“Đệ nhất danh hài miền Nam” Bảo Quốc gây xúc động mạnh khi xuất hiện tại Ký Ức Vui Vẻ

Danh hài Bảo Quốc bất ngờ xuất hiện tại sân khấu Ký Ức Vui Vẻ, gây xúc động mạnh bởi tâm tư gửi đến thế hệ trẻ sau hơn 60 năm làm nghề.

Tập 2 của Ký Ức Vui Vẻ có sự xuất hiện của các khách mời là những nghệ sĩ được khán giả yêu mến: Đạo diễn Xuân Phước (Thập niên 70); ca sĩ Hồ Lệ Thu (Thập niên 80); diễn viên Thúy Diễm (Thập niên 90); diễn viên Gia Bảo (Thập niên 00) và diễn viên hài Lê Trang (Thập niên 10).

Diễn viên Gia Bảo tâm sự với MC Thảo Vân: “Em có cảm giác chương trình như bữa cơm gia đình, có các thế hệ đang ngồi chung với nhau. Có con, có cháu đang ngồi nghe cô chú, cha mẹ, ông bà dạy cho mình những kinh nghiệm và kiến thức mà thế hệ trẻ như tụi em không biết được.

Là người gốc Sài Thành, Thúy Diễm cho biết rất thích những gì mộc mạc, cũ xưa và chỉ khi xem chương trình mới được hồi tưởng và tìm hiểu những điều mới mẻ, quen thuộc, thân thương. Còn đối với ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu mặc dù không bỏ bất kỳ tập nào của Ký Ức Vui Vẻ, là một “fan cứng” chính hiệu nhưng chờ mãi vẫn chưa nhận được lời mời, lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình, chị thật sự rất vui.

Trong teaser tập 2 hé lộ Danh hài – NSƯT Bảo Quốc chính là khách mời đặc biệt của chương trình tuần này. Sự xuất hiện bất ngờ của “đệ nhất danh hài miền Nam” khiến cho MC Thảo Vân cùng các nghệ sĩ và khán giả vô cùng xúc động, bởi Bảo Quốc chính là nghệ sĩ gạo cội gắn liền với tuổi thơ, thanh xuân của nhiều thế hệ. Những tiếng hô vang, những tràng vỗ tay không ngớt, những cảm xúc dâng trào là minh chứng cho tình cảm và sự ngưỡng mộ của khán giả dành cho người nghệ sĩ có hơn 60 năm làm nghề.

Vừa bước ra sân khấu, nghệ sĩ Bảo Quốc dí dỏm chỉ vào bức ảnh của mình: “Đây là anh em sinh đôi với tôi” khiến cho khán giả cười không ngớt. Cái tài, cái duyên của danh hài chính là lúc nào cũng mang đến cho khán giả một năng lượng vui vẻ, hài hước mà không phải ai cũng có được. Ông chia sẻ cùng MC Thảo Vân: “Bảo Quốc yêu thương đồng nghiệp, nhất là các diễn viên hài. Bởi vì diễn hài rất khó, diễn bi lấy nước mắt của khán giả dễ hơn diễn. Dù đang có chuyện buồn nhưng khi xuất hiện trước khán giả thì phải vui, để mang niềm vui đến với khán giả”.

Đồng cảm với lời tâm sự chân thành của nghệ sĩ Bảo Quốc, MC Thảo Vân gợi mở nhiều hơn để danh hài gửi những lời nhắn nhủ đến các thế hệ đồng nghiệp trẻ: “Đầu tiên nhất trong cuộc đời người làm nghệ sĩ chính là đạo đức. Phải giữ đạo đức thì tài năng mới phát triển, một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn. Cần có những người chê mình thì mới tiến lên được”

Ca sĩ Chí Thiện cho biết từ lúc nhỏ đã được bố dẫn đi xem kịch và phải đợi rất lâu để được chụp hình cùng chú Bảo Quốc, chính cái đam mê xem hài của chú đã giúp cho bản thân nhen nhóm lên niềm đam mê với nghệ thuật, những khi đi ngủ Chí Thiện lại mở hài ra nghe như một thói quen. Nghệ sĩ Bảo Quốc hài hước trêu Chí Thiện: “Con vừa ngủ vừa cười”, sự duyên dáng và miếng hài giản dị của danh hài khiến khán giả không nhịn được cười.

