Đạo diễn Lê Hoàng

Nói về Nội Trợ, rất nhiều người vẫn còn quan điểm rằng đó đương nhiên là trách nhiệm của người phụ nữ. Thậm chí không ít người phụ nữ phải hi sinh sự nghiệp riêng của mình để ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình, hậu thuẫn cho chồng của mình.

Tuy nhiên trong chương trình “Chị em chúng mình”, một nữ khán giả mới 20 tuổi đã sẵn sàng tâm lý trở thành một người vợ đảm đang nội trợ, để nhường chồng ra ngoài kiếm tiền, phát huy công việc của mình. Bên cạnh đó, bạn nữ này chia sẻ: “Em rất yêu cái bếp và cũng thích làm đẹp”.

Đạo diễn Lê Hoàng

Khi nghe tới câu này, đạo diễn Lê Hoàng lập tức phản bác: “Không có người phụ nữ nào có thể trong nhà sạch đẹp mà ra ngoài cũng tươm tất được. Em là mồi ngon của đàn ông đấy, một cô gái 20 tuổi xinh đẹp mà chưa gì sẵn sàng thích nghi? 10 năm nữa anh gặp lại em để xem em còn suy nghĩ đó không?”, bên cạnh đó, Lê Hoàng cũng khẳng định: “Cứ tưởng thân thuộc, là đất dụng võ của phụ nữ nhưng thật ra kẻ thù của phụ nữ là cái bếp”.

Nữ khán giả sau khi nghe lập luận của đạo diễn Lê Hoàng cũng không ngại phản pháo: “Em nói em yêu thích cái bếp không có nghĩa là suốt ngày chỉ quanh quẩn ở trong bếp…”, lập tức vị đạo diễn phản hồi có phần gay gắt: “Em nói rất đúng nhưng đó là trong nền văn hóa hạn hẹp của em…”

Nữ khán giả 20 tuổi

Bảo vệ cho nữ khán giả, Hội Chị Em cho rằng đó là sự lựa chọn của mỗi người. “Chị đại” Lê Khanh quan điểm đó là sự cân bằng trong cuộc sống và người chồng phải biết trân trọng sự cố gắng của vợ mình.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng đưa ra “bằng chứng sống” là nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ. Cô được biết đến là một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp nhưng khi về nhà lại trở thành một người vợ, một người mẹ hai con chu toàn đảm đang. Nghe tới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại có ý kiến trái chiều: “Bây giờ Lâm Vỹ Dạ mới trên dưới 30 tuổi thôi, tới năm Lâm Vỹ Dạ 60 tuổi liệu còn được như vậy không?”.

Ở một diễn biến khác, Thúy Ngân chia sẻ suy nghĩ của mình: “Phụ nữ luôn có mong cầu trở thành đa năng, hoàn hảo hơn trong mắt người khác…” lập tức bị đạo diễn Lê Hoàng ngắt lời: “Em đang nói một câu mà anh nghe rất bực. Tại sao mình phải hoàn hảo hơn trong mắt người khác? Không! Mình hoàn hảo hơn để cho mình thôi.”

Sau giây phút sững sờ, Thúy Ngân tiếp tục đưa ra quan điểm: “Tại sao đàn ông làm việc nhà thì được khen, còn phụ nữ thì mặc nhiên được coi là việc phải làm. Đặc biệt đàn ông luôn có câu là: Ở nhà thôi mà, có làm gì đâu!”

Hari Won cũng tỏ ra rất bức xúc, cô thẳng thắn tâm sự: “Đối với em khổ nhất không phải là đi ra ngoài kiếm tiền mà việc nội trợ mới là tra tấn. Người phụ nữ nội trợ không có tiền lương, còn không được công nhận”. Đạo diễn Lê Hoàng đồng ý với quan điểm này, anh cho rằng ở thế kỷ mới, nội trợ phải được coi là một nghề, thậm chí ở một số nước như Nhật Bản, các bà vợ còn được trả lương trích từ tiền lương của chồng.

Mặt khác, người phụ nữ chỉ tất bật đảm đang việc nhà, chăm sóc con cái, hi sinh vì chồng nhưng đàn ông lại dễ có cảm xúc với một cô bồ nào đó giỏi giang, nhiều trải nghiệm xã hội mà họ gặp bên ngoài. “Bữa cơm ngon có thể mua, nhưng cảm xúc của một cô vợ thông minh hiểu biết thì không thể tính bằng tiền được”.

Để tránh tình trạng này, Hương Giang đưa ra phương án: “Làm nội trợ thì cũng phải có quỹ riêng, để nếu lỡ chồng có người khác rồi thì vẫn có một số tiền riêng của mình rồi!”.

“Chị em chúng mình” tập 14 phát sóng lúc 20h30 Thứ 4 ngày 21/10 trên kênh VTV3.

Ảnh: Nhân Lê