Không khí “Góc bếp thông minh” tập 12 vui hơn bao giờ hết khi dàn sao của “Gia đình là số 1” phần 3 quy tụ tại đây. Khán giả được gặp lại cặp đôi chị em Quốc Anh và Phương Trinh Jolie, Phạm Hoàng Nguyên với Kiều Trinh. Bên cạnh đó là anh cả hài hước Hứa Minh Đạt và cô nàng YeYe Nhật Hạ trẻ trung.

Dàn diễn viên “Gia đình là số 1” phần 3 có tình cảm rất tốt sau khi tham gia đóng chung bộ phim nhưng mọi chuyện đã nhanh chóng thay đổi. Từ giây phút hai “chủ xị” Sam và Jun Phạm giới thiệu món ăn, dàn khách mời bắt đầu “chia bè chia phái” để giành quyền thưởng thức. Thậm chí, 6 vị khách năm lần bảy lượt “không đội trời chung” với nhau.

Màn “chia bè chia phái” của dàn sao “Gia đình là số 1” phần 3 tăng dần cấp độ theo từng vòng chơi. Tại vòng 1, Phương Trinh Jolie may mắn được ăn đầu tiên và cô cứ thế mà thưởng thức món ăn, không quan tâm đến ai. Đến cả YeYe Nhật Hạ lén lút năn nỉ cho ăn ké cũng bị Phương Trinh Jolie xỏ xiên. Sau khi bị đàn chị “cà khịa”, Nhật Hạ đã thay đổi cục diện khi trả lời đúng liên tiếp 3 câu hỏi. Cô nối gót Phương Trinh Jolie quyết không chia sẻ món ăn với ai.

Vòng 2 chứng kiến sự đối đầu gay cấn của dàn khách mời. Không khí trở nên căng thẳng hơn khi 2 MC giới thiệu các món cuốn thơm ngon kèm theo chén nước mắm đậm đà. Trận chiến bắt đầu với phần cá cược được phân định rõ ràng ngay từ đầu. Tất cả nữ về một phe và bên kia chắc chắn là đội nam cường tráng. Thậm chí, để tạo áp lực cho đội nam thần, Phương Trinh Jolie đã “đi đường quyền”. Những động tác cô làm quá điêu luyện cộng thêm bật mí từ Nhật Hạ rằng Phương Trinh Jolie là bậc thầy của bộ môn yoga khiến MC lẫn đội nam “tái mét”. Nhìn những diễn biến đang xảy ra, 2 “chủ xị” chương trình cũng không nằm ngoài trận chiến. Đương nhiên, Sam về đội nữ và số phận của Jun Phạm được gửi gắm ở bên còn lại. Áp đảo về mặt tinh thần cộng thêm sự khéo léo, các cô nàng thắng thuyết phục 2 trong 3 vòng thi đối kháng.

Bước vào vòng 3 với sự sắp xếp lại nhân lực từng đội, 6 vị khách mời tiếp tục lên cót quyết chiến vì bàn đại tiệc hấp dẫn. Lần này, Kiều Trinh cùng Hứa Minh Đạt và Phương Trinh Jolie về chung 1 đội. Không ngờ đội của Hứa Minh Đạt phối hợp ăn ý và thắng vẻ vang trước đối thủ. Phần thưởng cho đội thắng là bàn tiệc ngon lành gồm: nồi lẩu riêu cua, chả giò…

Nhìn đội thắng được ăn nhiều món ngon, Quốc Anh không kìm được lòng và phải hóa thân làm anh chàng phục vụ bàn để mong anh chị chia sẻ đồ ăn cho mình. Hứa Minh Đạt thấy Quốc Anh có lòng, lập tức nhìn qua Nhật Hạ với Hoàng Nguyên ám chỉ đàn em không học tập theo thì lát cứ cười đừng ăn.

Hết Hứa Minh Đạt cà khịa, Nhật Hạ còn bị chính đồng đội của mình bắt bẻ. Chả là Quốc Anh nhất quyết cho rằng cô thua chứ không thắng phần thử thách từ Jun Phạm khiến nữ diễn viên phải xuống nước năn nỉ để được ăn.

Cuối cùng sau bao cố gắng vượt qua thử thách của Jun Phạm, đội thua cuộc cũng được nhập tiệc với đội anh cả Hứa Minh Đạt và 2 MC. Món ngon vòng đại tiệc không làm Nhật Hạ, Quốc Anh và Phạm Hoàng Nguyên thất vọng. Nhìn gương mặt cả 3 thể hiện sự hạnh phúc đủ biết họ đã ăn ngon như thế nào.

Tập 13 “Góc bếp thông minh” sẽ phát sóng vào lúc 20h35 thứ 4, ngày 23/9/2020 trên kênh HTV7.