Dây Cót 2018: Khi cỗ máy khởi động và một cuộc hành trình mới bắt đầu

Lấy cảm hứng từ hình ảnh dây cót – biểu tượng của sự khởi đầu, sự kiện chào tân sinh viên K38 của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã chính thức trở lại vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 này với sự đầu tư đầy công phu cả về nội dung và hình thức.

“Dây Cót 2018”: Âm thanh của sự khởi đầu

“Trong mọi hiện tượng, sự bắt đầu luôn là thời điểm đáng chú ý nhất”, thấu hiểu được ý nghĩa quan trọng của những bước đường đầu tiên, Ban Tổ chức sự kiện chào tân sinh viên của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo năm nay đặc biệt gửi gắm những thông điệp sâu sắc qua ý tưởng chủ đạo: hình ảnh dây cót.

Hình ảnh biểu tượng của sự kiện chào tân sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (HVBCTT) năm 2018: “Dây Cót 2018”

Nếu như năm 2017, hình ảnh con tàu tốc hành “Express 1999” chở đầy khát vọng và đam mê trên hành trình của tuổi trẻ đã gây được ấn tượng sâu sắc thì năm nay, “Dây Cót 2018” gợi mở về âm thanh của sự khởi đầu, của khoảnh khắc bước vào một chu trình hoạt động mới. Đối với thế hệ 2000, tính đến thời điểm hiện tại, các em đã trải qua hai dấu mốc quan trọng. Đó là dấu mốc năm sinh 2000, năm mở đầu cho một thế kỷ mới, và dấu mốc trưởng thành năm 2018 khi bước vào cánh cổng đại học. Trên chặng đường mới của cuộc đời, Ban Tổ chức chuỗi sự kiện hy vọng đây sẽ là lần “lên dây cót” tinh thần đầu tiên để sẵn sàng “bước vào một cuộc hành trình, bắt đầu cho một sự khởi đầu và một nỗ lực rất lớn để vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách và khám phá những điều mới mẻ, thú vị” như lời cô Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Trưởng khoa khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo chia sẻ.

Chuỗi sự kiện “Dây Cót 2018”  gồm ba hoạt động chính:   

  • Buổi tiếp sinh: Welcome Day (19/8)  
  • Ngày hội gắn kết: Team building (8/9)  
  • Đêm nhạc kịch: Musical Night (03/10)

Welcome Day: Ngày nhập học đáng nhớ

Ngày 19/8 vừa qua, hòa chung không khí náo nức trong ngày nhập học của toàn Học viện, “Dây Cót 2018” đã có màn ra ra mắt vô cùng ấn tượng với các tân sinh viên K38. Xóa tan đi không khí căng thẳng, lo lắng thường thấy ở những buổi tiếp sinh thông thường, các bạn tân sinh viên được nhận sự đón chào và chỉ dẫn nhiệt tình, chu đáo từ các anh chị khóa trên.

Các bạn tân sinh viên được các anh chị khóa trên và các thầy cô tận tình giúp đỡ, chỉ dẫn trong ngày nhập học
Sự hào hứng của các bạn tân sinh viên được thể hiện rõ qua nét mặt vui tươi, rạng ngời

 Bên cạnh các hoạt động tiếp sinh và giới thiệu chương trình, ngày nhập học 19/8 đặc biệt trở nên vui tươi, gần gũi với những hoạt động hoạt náo như check-in cùng photobooth để ghi dấu kỷ niệm, chương trình văn nghệ du ca hay thử tài bắt trend cùng mini game của Ban Tổ chức. Chính nhờ lòng nhiệt tình của các bạn sinh viên nói chung cũng như Ban Tổ chức “Dây Cót 2018” nói riêng đã giúp các thành viên mới của khoa thêm phần tự tin và mong chờ vào các hoạt động tiếp theo.

Ngày nhập học trở thành một ngày hội bùng nổ với những hoạt động chào đón tân sinh viên
Thầy Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo – tham gia chụp ảnh cùng photobooth của “Dây Cót 2018”
Các em tân sinh viên không còn ngại ngùng bởi sự nhiệt tình, thân thiết của các anh chị

Ngày hội gắn kết: Team building: Những điều thú vị đang đợi chờ được khám phá

Được mệnh danh là ngày hội “xóa tan khoảng cách, đến gần nhau hơn”, sự kiện teambuilding mỗi năm đều được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng để khơi dậy lòng nhiệt tình và sự hứng khởi ở các tân sinh viên. Trở lại đầy mạnh mẽ trong ngày 8/9 tới đây, khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo hứa hẹn sẽ một lần nữa “đại náo” trường Báo với những hoạt động làm quen chia đội, giải mã mật thư và du ca.

Đêm nhạc kịch: Musical night: Khép lại một sự kiện, mở ra một chặng đường

Dự kiến được tổ chức vào ngày 03/10 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đêm Gala của sự kiện chào tân sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo năm nay hứa hẹn mang lại những cảm xúc khó quên. “Dây Cót 2018” khép lại hành trình hơn 2 tháng của mình bằng một buổi biểu diễn nhạc kịch với nhiều ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm. Trong một không khí gần gũi, thân mật, Ban Tổ chức không chỉ muốn chính thức chào mừng thế hệ sinh viên tiếp theo của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo mà còn hy vọng có thể truyền đạt cho các em những hiểu biết về ngôi trường, về khoa mà các em sẽ gắn bó trong suốt 4 năm học tập.

PV – Saostyle.vn