“Đấu trường ngôi sao” khép lại các vòng Bán kết khi mỗi đội trưởng đã có cho mình hai nghệ sĩ khách mời để bước vào vòng Chung kết 1. Đêm thi với những tiết mục song ca độc đáo, những màn kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu đầy bất ngờ lẫn choáng ngợp với LK Chỉ còn những mùa nhớ, Nơi tình yêu kết thúc (sáng tác Minh Min, Tấn Minh) của hai chàng hoàng tử Minh Sang, Vũ Phương.

Thái Châu – Thanh Bạch

Nguyên Vũ – Giang Hồng Ngọc – Quang Hà

Hai thành viên đội Quang Hà  kết hợp hài hoà, phô diễn giọng hát khủng, trầm ấm, phát huy sở trường với chất pop ballad  đã khiến hai giám khảo hài lòng vì các ca khúc hợp với quãng giọng rộng của hai nam ca sĩ. Thái Châu nhận xét: “Hai bài mashup, Vũ Phương bùng cháy mãnh liệt, Minh Sang lại chọn cách hát êm ái, dịu dàng. Đây là một sự sắp xếp thông minh, từng hơi thở, từng lời hát cảm xúc dạt dào, câu đa kết thúc của hai em quá đẹp. Tôi nổi da gà khi thưởng thức tiết mục này!”.

Vũ Phương – Minh Sang

Với tiết mục, Giang Hồng Ngọc xúc động khi gặp lại hai chàng trai nhóm Ayor, dù các thành viên trong nhóm đã có con đường, sự nghiệp âm nhạc riêng nhưng mỗi khi xuất hiện lại rất ăn ý, hòa quyện, cảm xúc với nhau.

Hai người đẹp trong đội của Giang Hồng Ngọc là Tô Ngọc Hà, chuyên dòng nhạc bolero, trữ tình cùng Lưu Hiền Trinh với thế mạnh là nhạc nhẹ sôi động kết hợp trong tiết mục Mình yêu nhau từ kiếp nào (sáng tác Tăng Nhật Tuệ) lại khiến khán giả bất ngờ với độ hòa quyện bùng cháy cùng hình ảnh lộng lẫy, sang trọng trên sân khấu.

Tô Ngọc Hà – Lưu Hiền Trinh

Giám khảo Thái Châu khâm phục khi đội trưởng Giang Hồng Ngọc liều lĩnh “làm một bài toán khó”, kết hợp hai giọng hát dạt dào trong một ca khúc không thuộc sở trường của cả hai. Nguyên Vũ đánh giá Giang Hồng Ngọc sở hữu “hai viên kim cương lấp lánh có giọng hát tuyệt vời”. Thanh Bạch nhận xét Tô Ngọc Hà, Lưu Hiền Trinh hát rõ lời, nhất là đoạn điệp khúc, khoe được chất giọng vang khoẻ với những nốt giả thanh khéo léo: “Tình yêu qua bài hát truyền tải đầy đủ đến khán giả. Hai em tìm được một mẫu số chung để kết hợp đầy ăn ý trên sân khấu”, anh nhận xét.

Giang Hồng Ngọc cảm ơn khi Tô Ngọc Hà, Lưu Hiền Trinh khi đồng hành cùng cô đến đêm trình diễn cận cuối. Hai giọng hát giúp cô hoàn thành một ca khó với một ca khúc không phải sở trường của Tô Ngọc Hà, Lưu Hiền Trinh.

Tùng Lâm – Ngọc Mai

Tùng Lâm, Ngọc Mai (đội Nguyên Vũ) thể hiện Trường ca Hòn vọng phu với những phân đoạn xuất sắc nhất qua Đoàn người ra đi, Ai xuôi vạn lý, Người chinh phu về với sự hỗ trợ của NSƯT Quốc Nghiệp và con trai Hùng Tâm. Tiết mục kết hợp giữa âm nhạc dân gian đương đại, xiếc đặc sắc, đặc biệt là nhóm cascadeur Quốc Thịnh. MC Thanh Bạch nhận xét ca sĩ chạm tay vào những tác phẩm kinh điển không phải là điều đơn giản nhưng đội của Nguyên Vũ mang đến màu sắc điện ảnh, khiến anh luyến tiếc khi tiết mục kết thúc.

Anh cho rằng: “Quãng giọng và cách thể hiện của Tùng Lâm, Ngọc Mai quá khủng khiếp, chỉ người có kỹ thuật cực kỳ điêu luyện mới dám chọn Trường ca Hòn vọng phu. Với phiên bản này, hai em hoàn toàn có thể tự hào với tiết mục”. Anh hài hước: “Ngọc Mai đã dám mang nguyên hộ khẩu lên sân khấu “Đấu trường ngôi sao”. Kỷ niệm này sẽ khiến gia đình em hạnh phúc khi nhớ lại”.

Riêng giám khảo Thái Châu tiếc nuối vì không biết ca sĩ Ngọc Mai từ trước. Qua “Đấu trường ngôi sao”, anh được nghe nữ ca sĩ hát với sự truyền cảm, luyến láy, những chương trình cần có những tác phẩm đẹp, hòa quyện tạo nên một tiết mục giá trị cho khán giả.

Giang Hồng Ngọc trân trọng giá trị mà Ngọc Mai, Tùng Lâm hay team Nguyên Vũ thực hiện. Quang Hà nhận xét, với sự hoành tráng từ hình ảnh, âm thanh, xiếc, võ thuật, giọng hát học thuật, tình cảm của cả hai đã thỏa mãn phần nghe và nhìn với khán giả.

Trong đêm Chung kết này, ba đội trưởng Nguyên Vũ, Quang Hà, Giang Hồng Ngọc trình bày ca khúc nổi tiếng 20 – 40 (sáng tác Y Vân) bên cạnh ba câu chuyện được kể bằng âm nhạc đầy hấp dẫn, được dàn dựng lung linh.

Đêm Chung kết tiếp theo, “Đấu trường ngôi sao” mang đến những màn trình diễn của đội trưởng với các ca sĩ khách mời. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ 5 ngày 28/1/2021 trên THVL1.