Las Vegas (Nevada, Mỹ) nổi tiếng với sự nhộn nhịp, phồn hoa của những sòng bạc casino, những bữa tiệc bất tận và ánh sáng không bao giờ tắt. Nhưng ít người để ý rằng cách thành phố chưa đầy một giờ đồng hồ chạy xe, có một quang cảnh rất khác biệt, trái ngược với sự hào nhoáng của đô thị, đó là Thung lũng Lửa (Valley of Fire) – tuyệt tác của thiên nhiên đầy hoang sơ, kỳ vĩ.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 1Thung lũng Lửa rộng 161km2 là công viên tiểu bang lớn nhất và lâu đời nhất của Nevada. Nơi đây nổi tiếng với các bức tường đá sa thạch Aztec và những con đường trekking tuyệt đẹp trên sa mạc.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 2Thung lũng Lửa là một công viên lớn và lâu đời ở Nevada (Mỹ).

Lái xe từ Las Vegas, bạn sẽ đi qua hàng dặm khung cảnh sa mạc, nhưng khi bước vào Thung lũng Lửa, cảnh sắc đột nhiên thay đổi và chuyển màu xanh lá cây, vàng và cam nhạt sang đỏ sẫm. Việc băng qua đoạn đường này được cho là rất giống cảm giác như đang đứng trên bề mặt sao Hỏa.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 3Con đường băng qua thung lũng là một trong những cảnh quan ngoạn mục ở Nevada.

Cung đường Thung lũng Lửa được đánh giá là một trong những con đường đẹp và đáng để trải nghiệm một lần trong đời. Con đường dài 37,49km được lát đá nhưng hơi gập ghềnh với nhiều ngã rẽ và độ dốc cao.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 4Những tảng đá chuyển biến từ đỏ, cam sang nâu theo từng thời điểm ánh sáng trong ngày hệt như những ngọn lửa.

Những lớp cát màu đỏ trông như thể chúng đang bốc cháy khi dưới ánh sáng mặt trời, nhằm khẳng định cho cái tên của nó – Thung lũng Lửa. Bắt chước vũ điệu của lửa, những tảng đá thay đổi từ màu cam và nâu nhạt sang những sắc thái đậm hơn, ấn tượng hơn. Trong khi đó, ánh sáng vào lúc hoàng hôn và bình minh như nhào nặn những tảng đá thành các hình thù độc đáo.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 5

Du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những tảng đá với cấu tạo hình thù kỳ dị hai bên đường cũng như một phần của hồ Mead ở một số đoạn trên chuyến hành trình.

Trong số đó, Mouse’s tank road – đoạn đường nguệch ngoạc chạy qua trung tâm của Thung lũng Lửa tạo nên một phông nền ấn tượng, trở thành nơi được du khách đến check-in nhiều nhất.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 6Địa điểm được check-in nhiều nhất trên cung đường Thung lũng Lửa.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 7

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 8Hình thù gập ghềnh độc đáo của con đường trở thành phông nền hoàn hảo cho các bức ảnh.

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi - 9

Theo VTC News