Dàn mẫu nhí chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em

Bộ ảnh “Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!” của dàn mẫu nhí đến từ Học viện đào tạo mẫu nhí và phát triển tài năng Saostyle Academy đang được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội vì tính nhân văn và ý nghĩa xã hội.

“Đừng im lặng!” – là thông điệp mà những mẫu nhí của học viện Saostyle Academy muốn gửi gắm đến cộng đồng trước vấn nạn bạo hành trẻ em đang đặc biệt nhức nhối hiện nay.

Bộ ảnh có sự góp mặt của 11 học viên đang theo học tại Học viện đào tạo người mẫu và phát triển tài năng nhí SaoStyle Academy với nhiều mẫu nhí tiếng tăm như người mẫu ảnh Thương hiệu cao cấp thế giới 2018 Trần Phạm Minh Anh, Little Miss Fashion 2019 Đinh Ngọc Trang Lê, siêu mẫu nhí Nguyễn Hòa Tú Quyên, Đặng Minh Anh…

Dự án được thực hiện dưới sự cố vấn và giám sát chuyên môn của nhà đào tạo mẫu nhí lừng danh – Lê Trần Đắc Ngọc. Bộ ảnh đã khắc họa, lột tả từng khoảnh khắc ấn tượng, trạng thái cảm xúc của các nạn nhân nhí khi phải trải qua bạo hành. Vì thế, bộ ảnh đã chạm đến góc khuất trái tim, tạo ra những rung cảm để trong mỗi người thúc đẩy thành động lực cùng chung tay đẩy lùi vấn nạn tiêu cực này.

Những ánh mắt, biểu cảm của các mẫu nhí đã lột tả chân thực về từng góc khuất cảm xúc của mỗi đứa trẻ bị bạo hành.

Bên cạnh ý nghĩa nhân văn cao đẹp, bộ ảnh còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng vì màn hóa thân đầy cảm xúc của dàn mẫu nhí tài năng.

Những tổn thương của bạo lực đem lại là sợi dây trói chặt mọi ước vọng, sự tự tin, khát khao vươn lên của những tâm hồn bé bỏng…
“Hãy lên tiếng, đừng để tuổi thơ em chỉ có những mảng tối đau thương…”
Bạo lực thể chất, bạo hành tinh thần giống như cánh tay vô hình “bóp chết” tuổi thơ các em nhỏ…

Vì vậy “hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!”

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này, Chuyên gia đào tạo mẫu nhí Lê Trần Đắc Ngọc cho biết: “Mỗi lần đọc thông tin trên báo chí về những vụ án bạo hành trẻ em, tôi lại thấy rùng mình. Những cô bé, cậu bé đáng ra phải có một tuổi thơ vui tươi đúng nghĩa, thì nay lại bị những ký ức đau buồn đeo bám suốt cuộc đời. Xuất phát từ suy nghĩ đó, tôi đã bàn bạc với ê-kíp và bắt tay ngay vào việc thực hiện bộ ảnh với mong muốn nó sẽ là thông điệp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Mong rằng, những bức ảnh này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh, góp phần phản ánh vấn nạn bạo lực trẻ em đang nhức nhối trong xã hội”.

Không chỉ nỗ lực trên sàn diễn, các học viên của Saostyle Academy còn được dạy về sự trách nhiệm trước các vấn đề của xã hội và sẵn sàng hành động để đóng góp cho cộng đồng.

Dự án mang tên “Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!” là minh chứng rõ ràng nhất. Hy vọng rằng, những thông điệp mà các mẫu nhí muốn gửi gắm sẽ tiếp thêm động lực cho cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi vấn nạn bạo lực trẻ em.

PV