Đại thời đại: Những quyết định khó khăn khi đánh đổi tình yêu vì đại cuộc

Liêu Như Trinh quyết định đưa Lâm Chí Khải trở thành chủ tịch của Tập đoàn Hằng Đại. Chính quyết định này của cô khiến cục diện trong cuộc chiến trong gia tộc có sự biến chuyển và sẽ là dấu chấm hết cho mối tình giữa anh và Ngũ Gia Mị.

Dù ban đầu Lâm Chí Khải nhất quyết không đảm nhận vị trí chủ tịch của Tập đoàn Hằng Đại, nhưng vì sự an toàn của Ngũ Gia Mị và đại cuộc là cứu lấy tập đoàn đang trong tình cảnh khốn đốn, đã đẩy anh đi đến quyết định khó khăn. Cũng chính điều này, khiến mưu kế của Liêu Như Trinh trở nên trót lọt khi “gài” anh với Vương Thiên Nghi tiến đến chuyện hôn nhân nhằm mang tính lợi ích, thông qua đó chia cắt tình cảm của anh với Ngũ Gia Mị.

Cũng chính quyết định này của Liêu Như Trinh, đã khiến anh trai của Lâm Chí Khải là Lâm Chí Tiền phẫn uất khi tham vọng quyền lực của mình ở Hằng Đại bất thành, khiến mâu thuẫn giữa hai anh em càng đẩy lên cao. Từ đó âm mưu bòn rút tiền bạc của Quách Ngọc Hoa và chú Hải tại tập đoàn trở nên khó khăn hơn.

Tìm kiếm cho mình một khởi đầu mới, Ngũ Gia Mị đi đến quyết định khó khăn khi buông bỏ Lâm Chí Khải, chọn nước Mỹ để nương náu và học tập. Nhưng chính quyết định này, khiến mẹ của cô là Dương Hạnh Mỹ không an tâm. Hiểu được suy tư của mẹ, Ngũ Gia Mị thuyết phục: “Con được thừa hưởng di truyền dũng khí từ mẹ. Mẹ không có lòng tin với con sao? Con muốn mình trở nên tốt hơn, cho nên con thật sự phải rời xa nơi này. Nhưng điều con cần nhất lúc này là sự ủng hộ của mẹ”. Cảm động trước lời nói cô con gái, Dương Hạnh Mỹ cắn răng gật đầu chấp nhận trong nước mắt.

Nhận được sự ủng hộ của mẹ, Ngũ Gia Mị cũng không kìm được nước mắt, cô trấn an: “Cho dù con đi tới đâu hay bao xa, thì chắc chắn con sẽ trở về. Và trở thành một Ngũ Gia Mị tốt hơn nữa, để trở về với bên cạnh mẹ”. Dù đã chấp nhận, nhưng Dương Hạnh Mỹ vẫn bất an về quyết định của con gái đi du học Mỹ: “Mẹ vẫn muốn xác định lại nguyên nhân khiến con quyết định sang Mỹ. Có phải là chuyện của Lâm Chí Khải sắp cưới cô Vương chứ?”. Bất ngờ trước sự suy đoán của Dương Hạnh Mỹ, Ngũ Gia Mị liền khựng lại vì mẹ đã nói đúng thâm tâm của mình.

Tuy không thừa nhận, nhưng mối quan hệ với Lâm Chí Khải cũng chính là nguyên nhân khiến Ngũ Gia Mị quyết định đưa ra quyết định đi du học. Để Dương Hạnh Mỹ an tâm hơn, cô tâm sự: “Nếu như mẹ có hai món quà. Tay trái của mẹ là bùn đất, tay phải là một chiếc nhẫn vàng. Mẹ sẽ tặng cho con món quà nào?” Đứng trước câu hỏi của cô con gái, Dương Hạnh Mỹ không đắn đo liền đưa ra câu lời: “Đương nhiên là chiếc nhẫn rồi. Vì nó không những có thể làm vật kỉ niệm, hơn nữa, khi con ở nước ngoài gặp chuyện khẩn cấp có thể đem đi đổi để vượt qua khó khăn”.

Thấy thế, Ngũ Gia Mị đặt lại vấn đề: “Nếu con là hạt giống thì sao?”. Nghe xong, câu hỏi của con gái, khiến Dương Hạnh Mỹ ngỡ ngàng. Lúc này, Ngũ Gia Mị tiếp lời: “Mẹ, con chính là hạt giống. Nếu như mẹ cho con nắm đất, thì con mới có thể lớn lên biến thành một cây to, để cho con che mưa, che gió cho mẹ và mọi người”. Nghe xong, Dương Hạnh Mỹ nhìn cô con gái với ánh mắt đầy tự hào: “Coi bộ con gái của mẹ đã trưởng thành rồi đó. Bây giờ còn biết nói đạo lí với mẹ nữa”.

Liệu Ngũ Gia Mị sẽ thực sự sang Mỹ, chấp nhận rời xa Lâm Chí Khải, để anh tiến đến một cuộc hôn nhân không mong muốn với Vương Thiên Nghi. Hay cả hai sẽ vượt qua những rào cản về những mâu thuẫn, định kiến và toan tính để đến với nhau?

“Đại thời đại” phát sóng vào lúc 17h các ngày trong tuần trên kênh THVL1.

Mạnh Long