Tiến Luật “tan nát cõi lòng” khi con trai nhận nhầm bố

Được ghép đôi với Đậu, anh Andy cùng mẹ Thu Trang gần như là người “cân team” khi em Đậu “nắng mưa” thất thường. Trong mọi thử thách, Andy đều năng nổ thực hiện để tìm cách giải cứu bố.

Nhưng đến khi bước vào căn phòng cuối cùng để tìm bố thì cậu bé lại chọn sai. Andy là người duy nhất chọn nhầm bố khiến Tiến Luật không khỏi “hụt hẫng”. Anh chia sẻ: “Mình nghĩ chắc là con mình sẽ nhận ra mình nhưng Andy chưa đến phòng của mình đã chốt đáp án. Mình cảm thấy vừa hụt hẫng cực kỳ và mắc cười nữa”.

Quý tử nhà Thu Trang hăng hái trong các thử thách.

Tuy nhiên, Tiến Luật cũng được an ủi phần nào khi mẹ Thu Trang lập tức nhận ra chồng chỉ với một hành động nhỏ. Cô nói: “Lúc mà Andy chọn số 3 là Trang nói ba con chắc chắn ở phòng số 5. Tại vì khi Andy Khánh sờ tay mà thấy đánh qua đánh lại là chị biết đó là anh Luật. Bởi chỉ có chồng tui mới xàm vậy thôi”. Điều này khiến chồng “Chị Mười Ba” thừa nhận đây chính là lý do khiến anh luôn yêu vợ Thu Trang.

Bên cạnh đó, Chị Mười Ba còn có màn ăn gian “bá đạo” ở phần thi thể hiện sự khéo léo trong kỹ năng gắp hạt đậu phộng. Thay vì gắp từng hạt thì Thu Trang chọn cách “lùa” một đống đậu cho nhanh khiến mọi người bật cười.

Đậu vô tư nằm “chill” trong khi Cam, Xoài nỗ lực chạy đua để cứu bố

Là một cậu bé “thích gì làm đó”, không ít lần Đậu khiến cho mẹ Nam Thương và bố Ba Duy rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”. Nếu Cam và Xoài năng nổ cùng mẹ đi tìm mật thư thì Đậu xem như “bất cần sự đời”. Con trai Nam Thương cứ thong thả dạo quanh bãi cỏ mặc mẹ liên tục gọi tên khiến mọi người cười nghiêng ngả. Hơn hết, khi các em bé khác đang “lăn xả” thực hiện nhiệm vụ để giải cứu bố thì Đậu hồn nhiên lăn ra thảm cỏ và…nằm “chill”. MC Quang Bảo và anh Andy nhà Thu Trang có lay dậy thì Đậu vẫn vô tư nghỉ ngơi. Biết đây là một phần tính cách của con trai, Nam Thương chỉ bật cười và nhờ sự trợ giúp của bé Andy để hoàn thành nhiệm vụ.

Bé Andy Khánh – con trai nghệ sĩ Kim Tử Long

Bé Cam Cam

Tuy nhiên, thử thách cuối cùng lại là pha “lội ngược dòng” đầy bất ngờ của Đậu. Cậu bé không những hiểu đúng thể loại vòng chơi mà còn tìm chính xác căn phòng bí mật đang “giam giữ” bố khiến Ba Duy – Nam Thương đầy tự hào. Thường xuyên tiếp xúc với con, Ba Duy dõng dạc “Riêng khoảng này rất tự tin con sẽ tìm ra mình”.

Bé Sol

Bên cạnh đó, Cam Cam và Xoài là những nhân tố sáng của thử thách ngày hôm nay. Tuy nhỏ hơn các anh chị, Cam và Xoài nhí nhảnh chạy theo mẹ và hào hứng khi chính bản thân tìm thấy mật thư. Không những thế, khoảnh khắc Cam Cam chủ động nắm tay Xoài để cùng thực hiện nhiệm vụ giải mật thư khiến mọi người vỡ òa ghen tị. Cả hai em bé liên tục có những màn tương tác đầy đáng yêu. Nhờ sự thông minh và lanh lợi, cả hai đã chiến thắng và cứu bố thành công.

Đoan Trang hãnh diện khi con gái chia sẻ mọi thứ với Andy nhà Thu Trang

Ở một diễn biến khác, trong phần bốc thăm ngẫu nhiên gia đình bé Sol và Cam trở thành đồng đội của nhau. So với các đội khác, Sol và Cam là hai cô bé có phần yếu hơn so với các đội nam. Tuy nhiên cả hai bé đã tạo nên những “kỳ tích”. Ở thử thách gắp đậu, hai cô bé bằng sự nhanh nhẹn, khéo léo đã mang về vị trí thứ hai. Cam và Sol cũng hào hứng để tìm được thật nhiều mật thư về cho mẹ.

Cũng trong vòng thi này, bé Sol liên tục tìm được phong thư chứa nội dung “lấy của nhà 50 điểm của nhà Đậu”. Đây cũng chính là đội của gia đình Thu Trang và bé Andy. Nhưng vì biết đội của nhà em Đậu đang thấp điểm nên Sol quyết định không lấy điểm từ nhà em. Cô bé cho rằng “Con giúp cho em là con sẽ vui”. Hành động của Sol khiến mẹ Đoan Trang vô cùng tự hào vì tính cách biết chia sẻ của con gái.

Bé Đậu và Xoài

Sol còn là em bé may mắn khi cùng bé Cam trở thành đội chiến thắng sau các thử thách của chương trình. “Cô bé mặt trời” là người sở hữu chiếc chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa “bí mật” giải cứu các ông bố và giành được quyền ưu tiên cho đội mình. Khi chinh phục được thử thách cuối cùng, bé Sol vừa nâng niu tay bố Johan vừa ngọt ngào chia sẻ “Con có thể cảm nhận tay của bố (I can feel it)” khiến mọi người “tan chảy”.

Không kém cạnh quý nữ nhà Đoan Trang, Andy Khánh lại được khen ngợi vì rất quan tâm đến bố mẹ và các em. Mặc dù, Andy Khánh thật thà thừa nhận vô cùng hào hứng về sự vắng mặt của bố Kim Tử Long trong thử thách vì đã có mẹ nhưng khi buộc phải tìm ra đâu mới là bố của mình bằng cảm nhận, Andy Khánh khiến mọi người phải trầm trồ vì cậu bé nhớ rất rõ các chi tiết “bé xíu” ở bàn tay bố.

Hay trong phần thi của “Gắp đậu”, thấy Sol có phần nản lòng vì không biết cầm đũa bé Andy Khánh đã vô cùng nhiệt tình cỗ vũ em “Cố lên Sol, cố lên Sol”,  cậu bé còn quạt mát cho Sol, giúp “cô bé mặt trời” thêm phần tự tin hơn.

Tập 13 “Thử thách lớn khôn” được phát sóng vào lúc 20h25 thứ 6 ngày 19/06/2020 trên kênh HTV7.

Bình An