Dàn nghệ sĩ quốc tế đình đám có mặt tại Việt Nam chuẩn bị cho live concert của diva Hồng Nhung

Diva Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiệc gặp gỡ, giao lưu các nghệ sĩ quốc tế trước thềm live concert “Bống là ai?”. Cùng ngày, nữ ca sĩ cũng cùng các nghệ sĩ đã có buổi tập luyện đầu tiên để chuẩn bị cho live concert vô cùng đặc biệt này.

Những ngày gần đây, thông tin về buổi live concert Hồng Nhung – Trịnh Công Sơn “Bống là ai?” sẽ diễn ra vào ngày 11-12/3/2023 của Diva Hồng Nhung đang thu hút sự quan tâm của khán giả, đặc biệt những người yêu nhạc Trịnh và giọng ca của cô Bống Hồng Nhung. Các nhạc sĩ quốc tế đến từ Ba Lan, Pháp, Canada, Thái Lan cũng đã có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng bước vào guồng quay tập luyện để chuẩn bị cho buổi live concert vô cùng đặc biệt với những bản nhạc Trịnh lần đầu tiên được thể hiện theo phong cách Blue – Jazz mang âm hưởng của văn hóa Pháp. Chiều 7/3, buổi tập đầu tiên giữa Diva Hồng Nhung và dàn nghệ sĩ đã diễn ra tại Bình Minh Jazz Club.

Ngay sau buổi tập, “cô Bống” cũng tổ chức một bữa tiệc thân mật để chính thức chào đón ban nhạc. Dù là một trong 4 Diva nổi tiếng của làng nhạc Việt, nhưng khi rời xa ánh đèn sân khấu, mọi người có thể cảm nhận một cô Bống vô cùng thân thiện, có khiếu hài hước với lối nói chuyện cực duyên dáng và cuốn hút. Chẳng thế mà khi được hỏi về những khó khăn khi cô quyết định sản xuất đĩa than nhạc Trịnh, ghi hình MV “Simple beauty – Vẻ đẹp giản đơn”, và đặc biệt mời cả dàn nhạc quốc tế tham gia dự án live concert “Bống là ai?”, cô đã hài hước tự nhận: “Tôi hay bị bạn bè nói là đanh đá. Và tôi cũng tự thấy mình là người ở không hiền lắm, nhưng lại hay gặp lành (cười). Trong quá trình thực hiện đĩa than “Bống Bồng Ơi” và MV “Simple beauty – Vẻ đẹp giản đơn”, tôi nhận được vô số sự giúp đỡ từ bạn bè và các “quý nhân” ở khắp mọi nơi, những người có chung niềm đam mê âm nhạc. Có những người anh, người chị tôi chưa gặp và cùng làm việc bao giờ, nhưng nhờ được bạn bè giới thiệu, tôi lại có cơ duyên được tiếp xúc và hợp tác”.

Nhận xét về buổi tập đầu tiên, cô cho biết dù đây là lần gặp mặt đầu tiên của tất cả các thành viên trong ban nhạc trình diễn tại live concert “Bống là ai?”, nhưng cô và họ đã có sự phối hợp rất ăn ý, hứa hẹn đem tới cho khán giả một không gian âm nhạc đặc sắc, với những bản tình ca nhạc Trịnh được thể hiện theo phong cách Blue – Jazz hoàn toàn mới lạ.

Cô cũng cho biết thêm: “Buổi live concert “Bống Là Ai” là sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế, nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của “cô Bống Hồ Tây” Hồng Nhung. Nếu nói đây là một buổi biểu diễn mang phong cách nước ngoài khi trình diễn theo phong cách Blue – Jazz thì hoàn toàn không phải, vì nếu vậy tại sao chúng ta lại sử dụng chất liệu là những bài hát tiếng Việt? Âm nhạc ở đây là công cụ để tôi nói lên tiếng lòng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thực hiện tâm nguyện của anh khi quảng bá âm nhạc Việt Nam tới bạn bè quốc tế, giống như anh Sơn từng nói “Âm nhạc vượt qua biên giới””.

Live concert “Bống Là Ai” là dự án đặc biệt được Diva Hồng Nhung kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế gồm các tên tuổi lớn như nghệ sĩ piano & trumpet Jean Sabatien Simonoviez (Pháp), nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc (Việt Nam), nghệ sĩ guitar Nguyên Lê (Pháp), nghệ sĩ cello Michal Lech (Ba Lan), nghệ sĩ Pong Nakornchai (Thái Lan), nghệ sĩ cello Sylvain Garnon (Pháp), ca sĩ Claza Simonoviez (Pháp).

Chương trình đuiwcj thực hiện nhân Tuần lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, kỷ niệm ngày sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/02/1939), kỷ niệm sinh nhật Diva Hồng Nhung (15/03/1970), kỷ niệm 22 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (01/04/2001), và đặc biệt kỷ niệm tròn 30 năm ngày ca khúc “Bống Bồng Ơi” ra đời. Tại live concert này, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức trực tiếp tiếng hát ngọt ngào của Diva Hồng Nhung với hơn 20 ca khúc nhạc Trịnh, được làm mới theo phong cách Blue – Jazz với âm hưởng văn hoá Pháp.

Trong live concert này, Diva Hồng Nhung cũng sẽ trình bày các ca khúc trong MV “Simple Beauty – Vẻ Đẹp Giản Đơn”, với những bào hát do cô sáng tác. MV được ghi hình tại những khung cảnh nên thơ, lãng mạn của thành phố Paris, Pháp. Bên cạnh đó, 1000 đĩa than độc bản album “Bống Bồng Ơi” cũng sẽ được giới thiệu tại live concert “Bống Là Ai”, diễn ra vào 11-12/3/2023 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.