Đại Ngọc Trâm: ‘Trấn Thành thường đứng ra hòa giải mỗi khi hai vợ chồng Trâm cãi nhau’

Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm đã chia sẻ nhiều chuyện xung đột xung quanh cuộc sống hôn nhân của cả hai, cũng như chia sẻ cách kiểm soát cảm xúc.

Trong tập 96 của chương trình “Phụ nữ ngày nay” với chủ đề Kỹ năng kiểm soát cảm xúc” chào đón vợ chồng diễn viên Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm và tiến sĩ tâm lý Hòa An, cùng sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh.

Mở đầu chương trình, MC Liêu Hà Trinh đặt ngay vấn đề với Đại Ngọc Trâm rằng phụ nữ có cần học cách làm chủ cảm xúc như một kỹ năng. Đại Ngọc Trâm cho biết phụ nữ rất cần học cách kiềm chế cảm xúc để đừng gây ra nhiều mâu thuẫn vì hầu như tất cả cuộc “chiến tranh” trong gia đình thường xuất phát từ phụ nữ.

Diễn viên Hoàng Mèo

Đến đây, Hoàng Mèo cũng tiết lộ bà xã rất hay cằn nhằn việc anh lười biếng, những lúc mệt mỏi anh phải xin vợ được nghỉ ngơi. “Đã có lúc cãi nhau với bà xã và Hoàng Mèo bỏ nhà đi cả đêm. Hoàng biết vợ chồng sẽ có những lúc bất hòa nhưng là đàn ông Hoàng nghĩ lúc đó còn đôi co với bà xã thì cuộc cãi vả sẽ không kết thúc, thêm vào đó Hoàng biết bà xã cũng cá tính sẽ không chịu nhường nhịn nên Hoàng chọn cách bỏ đi”, Hoàng Mèo kể.

Bày tỏ bức xức với MC Liêu Hà Trinh để tìm sự đồng cảm, Đại Ngọc Trâm cho biết những lúc cãi nhau nhưng Hoàng Mèo lại bỏ đi khiến cô rất tức giận vì vấn đề không được giải quyết. Cô đành “trút” buồn bực lên mạng xã hội để khiến tâm trạng thoải mái hơn.

Màn đấu tố nhau của hai vợ chồng càng trở nên gay gắt khi Hoàng Mèo “bốc phốt” vợ rất khó kiểm soát cảm xúc bản thân. Đã nhiều lần nam diễn viên bày tỏ sự không hài lòng với vợ: “Hoàng có tâm sự với bà xã rằng mình làm nghề của công chúng nên nếu có gì em cũng đăng lên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng rất nhiều về mặt kinh tế, hình ảnh,…”

Ngọc Trâm – vợ của Hoàng Mèo

Tại chương trình, Đại Ngọc Trâm cũng thẳng thắn thừa nhận khiếm khuyết của bản thân. Cô kể: “Để giải quyết khúc mắc của hai vợ chồng luôn cần đến một người thứ ba đứng ra hoà giải. Trấn Thành đã từng gióp ý những dòng trạng thái than phiền trên mạng xã hội của Trâm. Thành không nói nhiều nhưng khi thấy Trâm đăng tải nhiều tâm sự Thành sẽ nhắn tin ‘hỏi tội’ Hoàng Mèo. Khi hỏi chuyện Hoàng Mèo xong sẽ nhắn tin cho Trâm khuyên rằng đàn ông đôi khi hơi vô tâm nhưng đừng có gì cũng trút lên Facebook. Thêm vào đó, đến thời điểm bây giờ có lẽ là do có tuổi nên Trâm chính chắn, điềm tĩnh suy nghĩ hơn để đưa ra hướng giải quyết”.

Đại Ngọc Trâm cũng hài hước cho biết hậu quả những lần cãi nhau rồi làm hòa khiến hai vợ chồng cô đã có hai đứa con kháu khỉnh.

Lắng nghe câu chuyện của hai khách mời, chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An cũng đưa ra những mẹo nhỏ để quản lý cảm xúc bản thân như sau: “Chia sẻ cảm xúc với người thích hợp, có thể giúp mình cân bằng. Chuyển hướng suy nghĩ tích cực để tạo cảm xúc tích cực. Không đưa ra quyết định khi cảm xúc đang lấn át lí trí. Tìm cách giải tỏa cảm xúc một cách an toàn chứ không buộc mình nén cảm xúc”.

Tập 97 “Phụ nữ ngày nay” sẽ được phát sóng vào lúc 17h00 Chủ nhật ngày 16/2 trên kênh THVL1.

Mạnh Long