NSND Tự Long cũng không giấu được cảm xúc: “Thế hệ của chú cho bọn cháu một cảm giác an toàn. Các nghệ sĩ trẻ bây giờ học được đức tính tốt từ thế hệ các chú. Không phải là sự khiêm tốn, đó là nét văn hóa rất đẹp. Chú Bảo Quốc có một phong cách biểu diễn, cách nhả chữ không giống ai tạo nên thương hiệu”. 

Trong phần trò chuyện giao lưu, diễn viên trẻ Lê Trang cũng đặt ra một câu hỏi thú vị và có phần hóc búa: “Thời của chú là thời huy hoàng, mà huy hoàng thì sẽ rất giàu. Có bao giờ chú nghèo không khi nhiều cô chú nghệ sĩ cùng thời gặp nhiều khó khăn?”. Một câu hỏi đơn giản, thẳng thắn nhưng lại là trăn trở của nhiều thế hệ nghệ sĩ. Đáp lại, nghệ sĩ Bảo Quốc điềm tĩnh: “Nếu sinh ra đã giàu thì là giàu cha giàu mẹ, chứ mình không giàu. Chú đã từng sống khó khăn khi không có tiền nhưng mình vẫn cứ vượt qua. Trong người chú không bao giờ có tiền, tất cả mọi việc đều do vợ chú lo. Có nhiều khi rất khó khăn nhưng bà xã không nói về vấn đề khó khăn đó để chú yên tâm làm nghề”.

Gặp nghệ sĩ Bảo Quốc cũng chính là ông nội trên sân khấu, diễn viên Gia Bảo bất ngờ và xúc động tâm sự: “Hôm nay con không nghĩ là sẽ có ông nội xuất hiện. Con rất xúc động bởi vì cả tuổi thơ là con đi chung với ông nội. Con không gần ba con nhiều, ông nội là người cha lớn của con. Ông nội dạy con tất cả những gì mà một người cha dạy cho con từ đạo đức đến nghề nghiệp. Ngày xưa khi đi diễn khán giả chỉ gọi con là cháu nội Bảo Quốc chứ không gọi tên, khiến con rất buồn. Nhưng khi trưởng thành, con cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn là được làm cháu nội của Bảo Quốc. Thật ra ông nội chưa bao giờ khen con hay dắt tay con đi. Ông nội dạy cho con cái nghề mà con chưa bao giờ nói lời cảm ơn ông nội. Và hôm nay con muốn nói lời cảm ơn ông nội bởi vì tất cả những gì con có trong cuộc đời này đều là do ông nội cho con hết. Con cảm ơn ông nội”. Giây phút lắng đọng và cảm xúc này khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

Để đáp lại tấm chân tình của khán giả, Bảo Quốc ngẫu hứng hát tặng ca khúc “Ngày Mai Rồi Mình Cũng Già”, chất giọng ấm áp, nhẹ nhàng, mộc mạc của nghệ sĩ nhận được tràng vỗ tay không ngớt của khán giả. MC Thảo Vân trêu ngay: “Đáng lẽ ngày xưa anh nên làm ca sĩ nữa”. Nghệ sĩ Bảo Quốc cảm ơn khán giả, đồng nghiệp và đặc biệt dành lời cảm ơn trân trọng nhất đến người vợ đã kề vai sát cánh với mình.

Sự dí dỏm, duyên dáng của các danh hài và nghệ sĩ khiến cho trường quay trở nên sôi nổi và nhộn nhịp. Cùng với sự xuất hiện của danh hài Bảo Quốc, MC Thảo Vân cho biết còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ gạo cội, là đồng nghiệp cùng thời sẽ tham gia chương trình. Ai sẽ là người đứng trên sân khấu cùng danh hài? Những câu chuyện thú vị gì sẽ có trong Ký Ức Vui Vẻ tập 2? Mời Quý khán giả đón xem lúc 21h15 tối thứ Bảy ngày 13/8 trên kênh VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion.