Dây Cót 2018: Sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền “cháy” hết mình trong đêm GALA nhạc kịch

Tối ngày 03/10 vừa qua, sinh viên khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo (Pr&Ads) của Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã cùng nhau trải qua đêm GALA nhạc kịch đầy cảm xúc, được tổ chức tại hội trường lớn của Học viện.

Sự kiện chào khóa mới đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu đối với sinh viên khoa Pr&Ads của Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Năm nay, lấy ý tưởng từ âm thanh tiếng dây cót gợi nhớ về một sự khởi đầu, chuỗi sự kiện chào K38 “Dây Cót 2018” được tổ chức. Sự kiện này nhằm mục đích đem lại cho các tân sinh viên một không khí vui vẻ, thoải mái khi bước chân vào môi trường mới, đồng thời tạo nên sự gắn kết, gắn bó đối với sinh viên trong khoa. “Dây Cót 2018” đã đi qua hai chặng đường đầu tiên với buổi đầu gặp gỡ và giao lưu WELCOME, ngày hội gắn kết thú vị, sôi động TEAM BUILDING và buổi tối ngày 03/10 vừa qua, chuỗi sự kiện đã đi đến chặng đường cuối cùng: đêm GALA nhạc kịch với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Từ rất sớm, các tân sinh viên đã có mặt, ai ai cũng tìm cho mình một chỗ ngồi đẹp nhất, háo hức chờ đợi phần trình diễn mà các em đã mong chờ bấy lâu nay. Sau tiết mục múa mở đầu chương trình, hai MC xuất hiện trên sân khấu giới thiệu qua về sự kiện “Dây Cót 2018” cũng như đêm GALA. Trưởng khoa Pr&Ads lên phát biểu và sau đó hai MC dành lời cám ơn tới tất cả các nhà tài trợ của chương trình: Trung tâm tiếng hàn Hankuk, Colorme, ITPLUS, PHAROS và The Ietls Workshop.

Trưởng khoa Pr&Ads lên phát biểu mở đầu chương trình.
Giám đốc Học viện ngôn ngữ Hankuk đôi lời giao lưu với sinh viên.
Các nhà tài trợ được mời lên sân khấu nhận giấy chứng nhận.

Đêm nhạc kịch chính thức bắt đầu. Tiết mục nhảy hiện đại do sinh viên Pr&Ads thể hiện đã làm nóng cả hội trường, sinh viên dưới khán đài lúc này cùng nhau reo hò, lắc lư theo những điệu nhạc “bốc lửa” trên sân khấu.

Tiết mục nhảy hiện đại mở đầu chương trình.

Chắc chắn là không ai là không ấn tượng, bất ngờ với tiết mục nhạc kịch do chính sinh viên khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo thể hiện. Các sinh viên vừa hát kết hợp với diễn kịch, thể hiện nội dung sâu sắc về tình bạn, về những khó khăn của tình cảm bạn bè nơi giảng đường Đại học, cũng như những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong nghề làm Truyền thông. Đoạn kịch được diễn ra trong sự chăm chú của tất cả các sinh viên có mặt tại khán đài, và khi kết thúc bằng bài hát “All in this together” thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của sinh viên.

Tiết mục nhạc kịch ấn tượng của sinh viên Quan hệ Công chúng & Quảng cáo.

Sinh viên chăm chú theo dõi những màn kịch gay cấn trên sân khấu.
Cả hội trường sáng rực những chiếc đèn pin điện thoại theo tiếng nhạc.

Chuỗi sự kiện “Dây Cót 2018” khép lại bằng sự kiện đồng hành cuối cùng – đêm GALA đã mang đến cho các tân sinh viên những xúc cảm, ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về khoa Pr&Ads. Đặc biệt qua tiết mục nhạc kịch như nhắc nhở các tân sinh viên về giá trị tình cảm bạn bè bền vững mà các em phải nắm giữ trong 4 năm học. Trải qua chuỗi sự kiện kéo dài gần 1 tháng với những sự kiện đồng hành khác nhau là cơ hội để các tân sinh viên không chỉ dễ dàng thích nghi với môi trường mới, mà còn đem lại cho sinh viên năm nhất những xúc cảm đầu tiên, hình thành những tình cảm đầu tiên về nơi mà mình theo học 4 năm tiếp theo.

PV – Saostyle.vn