Diễn viên Nguyên Thảo,…

Đại sứ Truyền thông – Ca sĩ Lương Bích Hữu dành nhiều sự quan tâm cho chương trình.
Diễn viên Diệp Bảo Ngọc sẽ xuất hiện tại chương trình bên cạnh nhiều Đại sứ Đồng hành khác.

Ngoài hoạt động trình diễn nghệ thuật tại đêm nhạc, khán giả còn có thể tham gia phiên đấu giá từ thiện với những vật phẩm hấp dẫn và ý nghĩa. Bởi đêm nhạc không chỉ mong muốn kết nối tâm hồn mà còn kết nối những tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn. “Tuyến” là một trong những đêm nhạc đấu giá được tổ chức bởi các bạn sinh viên là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy, các phiên đấu giá từ thiện chính là điểm sáng đáng mong chờ của đêm nhạc.

Mục đích nhân văn tốt đẹp

Sự kiện là hành trình thắt chặt “sợi chỉ đỏ” của niềm tin. Tại đây, các tiết mục âm nhạc và chương trình đấu giá tạo ra các cung bậc cảm xúc mà khán giả sẽ trải qua 3 phần gồm Nối duyên, Đan ngón và Tạo hình.

Với Nối duyên, người xem bắt đầu cho hành trình vun đắp niềm tin trong các mối quan hệ thông qua những giai điệu gợi sự đồng cảm. Từ đó, Đan ngón sẽ là khoảnh khắc khán giả thu hút những điều tốt đẹp sẽ đến với chính họ và các mối quan hệ. Bởi “Tuyến” tin rằng việc gửi thông điệp tới vũ trụ có thể giúp tạm thời lắng lại các mối lo về lòng tin. Nhưng như vậy là chưa đủ, chính những hành động cụ thể, sự chia sẻ, tạo ra sự kết nối về sức mạnh tinh thần là bước đà vững chắc để thoát khỏi Trust Issues, vun đắp cho tình yêu. Đó là lý do ra đời của phần Tạo hình.

Các nghệ sĩ trẻ nhận được nhiều sự yêu mến xuất hiện tại chương trình.

Bạn Lâm Vũ Tâm An – Trưởng BTC Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến” cho biết: “Toàn bộ 100% lợi nhuận thu được từ đêm nhạc, nhóm sẽ quyên góp cho các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS (Gò Vấp). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp một môi trường ổn định và yêu thương cho trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hay những trẻ có hoàn cảnh kém may mắn. Với thông điệp niềm tin phải kết hợp với hành động thì mới tạo ra được những giá trị nhân văn, mỗi vật phẩm đấu giá thành công tại đêm nhạc này là thêm một tia sáng hy vọng cho các em nhỏ nơi đây”.

Mỗi một tấm vé, một vật phẩm đấu giá thành công là sự tiếp sức đầy ý nghĩa với các em nhỏ Làng trẻ em SOS (Gò Vấp).

Như vậy, với tâm huyết và tinh thần nghiêm túc của các bạn sinh viên trẻ Khoa Báo chí và Truyền thông, Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến” không chỉ dừng lại ở việc giúp khán giả sẽ tìm thấy sự đồng cảm, chỗ dựa tinh thần để vượt qua Trust Issue thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mà còn hứa hẹn hoàn thành sứ mệnh tiếp nối ngọn lửa yêu thương và mang hạnh phúc đến các mầm non có hoàn cảnh khó khăn ở Làng trẻ em SOS (Gò Vấp).

Đêm nhạc gây quỹ kết hợp đấu giá “Tuyến” sẽ là một dấu mốc vô cùng quan trọng đối với nhóm sinh viên Trường ĐH KHXH&NV nói riêng và cũng là điểm nhấn đặc biệt trong loạt sự kiện thiện nguyện khác trên địa bàn TPHCM.

Làng trẻ em SOS Gò Vấp

Làng trẻ em SOS Gò Vấp – TPHCM là một trong 2 Làng trẻ em SOS đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngay sau khi Bộ lao động – Thương binh – Xã hội ký hiệp định với Làng trẻ em SOS Quốc tế. Làng trẻ em SOS Gò Vấp hiện nay được xây dựng trên nền đất cũ của Làng trẻ em SOS Gò Vấp (Gia Định) trước đây do ngài Helmut Kutin làm Giám đốc từ năm 1967 đến năm 1976. Làng nằm trên đường Quang Trung, cách trung tâm TPHCM 12km về phía Tây Bắc. Ðây là ngôi làng có quy mô lớn nhất trong các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam với 20 nhà gia đình có khả năng nuôi dưỡng 180-200 trẻ.

Tính đến cuối năm 2019, Làng trẻ em SOS Gò Vấp đã và đang nuôi dưỡng gần 600 trẻ em kém may mắn. Trong số đó, có 133 trẻ đang sống trong các nhà gia đình tại Làng. 225 trẻ đã trưởng thành, hòa nhập cuộc sống. Trong số này có 143 cháu đã lập gia đình riêng và có cuộc sống ổn định.

Thông tin chương trình

Thời gian: 17 giờ 00, Thứ sáu, ngày 17 tháng 05 năm 2024

Địa điểm: Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM).

Mọi đóng góp hoặc thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0943.122.749 (Ms. Lâm Vũ Tâm An – Trưởng BTC)