Tập 14 “Chọn đâu cho đúng” có sự tham gia của 2 vị khách mời đặc biệt: ca sĩ Long Nhật và ca sĩ Khánh Ngọc. Là nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết với hơn nửa showbiz, Đại Nghĩa thoải mái trêu chọc các khách mời. Thấy đàn anh Long Nhật xuất hiện với trang phục không thể lấp lánh hơn, nam MC liền nói ngay: “Anh mặc áo đen mà cứ phải thêu bông vẽ hình này nọ, sau lưng làm luôn cái vườn thượng uyển. Trên cổ cũng vài ba sợi lấp la lấp lánh”. Long Nhật liền khẳng định mình chỉ mặc trang phục cho hợp với tên gọi của đội là “Sáng chói” chứ hoàn toàn không có ý định làm nổi trên sóng truyền hình.

Thế nhưng MC Đại Nghĩa khẳng định Long Nhật luôn “đã làm nổi thì không ai nổi lại” trong mỗi lần xuất hiện. “Anh lúc nào cũng sáng chói chứ có phải hôm nay đâu mà anh nói mặc cho giống đội mình”, Đại Nghĩa hài hước nói. Long Nhật kể lại kỷ niệm Tết đi diễn chung với đàn em, nam ca sĩ hỏi: “Nghĩa ơi nhìn anh Nhật có lố quá không?”.

Ca sĩ Long Nhật

Đại Nghĩa liền nói ngay: “Anh không lố thì ai lố nữa”. Đại Nghĩa cũng giải thích rằng ca sĩ Long Nhật có làm “lố” thật nhưng đó là sự “lố” dễ thương nên giọng ca “Huế ơi” vẫn được khán giả yêu quý, ủng hộ.

Một nhân vật khác cũng bị Đại Nghĩa “chặt đẹp” ngay ở màn chào sân chính là ca sĩ Khánh Ngọc. Giọng ca “Vầng trăng khóc” thỉnh thoảng mới xuất hiện trong một số gameshow nhưng để lại dấu ấn với sự tưng tửng, duyên dáng. Bị MC Đại Nghĩa nhìn chằm chằm theo mình, Khánh Ngọc lên tiếng: “Em chỉ hơi “tỉnh” xíu thôi, anh đừng nhìn em như vậy”.

Nam MC đáp trả: “Em ơi giờ em hỏi hết cả cái showbiz này có ai nói em tỉnh không em?”. Đại Nghĩa còn quay sang truyền bá biệt danh của Khánh Ngọc để các thành viên trong đội dễ hình dung độ tửng “không phải dạng vừa” của nữ ca sĩ. “Các em biết showbiz gọi Khánh Ngọc là gì không, là chị Bảy đó chứ không chị gì khác đâu. Nghe là hiểu ha các em”, Đại Nghĩa nhấn mạnh.

Trước đó, các nghệ sĩ khi tham gia “Chọn đâu cho đúng” cũng không thoát khỏi những màn quăng miếng của MC Đại Nghĩa. Tuần trước, nam MC đã kịp tiết lộ câu chuyện vui thuộc dạng “thâm cung bí sử” của Lan Phương. Anh kể lại tính cách kỳ quái của nữ diễn viên xinh đẹp khi ôm con sóc đến trường sân khấu, không cho ai động vào, mải mê tập múa rồi đè chết cả thú cưng. Lan Phương phải lên tiếng đính chính mình không có chểnh mảng đến mức đó, chỉ là con sóc đi mất mà thôi.

Anh Đức cũng từng đỏ mặt khi bị đàn anh liên tục gán ghép với Hiền Hồ trên sóng truyền hình. Đại Nghĩa không nói gì nhiều, lâu lâu anh chỉ thả nhẹ một câu: “Em với Hiền Hồ dạo này thế nào rồi?” khiến bạn thân Trấn Thành phải nói: “Anh Nghĩa ơi, mình tập trung vô chương trình đi. Đây là chương trình “Chọn đâu cho đúng” chứ không phải chương trình mai mối”. Khi gặp ca sĩ Vũ Hà, Đại Nghĩa cũng tranh thủ “tố cáo” giọng ca “Búp bê chao mi ao” thường “cưa sừng làm nghé”, không cận nhưng vẫn đeo mắt kính, “nguỵ tạo” sự trẻ trung với lớp trẻ.

Ca sĩ Khánh Ngọc

Nghệ sĩ cũng khá thân thiết với Đại Nghĩa là Lê Giang cũng từng bị trêu chọc vì chuyện phẫu thuật thẩm mĩ. Khi Lê Giang tự nhận đồng đội có “nét đẹp nhân tạo” giống mình, Đại Nghĩa liền phản đối: “Em nói sao vậy Giang, thằng bé mặt búng ra sữa thế kia, chỉ có em là có cái nét đẹp như em nói thôi”.

Lê Minh (MTV) từng được Đại Nghĩa giới thiệu với những từ ngữ cực “kêu” như “chàng ca sĩ cao nhất showbiz”. Khi giới thiệu Dương Lâm, nam MC nói rằng “gương mặt ca sĩ hát rất hay”… Đây đều là những điểm yếu của các khách mời thường bị Đại Nghĩa “soi” kỹ mỗi khi cùng xuất hiện trong các gameshow. Những màn tung hứng của nam MC khiến cho chương trình chơi thuần về kiến thức thêm phần thú vị, sôi động hơn.

Như thường lệ, hai đội chơi tuần này phải vượt qua 3 vòng thi đấu cực kỳ căng não của “Chọn đâu cho đúng”. Đội đi đến vòng đặc biệt sẽ có cơ hội chinh phục két sắt trị giá “khủng” 50 triệu đồng.

“Chọn đâu cho đúng” lên sóng 20h30 thứ 2 hàng tuần trên kênh VTV3.

Công Phát