Đàm Vĩnh Hưng không “ảo tưởng” trước ánh hào quang

Với một người nghệ sĩ có thời gian hoạt động kì cựu 25 năm trời như Đàm Vĩnh Hưng, có thể nghệ sĩ khác là đủ để an yên hoặc thoải mái vùng vẫy trên hào quang mà họ tạo dựng, nhưng riêng Đàm Vĩnh Hưng tuyệt đối không cho phép bản thân như vậy.

Gần đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho ra mắt album cuối cùng nằm trong dự án Dạ khúc cho tình nhân kéo dài suốt 18 năm qua của mình. Album Cho cuộc tình đã mất có 36 ca khúc được nam ca sĩ kết hợp thành 10 bản mashup ấn tượng. Chính vì là album cuối cùng nên Đàm Vĩnh Hưng đã dành khá nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thiện.

“Tôi muốn hát thật nhiều nên đã phải quan sát nhiều hơn giữa trào lưu nghe nhạc hiện nay của giới trẻ. Tôi thấy các bạn hát kiểu lofi, hát kiểu mới, nhẹ nhàng kiểu Gen Z nên nhạc gì họ cũng đón nhận chứ không riêng gì nhạc xưa. Do đó, tôi chọn cách mashup để vừa được nhiều bài, vừa mang lại không khí mới lạ, tiếp cận được khán giả trẻ và may được chiếc áo mới cho bolero và cho cả người xưa. Quá nhiều yếu tố để mình quyết định. Đây cũng là bài toán mà tôi đã giải được cho album lần này”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Không độc đáo, không mới lạ thì không phải phong cách của Đàm Vĩnh Hưng. Chính vì thế, album lần này nam nghệ sĩ phát hành dưới dạng chiếc máy phát đĩa than thu nhỏ, vừa tạo cảm giác xưa cũ mà vẫn mang tính độc đáo. “Tôi đã phải nhờ đến 4-5 xưởng gỗ để gia công nhưng không ai làm được. Cuối cùng tôi tìm được một nơi bày bán những loại máy như thế nhưng họ lại không có số lượng lớn. Thế là nơi ấy kết nối cho tôi tới nơi sản xuất. May mắn thay chỉ trong thời gian không tưởng là 2 tuần, mấy ngàn chiếc máy đã được sản xuất và chuyển về Việt Nam”, Đàm Vĩnh Hưng thuật lại hành trình ra đời của chiếc album đặc biệt.

Đàm Vĩnh Hưng thành thực cho biết nhiều người nhìn vào đều tưởng cuộc sống của nam nghệ sĩ bị quá tải. Ngay cả anh cũng không hiểu được vì sao bản thân có thể chạy theo mọi thứ một cách dễ dàng, không quan trọng tới giấc ngủ mà chỉ thích làm việc thôi.  “Với vị trí và tên tuổi mà mình đã dựng nên thì giữ nó càng khó hơn nữa. Bằng mọi cách lúc nào cũng phải đẹp, chỉn chu, nghiêm túc, sản phẩm hay và phải vượt qua chính mình”, “ông hoàng nhạc Việt” bày tỏ.

Với một người nghệ sĩ có thời gian hoạt động kì cựu 25 năm trời như Đàm Vĩnh Hưng, có thể nghệ sĩ khác là đủ để an yên hoặc thoải mái vùng vẫy trên hào quang mà họ tạo dựng, nhưng riêng Đàm Vĩnh Hưng tuyệt đối không cho phép bản thân như vậy. “Tôi luôn dặn mình ngày đêm ngay từ khi mới bắt đầu nổi tiếng là không được ỷ y, không được lúc nào cũng háo thắng hay bị ảo tưởng. Tôi luôn phấn đấu liên tục để tạo dựng ra những cái mới, nhất là hào quang”, Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Nam nghệ sĩ bật mí tính đến lần cập nhật gần nhất là anh sở hữu hơn 1000 đôi giày. Trong ẩm thực, Đàm Vĩnh Hưng thích hết những món ăn liên quan đến mắm. Món ngon nhất nam nghệ sĩ hay nấu là bún cá, xíu mại cá, cả gỏi Thái Lan mà anh đã từng đem đi thi và đoạt giải. Trước khi đi ngủ, Đàm Vĩnh Hưng hài hước cho biết anh sẽ suy nghĩ xem sáng mai sẽ đăng gì trên mạng xã hội vì mỗi ngày đều có quá nhiều sự quan tâm cũng như tình yêu thương dành cho anh cũng như con trai anh.

Chương trình Chuyện tối cùng sao với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phát sóng lúc 21h50 thứ 4 ngày 14/2 trên kênh THVL1.