Cười ‘banh nóc’ với độ ‘nhây’ vô đối của ‘Siêu vệ sĩ sợ vợ’

"Siêu vệ sĩ sợ vợ" là bộ phim Thái Lan tiếp theo được công chiếu tại thị trường Việt Nam. Bộ phim đã phần nào giúp khán giả quên đi cuộc sống thường nhật khi chìm trong một không khí phim vui nhộn hài hước với sự “nhây” rất duyên dáng của dàn diễn viên Thái Lan.

Câu chuyện phim không có gì phức tạp khi bộ phim theo chân một tay bảo vệ ngân hàng đã có tuổi tên là Kampon (do nam diễn viên hài nổi tiếng của Thái Lan Phetthai Vongkumlao thủ vai). Mặc dù là bảo vệ ngân hàng nhưng Kampon có một quá khứ “bá đạo” khi là một đặc vụ với những kĩ năng chiến đấu thượng thừa.

Trong một buổi tan ca, ông ghé vào tiệm mỳ mua mỳ về cho vợ ở nhà thì Kampon chợt vướng vào một cuộc truy sát cực kì ác liệt. Dù không biết chuyện gì xảy ra, nhưng Kampon vẫn bảo vệ người đàn ông đang bị truy sát mà sau này ông mới vỡ lẽ ra đây là tổng thống nước láng giềng của Thái Lan.

Vậy là vô tình Kampon phải trở thành “Vệ sĩ bất đắc dĩ”.

Bộ phim có cấu trúc đơn giản, với câu chuyện được kể ngắn gọn không dài dòng. Đi theo dòng thời gian thực của nhân vật Kampon, bộ phim có tiết tấu nhanh, với những pha hành động được thực hiện dồn dập phô bày kĩ năng mà Kampon có trong khi chiến đấu với những kẻ khủng bố.

Nhưng bộ phim không hề tạo cảm giác khô khan với những màn chiến đấu kiểu “John Wick” mà bên cạnh đó là những màn đối đáp cực kì hài hước và “nhây” giữa ông tổng thống và ông vệ sĩ. Điều đáng chú ý là vì khác quốc gia, nên mỗi người nói một ngôn ngữ thành ra không ai hiểu ai cả. Những hiểu lầm khi không hiểu nhau của cả hai đã được đạo diễn Thái Lan xử lý khéo léo, “nhây” nhưng không tạo cảm giác khó chịu vì đạo diễn luôn biết nhây đến khi nào thì nên dừng lại.

Chính vì thế, dù câu chuyện đơn giản, và kĩ xảo không được như phim bom tấn lớn của Mỹ, nhưng “Siêu vệ sĩ sợ vợ” bù lại, có những màn hài hước cười “banh nóc”. Điều này tạo cho bộ phim một không khí dễ chịu và dễ xem để mang đến yếu tố giải trí cho khán giả thưởng thức phim.

Ngoài ra bộ phim cũng khai thác yếu tố “sợ vợ” rất gần gũi với khán giả Việt Nam. Dù Kampon có là một đặc vụ “siêu cấp” thì ông vẫn có thể bị “vợ” đánh bầm dập nếu như làm sai. Nên “đội vợ lên đầu, thì sống lâu trăm tuổi” hẳn là phương châm sống của Kampon.

Quả thực, “Siêu vệ sĩ sợ vợ” đích thị là một món ăn tinh thần thú vị dành cho khán giả trong thời điểm ai cũng có nhiều nỗi lo lắng này.

“Siêu vệ sĩ sợ vợ” công chiếu toàn quốc từ ngày 13/3/2020.

Mạnh Long