Đạo diễn Lê Thanh Sơn được khán giả trong và ngoài nước biết đến qua những phim điện ảnh ấn tượng, nổi bật như “Em chưa 18”, “Bẫy rồng”. Không chỉ làm Đạo diễn, anh còn làm Giám Khảo các cuộc thi chuyên môn và góp mặt trong thành công của những bộ phim khác như “Áo lụa Hà Đông”, “Để mai tính”, “Âm mưu giày gót nhọn”, “Saigon Yo!”, “Long Ruồi”, “Lửa Phật” với vị trí script-doctor (chỉnh sửa kịch bản) hoặc talent-coach (huấn luyện diễn viên).

Với kinh nghiệm dày dặn về action (hành động) và diễn xuất, từng đứng trên bục danh giá nhận những giải thưởng cao nhất trong bộ môn nghệ thuật thứ 7, Lê Thanh Sơn là cái tên bảo chứng chất lượng cho các dự án anh tham gia. Việc Đạo diễn Lê Thanh Sơn xác nhận “cầm trịch” show truyền hình “The Champion – Nhà vô địch” mùa đầu tiên 2021 đã gây nên không ít sự tò mò, quan tâm của giới showbiz lẫn khán giả ngoài nghề.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, một show truyền hình thực tế sẽ được Đạo diễn Lê Thanh Sơn “phù phép” yếu đậm chất điện ảnh vào TV show, giúp cho khán giả được trải nghiệm không chỉ về chuyên môn thể thao kịch tính mà còn mang lại nhiều thước phim nghệ thuật không thể rời mắt.

Chia sẻ về cơ duyên khi nhận lời tham gia “The Champion – Nhà vô địch 2021”, vị Đạo diễn triệu đô chia sẻ: “Ban đầu khi nghe lời mời làm đạo diễn chương trình về boxing tôi cũng ngờ ngợ lắm, nhưng sau đó được giới thiệu cách làm chương trình như thế nào, thì tôi mới bắt đầu “nở hoa”, phát họa được ý tưởng. Cảm giác chương trình này rất nam tính, vì đa phần TVC, phim chiếu rạp hay trên truyền hình là 70% phục vụ cho phụ nữ. Tôi có cảm giác thiếu một sản phẩm cho phái mạnh nên nó càng thôi thúc tôi.

Tuy nhiên khi bắt đầu tiếp xúc với bộ môn boxing thì tôi mới thấy được vẻ đẹp của nó. Boxing nó dành cho mọi người, đề cao tinh thần thượng võ, nhất là khi chúng ta vừa mới bước sang một trận đại dịch thì cần 1 ý chí cần thiết, cần phải lan tỏa sức mạnh của nó.

Từ khi nhận chương trình này, tôi gặp được rất nhiều người. Ai cũng tin chương trình sẽ tạo 1 hiệu ứng rất tốt. Với vai trò là linh hồn của chương trình, tôi đã nói với team là không được sản xuất cho 1 mùa, đây chỉ là viên đá đầu tiên và sẽ còn nhiều mùa nữa. Và The Champion đánh thức tôi sau 1 giấc ngủ dài. Bất cứ giây phút nào của “The Champion”, tôi cũng mong sẽ gây nghiện cho khán giả mà khi xem xong họ có một cảm giác lâng lâng”.

“The Champion – Nhà vô địch 2021” là chương trình truyền hình thực tế về thể thao và giải trí nhằm tôn vinh tinh hoa võ thuật, qua đó thúc đẩy và cổ vũ phong trào tập luyện võ thuật nói riêng và Võ tổng hợp nói chung ở Việt Nam. “Nhà vô địch 2021” giúp công chúng hiểu rõ hơn về đời sống của các VĐV thể thao Việt Nam thông qua trải nghiệm của các nghệ sĩ, ngôi sao giải trí nổi tiếng, đồng thời giúp các nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp, truyền tải năng lượng tích cực tới cộng đồng. Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thể thao đặc biệt là bộ môn boxing.