Bộ phim dựa theo một câu chuyện có thật và kể về một diễn viên hài thử sống trong những căn nhà ma. Bộ phim dựa theo một câu chuyện có thật tại Nhật. Tại Nhật, có những căn hộ được đồn đoán là có ma do ở đó từng xảy ra những vụ việc như tự sát, giết người… nhân vật nam chính của bộ phim Yamame Yamano (Kazuya Kamenashi) vì muốn đạt được thành công trong sự nghiệp nên quyết định tham gia một chương trình truyền hình có tên “Những căn phòng ma ám”.

Ban đầu chưa có hiện tượng gì kì lạ, nhưng dần dần qua địa điểm khác nhau, Yamame được “gặp ma” với những tình huống dở khóc dở cười và đầy kinh dị.

Bộ phim có sự tham gia của nam thần Nhật Bản Yamame Yamano, anh là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại Nhật với vai trò vừa là ca sĩ vừa là diễn viên. Trong “Những căn phòng ma ám”, Yamame thể hiện một nhân vật đang tìm mọi cách để thành công trong sự nghiệp và đã phải chấp nhận vượt qua sự sợ hãi bản thân để làm việc. “Những căn phòng ma ám” không chỉ xây dựng các phân đoạn kinh dị hù doạ khán giả, bộ phim còn thể hiện một phong cách hài hước đậm văn hoá Nhật.

Đạo diễn Hideo Nakata là một người rất nổi tiếng ở thể loại phim kinh dị. Ông là tác giả của bộ phim Ringu từng được Hollywood mua bản quyền làm lại. Ringu là một hiện tượng của phim kinh dị và là bộ phim có thể nói rằng ai yêu thích thể loại kinh dị nói riêng và điện ảnh nói chugn đều biết đến về câu chuyện đầy ám ảnh của phim.

Bộ phim “Những căn phòng ma ám” khởi chiếu từ 22/1.